Nóng 24h qua: Buông 2 tay đổ đèo Tam Đảo, thanh niên bị cộng đồng mạng “mắng” tới tấp

Thảo luận trong 'Thời sự' bắt đầu bởi inlichtetviet, 18/7/19.

1. inlichtetviet

inlichtetviet New Member

Thứ Năm, ngày 18/07/2019 20:00 PM (GMT+7)

Cựu chủ tịch ngân hàng BIDV Trần Bắc Hà tử vong; Thanh niên buông 2 tay khi đổ đèo Tam Đảo gây bão dư luận… là những tin tức nóng nhất ngày 18/7.

Ông Trần Bắc Hà – cựu Chủ tịch ngân hàng BIDV tử vong khi bị tạm giam

Trưa 18/7, một nguồn tin cho hay bị can Trần Bắc Hà, cựu chủ tịch Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đã tử vong. Ông Hà tử vong khi đang bị tạm giam để điều tra về những sai phạm trong hoạt động ngân hàng tại BIDV.

Ông Trần Bắc Hà từng có 35 năm gắn bó với ngân hàng BIDV

Theo nguồn tin, ông Trần Bắc Hà đang bị tạm giam và lên cơn cao huyết áp. Sau đó ông Bắc Hà được đưa vào Viện 105 sáng 18/7, nhưng đã chết trước khi vào bệnh viện.

Ông Trần Bắc Hà sinh năm 1956. Trước khi nghỉ hưu (Tháng 9-2016), ông có 35 năm gắn bó với ngân hàng BIDV.

Ông còn là Chủ tịch Hiệp hội Các nhà đầu tư Việt Nam sang Campuchia (AVIC), sang Lào (AVIL) và sang Myanmar (AVIM).

Trước đó, vào ngày 29/11/2018, ông Hà bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) thi hành lệnh bắt, khám xét vì có liên quan đến vụ án vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng xảy ra tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Tìm thấy 2 thi thể trong vụ tàu cá gặp nạn gần đảo Bạch Long Vĩ

Sáng nay 18/7, tàu SAR 411 của Trung tâm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa 2 thi thể (chưa rõ danh tính) là thuyền viên của tàu NA 95899 TS gặp nạn trên biển Bạch Long Vĩ cập cầu cảng Cửa Lò, bàn giao cho các cơ quan chức năng làm các thủ tục cần thiết để xác nhận danh tính của các nạn nhân.

Được biết, thi thể của các thuyền viên đã bị biến dạng, một số bộ phận trên cơ thể không còn nguyên vẹn.

Trước đó, ngày 28/6, trên vùng biển cách đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) khoảng 35 hải lý xảy ra va cham giữa tàu Pacific 01 và tàu NA 95899 TS. Hậu quả khiến tàu NA 95899 TS bị lật úp, trên tàu có 19 thuyền viên. Sau khi va chạm, tàu Pacific 01 đã hạ xuồng cứu sinh cứu 9 thuyền viên, phát hiện 1 thuyền viên tử vong và 9 thuyền viên mất tích.

Như vậy, tính tới nay, sau khi tìm thấy 2 thi thể này, vẫn còn 7 thuyên viên đang mất tích.

Hai nữ sinh lớp 10 bị tàu tông tử vong khi băng qua đường sắt

Sáng 18/7, ông Trần Văn Sơ - Chủ tịch UBND xã Kim Xuyên (Kim Thành, Hải Dương) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ va chạm giao thông giữa xe máy điện và tàu hỏa chở khách khiến 2 học sinh tử vong thương tâm.

Trước đó, vào khoảng 17h15 ngày 16/7, hai em Nguyễn Thị Khánh L. (SN 2004) và Bùi Thị Thu H. (SN 2003, cùng trú tại xã Thượng Quận, huyện Kinh Môn, Hải Dương) đèo nhau bằng xe máy điện đi trên Quốc lộ 5 (cũ) đến thôn Quỳnh Khê (xã Kim Xuyên) có việc. Khi băng qua đường sắt, do thiếu quan sát nên xe máy của 2 em đã xảy ra va chạm với tàu hỏa LP5 hành trình hướng Hà Nội - Hải Phòng.

Chiếc xe điện của 2 nữ sinh văng ra xa, hư hỏng nặng

Cú va chạm mạnh khiến H. tử vong tại chỗ. Em L. được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương nhưng đã tử vong vào lúc 20h cùng ngày.

Ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch UBND xã Thượng Quận (huyện Kinh Môn, nơi 2 nạn nhân sinh sống) cho biết: "Cháu H. cùng cháu L. đều là học sinh Trường THCS Thượng Quận. Cháu H. học chậm 1 năm nên học cùng với cháu L.. 2 nữ sinh vừa thi đỗ vào lớp 10 trường THPT Kim Thành".

Thanh niên buông 2 tay đổ đèo Tam Đảo bị cộng đồng mạng “mắng” tới tấp

Trên diễn đàn OTO+ sáng nay, tài khoản An Dani đã đăng tải clip một thanh niên buông cả 2 tay lái khi đổ đèo Tam Đảo (Vĩnh Phúc), dù đường đèo sau mưa khá ướt và trơn. Clip này ngay lập tức gây bão dư luận.

Clip Thanh niên buông 2 tay khi đổ đèo ở Tam Đảo

Theo tài khoản An Dani, thanh niên này đã thả cả 2 tay khi đổ đèo Tam Đảo vào một ngày đường khá trơn.

Sau khi đăng tải video lên trang cá nhân và diễn đàn OTO +, cộng đồng mạng đã vào "mắng" thanh niên này.

Nhiều người cho rằng, nếu chán sống thì cũng không nên gây nguy hiểm cho người khác như vậy và yêu cầu CSGT cần vào cuộc.

Có người vào lên án, hành động chạy xe tự sát của thanh niên chạy xe máy khi đổ đèo.

Sự thật thông tin xe cứu hỏa không có nước khi chữa cháy chợ ở Đắk Lắk; Một quân nhân bị phạt 17 triệu đồng vì...

2. remcua3a

remcua3a New Member

vì trụ cấp nước tới nhà máy nước sạch chưa được thi công hioawcj bị hỏng mà chưa kịp sửa chữa