5 tiêu chí quan trong khi chọn mua máy đóng đai cầm tay

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Máy - Điện Lạnh' bắt đầu bởi dienmayviteko, 18/11/22.

1. dienmayviteko

dienmayviteko New Member

1. Loại dây đai mà bạn muốn sử dụng
    Trên thị trường có 2 loại dây đai chính: dây đai nhựa và dây đai thép. Dây đai thép có khả năng chịu kéo tốt, khó bị cắt đứt, thường dùng đóng kiện kim loại, bó sắt. Tương ứng với nó cũng sẽ có 2 dòng máy để sử dụng cho 2 loại dây đai này.
    • Nếu là dây đai sắt
    Thì bạn sẽ phải mua máy đóng đai sắt.

Loại máy buộc đai thép này thông thường sẽ có 2 thiết bị riêng biệt: thiết bị siết đai và thiết bị khóa đai.

Thiết bị khóa thường là bộ phận bấm khóa bọ sắt.

Phổ biến trên thị trường hiện nay là những máy đóng đai thép dùng khí nén. Nó sẽ làm việc tự động thông qua các lẫy và nút bấm. Tăng năng suất, giảm thời gian và công sức cho người vận hành. Phổ biến hiện nay là các dây đai thép rộng 19mm, 25mm và 32mm.

• Nếu là dây đai nhựa
    Thì thường sử dụng là dây đai PP, PET.

Trong đó chủ yếu sử dụng đai PET vì có khả năng chịu lực tốt hơn nhiều.

Máy dùng cho đai PET này hiện có 2 loại: dụng cụ siết đai nhựa thủ công, Máy đóng đai cầm tay dùng pin hoặc dùng khí nén. Giá bán 2 loại này có khác biệt khá lớn nhưng năng suất và chất lượng cũng khác biệt tương ứng.

2. Lực siết dây đai của máy
    Những dòng máy thao tác thủ công sẽ có lực siết dây đai khó ổn định nhất và kém nhất.

Những chiếc máy siết đai dùng pin và khí nén thì tùy phiên bản mà có lực siết đai khác nhau.

Lực siết đai cũng phản ánh tương ứng giá bán của sản phẩm. Máy có lực buộc dây đai càng lớn giá càng cao.

• Nếu sản phẩm của bạn là những pallet chứa các thùng carton thì bạn sẽ không cần chiếc máy có lực siết lớn. Nếu lực siết mạnh có thể ảnh hưởng đến bao bì đóng gói bên ngoài của hàng hóa. Lúc này bạn chỉ cần một chiếc máy đóng đai cầm tay để cố định hàng hóa. Lựa chọn dụng cụ siết đai thủ công, hoặc phiên bản máy đóng đai KMS-13/16B dùng pin là phù hợp.
    • Nếu hàng hóa của bạn là những pallet gạch, kim loại, kiện hàng lớn, nặng… Lúc này bạn cần phải có chiếc máy siết đai cầm tay có lực siết đai lớn. Hàng hóa này sẽ gần như ít ảnh hưởng hay biến dạng khi siết mạnh. Một chiếc máy đóng đai cầm tay có lực siết 5500N lớn như KMS-11/19B là phù hợp nhất.
    3. Hàng hóa tính cơ động được hay cố định
    Có những hàng hóa có tính cơ động cao, di chuyển dễ dàng. Nhưng cũng có những kiện hàng lớn, cồng kềnh không thể di chuyển theo yêu cầu. Khi đó bạn phải lựa chọn phiên bản máy đóng đai cầm tay phù hợp.

Máy đóng đai thủ công hoặc dùng pin sẽ có tính linh động tuyệt vời nhất.

Nhưng nếu bạn dùng máy đóng đai khí nén thì tính linh động sẽ giảm đi khá nhiều. Giá máy siết đai dùng pin cao hơn phiên bản dùng khí nén. Lực siết đai cũng tùy loại, nhưng không có nhiều khác biệt giữa 2 loại này.

Nếu nhà máy của bạn có sẵn máy nén khí hoặc hệ thống nén khí. Bạn có thể cân nhắc nên lựa chọn phiên bản máy đóng đai cầm tay khí nén. Tiết kiệm và tận dụng được nguồn khí nén sẵn có.

4. Dung lượng pin của máy đóng đai cầm tay dùng pin
    Nếu bạn đang muốn tìm mua chiếc máy có dùng pin, thì bạn phái chú ý đến dung lượng của pin kèm theo máy.

Ngoài ra còn phải xem xét về số lượng viên pin gửi kèm theo máy nữa. Có máy chỉ có 1 cục pin đi kèm, có máy thì có 2 viên pin.
    Dung lượng pin sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng mối đai đóng được sau mỗi lần được sạc đầy. Pin dung lượng càng cao thì đóng được càng nhiều mối đai.

Dung lượng pin phổ biến hiện nay thấp nhất thường là 3000mAh. Cao thì có loại 4000mAh, cao hơn nữa thì 6000mAh như của phiên bản máy KMS13/16S.

Chỉ số mAh càng cao thì số lượng mối đai đóng được càng nhiều. Loại pin dung lượng 3000mAh trung bình sẽ đóng được khoảng 150 mối đai khi được sạc đầy. Thời gian trung bình để sạc đầy pin khoảng 1.5h đến 2h tùy loại.

Ngoài ra, có loại máy đóng dây đai cầm tay cao cấp có thể được gửi kèm theo 2 viên pin, đảm bảo cho bạn có thể đóng đai liên tục. Hiện tại chỉ có phiên bản KMS11/19B là có 2 viên pin được đóng gói gửi cùng theo máy.
    5. Nơi bán máy đóng dây đai cầm tay chính hãng, giá rẻ
    Những chiếc máy đóng đai cầm tay hiện nay hầu như đều là sản phẩm nhập khẩu. Linh kiện máy đóng đai cầm tay không phải đơn vị nào cũng có sẵn để thay thế, bảo hành khi có sự cố.

Nơi bán uy tín, am hiểu sâu về sản phẩm trên thị trường cũng không có nhiều. Sản phẩm thì có nhiều phiên bản với chất lượng khác nhau. Do đó bạn phải lựa chọn cẩn thận nơi mua hàng. Dựa vào kiến thức khi tư vấn, về chính sách bảo hành, về linh kiện thay thế,… Phải hỏi rõ ràng, tránh để nhỡ việc gây thiệt hại kinh tế cho bạn khi máy có trục trặc. Tham khảo các mẫu máy đóng đai cầm tay tại viteko