3 dấu hiệu bố mẹ nhận biết trẻ có đang yêu sớm hay không

Thảo luận trong 'Giáo dục - Du học - Du lịch - Phượt' bắt đầu bởi kong_bs, 16/1/19.

1. kong_bs

kong_bs New Member

Thứ Tư, ngày 16/01/2019 01:00 AM (GMT+7)

Khi trẻ càng lớn, bố mẹ càng lo lắng về vấn đề tình yêu của trẻ. Bên cạnh đó, trẻ em ngày nay thường trưởng thành hơn so với trước đây, chính về thế mà bố mẹ cần phải tinh ý nhận ra những thay đổi khác thường của con mình.

Phải công nhận một điều rằng trẻ em ngày nay hiểu biết và trưởng thành sớm hơn trước rất nhiều, chúng chủ động mọi thứ và ít chia sẻ với bố mẹ hơn. Trước vấn đề yêu sớm của trẻ, nhiều bố mẹ lo lắng điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc học, nhưng trẻ rất thông minh luôn tìm cách giấu giếm đi.

Tuy nhiên, nếu bố mẹ nhận thấy 1 trong 3 dấu hiệu dưới đây. Chắc chắn, trẻ đang cảm nắng một ai đó rồi.

Dấu hiệu thứ 1

Trẻ bỗng dưng thích dùng điện thoại và máy vi tính, cường độ ngày càng tăng. Cứ mỗi khi đi học về, chúng sẽ nhanh chóng ôm ngay cái điện thoại, đôi khi lén lút gọi điện cho ai đó, thậm chí còn cười một cách khó hiểu. Đây là tín hiệu đầu tiên cho thấy trẻ đang nói chuyện với một người bạn mà trẻ thích, lúc này bố mẹ cần tích cực quan sát và tìm hiểu xem con của mình đang nói chuyện với ai mà phấn khích và vui vẻ đến vậy.

Dấu hiệu thứ 2

Tần suất đi chơi vào ban đêm tăng cao đột ngột, thay vì là ở nhà làm bài tập, xem tivi, ăn uống cùng bố mẹ thì nay trẻ lại có xu hướng thích ra ngoài hơn, rất có khả năng cao là chúng đi gặp bạn khác giới. Thỉnh thoảng việc học của trẻ sẽ bị giáo viên nhắc nhở do chểnh mảng, không tập trung.

Dấu hiệu thứ 3

Khi một đứa trẻ đột nhiên chú ý đến vẻ ngoài của mình, từ cách ăn mặc cho đến đầu óc, trang sức…chắc chắn chúng đang cố thu hút sự chú ý của một ai đó. Không có gì lạ khi trẻ em ở tuổi vị thành niên yêu cái đẹp, nhưng bước ngoặc bất ngờ là khi chúng bị thu hút hoặc cảm nắng một bạn khác giới.

Hầu hết phụ huynh đều có tâm lý chung là cấm không cho trẻ yêu sớm ảnh hưởng đến việc học, ảnh hưởng xấu đến tương lai. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp bố mẹ tinh tế hơn, không cấm cản con cái yêu đương nhưng vẫn đảm bảo được việc học của trẻ. Trường hợp xấu nếu bố mẹ ngăn cấm tình yêu của trẻ trong thời kỳ của tuổi nổi loạn, nó sẽ có tác động tiêu cực, vì vậy mọi người phải chú ý để các phương pháp xử lý đúng và phù hợp.

Làm bạn với con luôn là mong muốn của các bậc phụ huynh nhưng không phải ai cũng thật sự làm được. Vài nguyên tắc đơn...