1 carat kim cương bao nhiêu tiền? Hiểu đúng về trọng lượng, kích thước kim cương ảnh hưởng đến giá t

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi giaiky, 20/11/21.

1. giaiky

giaiky Member

Kim cương là một loại đá lấp lánh và giá trị nên rất được yêu thích. Tuy vậy không phải ai cũng biết một viên kim cương có giá trị cụ thể ra sao? 1 carat kim cương bao nhiêu tiền? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá của kim cương? Cùng dành thời gian đọc những chia sẻ sau đây để hiểu hơn về loại đá quý đặc biệt này nhé!

1. 1 carat kim cương nặng bao nhiêu?
    Carat là đơn vị đo trọng lượng sử dụng trong ngành trang sức đá quý. 1 carat tương đương với 0,2 gram (200 miligram).

1 carat kim cương giá bao nhiêu?

Mua ngay: Nhẫn cầu hôn đính kim cương

Đơn vị carat được áp dụng phổ biến vào năm 1907, và là thông số quan trọng trên giấy chứng nhận kim cương. Kim cương có số carat càng lớn thì được định giá càng cao.

2. Hiểu đúng về trọng lượng và kích thước của kim cương?
    Carat (viết tắt là ct) là đơn vị để đo trọng lượng thực tế của kim cương. Tuy nhiên, có nhiều người hiểu nhầm carat là đơn vị đo kích thước. Carat là đơn vị mà các thương gia buôn bán kim cương thường dùng. Tên gọi "Carat" được bắt nguồn từ tên của một loại hạt là “carob”.

Ly là đơn vị thường dùng để đo kích thước của viên kim cương. Một ly bằng 1 milimet (mm). Từ đơn vị carat có thể suy ra đơn vị ly hay từ trọng lượng có thể biết được kích thước và ngược lại. Tuy nhiên, trong giao dịch kim cương, sẽ rất khó khăn để so sánh giá trị của kim cương theo kích thước bởi mỗi viên lại có những hình dáng khác nhau: hình vuông, hình chữ nhật, hình oval, giọt lê…

Bảng chuyển đổi carat ra milimet (ly)

Mua ngay: Bảng giá kim cương

Hai viên kim cương có số ly bằng nhau chưa hẳn carat đã bằng nhau, hoặc ngược lại, hai viên kim cương có cùng carat chưa chắc số ly của chúng cũng bằng nhau, bởi mỗi viên kim cương sẽ được cắt theo một tỷ lệ nông, sâu khác nhau.

Sau khi đã hiểu rõ hơn về số ly, số carat và phân biệt được chúng, ta cùng đi sâu vào tìm hiểu xem: 1 carat kim cương có giá là bao nhiêu?

3. 1 carat kim cương bao nhiêu tiền?
    Như bạn có thể thấy, việc xác định xem một viên kim cương 1 carat bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các yếu tố cấu thành viên kim cương đó. Bất kỳ sự thay đổi nào trong số đó dẫn đến việc xếp hạng thấp trên thang phân loại kim cương thì chúng sẽ ảnh hưởng đến giá trị của viên kim cương.

1 carat kim cương bao nhiêu tiền?

Mua ngay: Nhẫn đính hôn Solitaire Pave 4 chấu NCH1202

Trong thực tế, viên kim cương càng lớn thì nó càng có giá trị, trong trường hợp tất cả các yếu tố còn lại trong 4Cs là tương đối như nhau. Viên kim cương càng lớn thì càng hiếm, càng giá trị.

Giá một viên kim cương 1 carat có thể dao động từ 2000 đến 25.000 USD. Tuy nhiên, như đã đề cập, một trong những điều dễ nhầm lẫn nhất khi tìm ra chi phí và giá trị của một viên kim cương là liên quan đến trọng lượng (carat) của nó. Hãy nhớ rằng bạn sẽ trả nhiều hơn cho một viên kim cương nặng 1 carat so với 3 viên kim cương nhỏ hơn mà tổng trọng lượng của nó là 1 carat. Do đó, hãy mua sắm một cách khôn ngoan và tìm kiếm sự trợ giúp từ một chuyên gia trong ngành kim cương trước khi mua hàng để biết rõ 1 carat kim cương giá bao nhiêu tiền. Đó là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn đang trả một mức giá hợp lý cho chiếc nhẫn đính hôn bằng kim cương.

4. Chọn địa chỉ mua kim cương uy tín
    Ngoài việc quan tâm đến việc 1 carat kim cương bao nhiêu tiền thì chọn một địa chỉ mua kim cương uy tín cũng cực kỳ quan trọng.

Nếu bạn đang muốn tìm một nhà cung cấp kim cương cao cấp với giá tốt nhất thì Tierra Diamond là một lựa chọn tuyệt vời. Với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực vàng bạc đá quý, Tierra Diamond luôn cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt với giá thành ưu đãi nhất thị trường. Kim cương thiên nhiên của Tierra được GIA kiểm định với tiêu chuẩn 4Cs nghiêm ngặt, uy tín. Ngoài ra, tại đây có đa dạng các loại kim cương, mẫu mã đa dạng, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Ngoài quan tâm đến việc 1 carat kim cương bao nhiêu tiền, hãy lưu tâm đến địa chỉ mua kim cương

Mua ngay: Trang sức kim cương

Trên đây là một số thông tin giải thích 1 carat kim cương bao nhiêu tiền, các yếu tố ảnh hướng giá kim cương, từ đó xác định được giá trị của kim cương.

Tuy nhiên, 1 carat kim cương bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều tiêu chí nên việc giá thành có sự chênh lệch là điều dễ hiểu.

Để biết rõ hơn bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia tại điểm bán nhé!