Công ty Thiết kế web

5 khuyến cáo phòng, chống COVID-19 mùa Vu lan

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi postbai, 2/9/20.

 1. postbai

  postbai New Member

  Chiều 2-9, bác sĩ (BS) Hải Yến, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết TP.HCM hiện đang vào mùa Vu lan. Đây là dịp lễ quan trọng của Phật giáo với tinh thần báo hiếu, báo ân, gắn bó và phù hợp với tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên thiêng liêng của người Việt Nam.

  “Năm nay đại dịch COVID-19 xảy ra, mặc dù Việt Nam làm tốt công tác phòng chống nhưng vẫn phải đảm bảo các quy định để hạn chế lây lan, bảo đảm sức khỏe mọi người. Do vậy, các chư vị, chư tôn đức giáo phẩm của giáo hội tiếp tục vận động tăng, ni, phật tử chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và tổ chức những hoạt động mùa Vu lan báo hiếu phù hợp với hoàn cảnh hiện tại” – BS Hải Yến chia sẻ.

  Theo BS Hải Yến, HCDC khuyến cáo tổ chức các sự kiện, sinh hoạt tôn giáo tại địa phương trên địa bàn TP.HCM như sau:

  1. Tạm dừng các sự kiện tổ chức đông người khi chưa cần thiết và khuyến khích tổ chức các sự kiện bằng hình thức trực tuyến.

  2. Khi cử hành các nghi lễ tôn giáo, các cơ sở tôn giáo phải bố trí dung dịch sát khuẩn nhanh để người dân sử dụng. Bên cạnh đó, người tham gia phải đeo khẩu trang, đảm bảo giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 1 m và không được tập trung cùng một thời điểm quá 30 người.


  3. Các cơ sở tôn giáo đảm bảo thông thoáng, thường xuyên vệ sinh khử khuẩn các bề mặt tiếp xúc.

  4. Vận động chức sắc, tín đồ tôn giáo là người nước ngoài hoặc kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, nhất là tại các vùng dịch hạn chế nhập cảnh Việt Nam. Tất cả trường hợp nhập cảnh đều phải thực hiện việc cách ly tập trung trong 14 ngày theo quy định.

  5. Khi có tình huống nghi ngờ lây nhiễm COVID-19 tại cơ sở tôn giáo, liên hệ ngay với trung tâm y tế quận, huyện để được hỗ trợ.

  [​IMG]

  1 bệnh nhân rất nặng khỏi COVID-19 nhưng nguy cơ tử vong cao

  (PLO)- Bệnh nhân 416 đã được điều trị khỏi COVID-19 nhưng tiên lượng còn rất nặng, nguy cơ tử vong cao.

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   
 2. Nanm1122

  Nanm1122 Member

  Thời điểm này tốt nhất không tụ tập nơi đông người vừa đảm bảo an toàn cho chính mình vừa đảm bảo an toàn cho cộng đồng !
   

trang này