Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ẳn là một những khóa học phù hợp nhất nhằm xây dựng nền tảng nghề Bếp đảm bảo, tiết kiệm cả về khoảng thời gian lẫn tài chính cho những ai đam mê và có nhu cầu trở thành Đầu bếp, kinh doanh ẩm thực. Ẩm thực đang dần tác động rộng đến sự phát triển của cộng đồng, các ngành nghề liên quan, tương tự như đẩy nhanh nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân sự trên khắp cả nước. Chính vì lẽ đó, Kỹ ThuậtChế Biến Món Ẳn hiện nay đang nhận được sự chăm sóc khá cao từ nhiều lứa tuổi. Thế nhưng, ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ẳn là gì? Học viên được học gì và có lợi thế nào? Có nên theo đuổi lâu dài hay không? Với chuyên ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ẳn, học viên được học gì? Là ngành học thuộc hệ Trung cấp, kỹ thuật Chế Biến Món Ăn chia làm các học phần căn bản bao gồm: văn hóa, đại cương, chuyên ngành và thực tập. – Văn hóa – Đại cương – Chuyên ngành – Thực tập Trong đó, học phần văn hóa và đại cương được rút ngắn, thời gian cho sinh viên. Với chuyên ngành, sinh viên được đào tạo về nguyên lý, phương án và các quy trình chế biến món ăn bài bản. Trong đó, chương trình bao gồm: kĩ năng, nghiệp vụ chuyên sâu thuộc kể cả các khâu chế biến món ăn trong nhà hàng, khách sạn, quán ăn… nhằm kinh doanh buôn bán được mặt hàng ăn uống một cách đa chủng. Cụ thể hơn, học viên được học tổng quan về ẩm thực, những nền văn hóa, kiến thức và tài năng nghề bếp. Trong đó bao gồm: kỹ thuật, giải pháp chế biến món ăn, chọn lựa và bảo quản nguyên loại chất liệu, trang trí món ăn, kỹ thuật sử dụng dao chảo, kỹ thuật tẩm ướp và sơ chế… theo ẩm thực Việt, Á, Âu. Không những thế, sinh viên còn được cung cấp kiến thức về: xây dựng thực đơn và kết cấu bữa ăn; chọn lựa nguyên liệu, chất liệu chế biến; nâng cao năng lượng quản lý và hoạch định chi tiêu, vận hành bếp, lập dự án kinh doanh ẩm thực… Toàn bộ kiến thức và kỹ năng tay nghề được đào tạo theo trình tự từ căn bản đến nâng cao. Nhờ đó, học viên nắm được nghiệp vụ Bếp ở mức độ chuyên sâu và am hiểu về tài năng quản lý giúp thăng tiến hoặc tự điều hành mô hình kinh doanh ẩm thực. Học chuyên ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ẳn, học viên lợi gì? Có nền tảng bền vững để trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp Với lộ trình bài bản này, các bạn sẽ có nền tảng nghề Bếp hoàn hảo nhất, có khả năng sẵn sàng ứng tuyển vào các bộ phận bếp của những nhà hàng, khách sạn uy tín. Về sau, phát triển lên những vị trí cao hơn như: Đầu bếp, Quản lý, Bếp phó, Bếp trưởng… với mức lương cao. Cơ hội chia đều cho nhiều lứa tuổi trong độ tuổi học nghề Chuyên ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ẳn thuộc hệ trung cấp nên thông thường sẽ gồm nhiều hệ đào tạo tương ứng bao gồm nhiều độ tuổi khác biệt (14 tuổi trở lên). Nghĩa là, trong các lĩnh vực nghề Bếp, hệ trung cấp nghề chia đều cơ hội cho nhiều đối tượng, có một không hai lan rộng đến học viên đã tốt nghiệp THCS. Theo đuổi ước mơ nghề nghiệp từ rất sớm Nếu ở độ tuổi 15 và đã định vị bản thân muốn gắn bó với nghề Bếp, thì bạn đã có thể theo đuổi niềm đam mê của mình ngay từ giai bước này. Dĩ nhiên, bây giờ các bạn sẽ nhận được nhiều lợi thế: rút ngắn thời gian, hạn chế tài chính, lộ trình thăng tiến, tích lũy kinh nghiệm… Hỗ trợ các bạn kinh doanh trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn Khóa học Kỹ Thuật Chế Biến Món Ẳn song song việc đào tạo chuyên sâu về kiến thức, trình độ chuyên môn nghề Bếp, còn giúp các bạn tích lũy khả năng cơ cấu và quản lý nhà bếp chuyên nghiệp, vận hành nhà bếp, set up menu, tuyển chọn nhân sự, kiểm soát chi phí thực phẩm, lập dự án kinh doanh,… Với nền tảng đó, cùng theo với kinh nghiệm của chính bản thân mình, bạn cũng có thể mạnh mẽ và tự tin hơn khi xây dựng và vận hành quy mô kinh doanh riêng trong các lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn. Bằng trung cấp có giá trị, với lợi thế có một không hai khi xin việc và thăng tiến Một trong những lợi thế nổi trội không hề bỏ lỡ chính là giá trị của bằng cấp, mặc dù bây giờ xã hội đã không còn quan trọng hóa vấn đề bằng cấp, thế nhưng nếu như với ngành Bếp, bằng cấp đó là tấm vé thông hành mà nhà tuyển dụng luôn giảm giá khuyến mãi, bởi công ty không tốn thêm thời điểm và chi phí để đào tạo lại từ đầu. Từ đó, các bạn sẽ thăng tiến nhanh hơn và có mức lương hấp dẫn hơn. Đó là lý do bằng Trung cấp vẫn luôn có giá trị nhất định trong ngành Bếp. Tổng kết Với những thông tin quan trọng và hữu ích chia sẻ vừa rồi, hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về ngành học Kỹ Thuậtchế biến món ăn là gì? Nghề Bếp có tương lai không? Và tìm kiếm được hướng đi cho chính bản thân mình. Với những với lợi thế đó, nếu chính bạn đang ấp ủ ước mơ trở thành một Đầu bếp chuyên nghiệp hóa hay mong muốn gắn bó lâu dài với nghề Bếp đừng chậm tay đăng ký cho bản thân một khóa học tương xứng nhé hoặc bạn cũng có thể đọc thêm nhiều thông tin hữu ích về nấu ăn ở đây nhé: https://ceteduvn.wordpress.com/