2 trường đại học đầu tiên ở TP.HCM công bố điểm sàn dự kiến

Thảo luận trong 'Giáo dục - Du học - Du lịch - Phượt' bắt đầu bởi kong_bs, 15/7/19.

1. kong_bs

kong_bs New Member

Thứ Hai, ngày 15/07/2019 12:00 PM (GMT+7)

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dự kiến mức trúng tuyển xét bằng điểm thi THPT quốc gia năm nay của trường từ 18 đến 23,5.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố kết quả điểm thi THPT quốc gia 2019, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, đưa ra dự báo mức điểm sàn các ngành của trường theo hai hệ đào tạo đại trà và chất lượng cao.

Theo đó, dự báo điểm chuẩn năm 2019 của hệ đại trà từ 18 đến 23,5. Đối với hệ đào tạo chất lượng cao, mức điểm chuẩn có thể thấp hơn, từ 17 đến 22,5.

Dự báo điểm chuẩn năm 2019 của hệ đại trà của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM từ 18 đến 23,5.

Trường cũng công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển. Hệ đại trà của trường nhận hồ sơ từ 18 điểm trở lên, hệ chất lượng cao 17 điểm trở lên.

Năm 2018, mức trúng tuyển cao nhất của trường là 21,8 điểm với ngành Công nghệ Thông tin, hệ đại trà. Các ngành còn lại có điểm trúng tuyển từ 16 trở lên.

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cũng thông báo phương án điểm sàn dự kiến để tuyển sinh.

Theo đó, ngành Công nghiệp Thực phẩm có điểm sàn dự kiến cao nhất là 17, xét tuyển theo tổ hợp các khối dự thi A00, A01, B00 và D07.

Các ngành có điểm sàn dự kiến cao thứ hai (16 điểm) là Kế toán, Đảm bảo Chất lượng và ATTP, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống, Ngôn ngữ Anh, Tài chính - Ngân hàng, Công nghệ Thông tin, Kinh doanh quốc tế và ngành Luật kinh tế.

Điểm sàn dự kiến trên được áp dụng cho phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 (chiếm 80% chỉ tiêu). Năm 2018, điểm sàn của trường từ 15 đến 17, nhưng không có ngành nào lấy mức 16,5 điểm

Năm nay, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM dự kiến tuyển sinh 3.500 chỉ tiêu bậc đại học. Ngoài 80% chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019, trường dành 10% chỉ tiêu xét từ kết quả học bạ THPT theo tổ hợp môn của 3 năm lớp 10, 11, 12, ứng với các tổ hợp môn xét tuyển từng ngành; 10% xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH quốc gia TP.HCM.

Nhiều trường đại học công lập ở Hà Nội đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển xét theo học bạ.