Nhà hàng là địa điểm thư giãn và tụ họp gia đình, bạn bè, đối tác mà nhiều người tìm đến. Nhu cầu sử dụng càng nhiều thì khách hàng có những tiêu chí đánh giá khắt khe hơn. Chủ kinh doanh cần cập nhât xu hướng mới để không gian nhà hàng luôn đẹp và đám ứng công năng. Dùng bữa giữa khung cảnh thiên nhiên là một trong những ý tưởng nổi bật hiện này. Chính vì thế, thiết kế nhà hàng sân vườn sẽ là mô hình khởi nghiệp đầy tiềm năng. Vậy bí quyết chủ kinh doanh cần nắm bắt là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết bên dưới bạn nhé! Tận dụng view đẹp trong thiết kế nhà hàng sân vườn Đối với các nhà hàng, ngoài chất lượng món ăn, sự hấp dẫn đến từ hương vị thì không gian thiết kế cũng được đưa vào tầm ngắm. Nhà hàng sân vườn người ta thường nghĩ ngay đến không gian của các yếu tố mang tính chất tự nhiên như cây xanh, nước, đá, ánh sáng… Chính do những đặc trưng không gian như vậy mà các chủ đầu tư đã tận dụng điểm nhìn từ thiên nhiên. Hướng về thiên nhiên nhằm tạo ra sự hòa hợp trong toàn bộ thiết kế của nhà hàng. Mang đến một không gian độc đáo, lý tưởng cho khách hàng đến dùng bữa. Thường thì không gian của thiết kế nhà hàng sân vườn được chia làm 2 thiết kế chính đó là: Có mái che và không có mái che. Tuy nhiên dù là thiết kế nào thì không gian nhà hàng vẫn luôn đảm bảo tính thông thoáng nhằm mang tới cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất cho thực khách. Điều này làm tăng tính ngon miệng cho bữa ăn điều này giúp chủ đầu tư giữ chân được lượng khách quen trung thành. Ngoài yếu tố về điểm nhìn thì thiết kế nhà hàng sân vườn còn mang tới không gian yên tĩnh và yên bình. Khác với không khí ồn ào của các nhà hàng phố, khách hàng sẽ hòa hợp với thiên nhiên, tạo ra khung cảnh lãng mạn trong bữa ăn. Thiết kế đảo bếp trong nhà hàng sân vườn như thế nào? Cũng giống như những thiết kế bếp khác, vị trí bếp của nhà hàng sân vườn nên được đặt trong một không gian kín gió, tách biệt với khu vực dùng bữa của khách hàng. Điều này không những tạo ra sự riêng tư cho các đầu bếp thỏa sức sáng tạo mà còn giúp cho không gian tự nhiên của thiết kế nhà hàng không bị ảnh hưởng bởi những hương vị thức ăn khác nhau, khiến thực khách không hài lòng. Ngoài ra, không gian bếp còn là nơi làm việc của rất nhiều người, với việc tạo ra những món ăn đưa đến với thực khách, chính vì thế nó còn phải đảm bảo các yếu tố đó là diện tích rộng, không gian thông thoáng và sạch sẽ. Các thiết kế nội thất cũng cần tạo ra sự thuận tiện cho qua trình nấu nướng, bưng bê thức ăn của nhân viên phục vụ bếp. Thiết kế nhà hàng sân vườn chú ý đến hướng nắng Nắng là một trong các yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới cảm xúc của thực khách, mặc dù thiết kế nhà hàng sân vườn hướng về các yếu tố hướng về tự nhiên, thì việc không gian nhà hàng cũng nên tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào, bằng những biện pháp như tận dụng tán cây, sử dụng mái che, ô dù… Đặc biệt nhà hàng thường đông khách vào lúc trưa và tối, do vậy chủ đầu tư cần lưu ý đến vấn đề hướng nắng này để có sự ứng phó phù hợp nhất. Tận dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nhà hàng sân vườn Khác với những tia nắng gay gắt thì việc sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên không những mang tới cảm giác gần giũ thân thiện cho thiết kế nhà hàng mà nó còn giúp tiết kiệm chi phí cho việc lắp đặt ánh sáng điện. Một mặt khác do đặc thù thiết kế nhà hàng sân vườn là tận dụng không gian sân vườn do vậy nên việc tận dụng ánh sáng tự nhiên chính là nâng cao chính cái giá trị của nhà hàng. 4 bí quyết thiết kế nhà hàng sân vườn đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. 4 bí quyết này liên quan đến: Hiệu ứng ánh sáng, thiết kế ếp và không gian dùng bữa hòa hợp thiên nhiên. 3 yếu tố này kết hợp tạo nên khung cảnh nhà hàng ấm áp, lãng mạn và thư giãn nhất. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công. >>>Xem thêm: Thiết kế nhà hàng đồng quê