Công ty Thiết kế web

Cách viết thẻ Meta Description chuẩn SEO và thu hút khách hàng

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi admin, 4/4/20.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member Administrator

  Thẻ meta description là khái niệm thường được nhắc đến trong SEO onpage. Thẻ thẻ mô tả là một phần quan trọng và không thể thiếu trong SEO. Để bài viết của bạn được Google đánh giá cao và thu hút người dùng click vào thì bạn phải biết cách viết thẻ metadescription chuẩn SEO.

  Meta Description là gì?
  Meta description là một thẻ trong html nhằm thông tin ngắn gọn trong kết quả tìm kiếm để tóm tắt nội dung tổng quát của website. Meta description giúp người dùng lẫn công cụ tìm kiếm nắm tổng quát về nội dung mà họ sắp truy cập. Tối ưu tốt meta description giúp tăng tỉ lệ người dùng click vào bài viết.
  [​IMG]


  Cách viết thẻ meta description chuẩn SEO
  Thẻ mô tả có vai trò tóm tắt nội dung trang hay bài viết cần SEO. Nó cần phải hấp dẫn và tóm tắt đủ thông tin bài viết đến với người tìm kiếm. Để viết thẻ mô tả tốt, các bạn cần phải biết những điều sau:

  1. Độ dài tối ưu đối với công cụ tìm kiếm

  Google đã đưa ra một tiêu chuẩn cụ thể về độ dài dành cho thẻ mô tả đó là 140-160 kí tự. Nếu như bạn viết thẻ mô tả dài hơn thì phần kí tự phía sau không được hiển thị mà chuyển thành dấu “…”. Điều đó sẽ khiến cho thẻ mô tả không hiển thị được đầy đủ thông tin. Đẫn đến việc không truyền đạt được hết nội dung đến với người đọc.
  Viết thẻ meta description quá ngắn hay quá dài đều thì không tốt cho SEO. Tốt nhất bạn nên tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn của Google để được đánh giá cao và cung cấp đủ thông tin đến bạn đọc.
  2. Từ khóa phải nằm trong thẻ mô tả
  Cũng giống như việc bạn tối ưu thẻ tiêu đề thì thẻ meta description cũng cần tối ưu để chuẩn SEO. Vì vậy trong mô tả phải chứa từ khóa thì Google mới biết được trang web nói đến nội dung gì. Khi người dùng tìm kiếm theo từ khóa thì nó sẽ được in đậm trong thẻ mô tả trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Đó chính là một yếu tố giúp người đọc biết được bài viết có đang đề cập đến nội dung mà họ muốn tìm kiếm hay không?
  Thẻ mô tả không những phải chứa từ khóa mà còn cần phải làm tốt nhiệm vụ quảng cáo, thu hút với người dùng. Bởi khi người dùng tìm kiếm một chủ đề nào đó, sẽ có rất nhiều kết quả khác nhau trả về để họ lựa chọn. Khi bạn nằm trong trang một sẽ có cơ hội được người dùng nhấn đọc nhiều hơn. Nhưng trang website trở nên khác biệt so với phần còn lại thì bạn cần phải viết thẻ metadescription hấp dẫn, chuẩn SEO.
  Ví dụ: Nếu bạn tìm kiếm từ khóa “dịch vụ SEO” trên Google thì mình tối ưu thẻ meta Description.

  [​IMG]


  3. Không sử dụng kí tự đặc biệt trong thẻ meta description
  Google sẽ cắt những đoạn nội dung có chứa ký tự đặc biệt trong thẻ mô tả. Chính vì vậy mà bạn cần lưu ý không cho các ký tự không thuộc bảng chữ cái và chữ số vào trong thẻ mô tả của bài.
  Dù thẻ meta description không hiển thị trong nội dung của bài viết nhưng sẽ hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm. Đó cũng là nội dung đầu tiên mà người đọc sẽ tiếp cận ngay sau tiêu đề. Vì thế, người viết content cần hiểu được tầm quan trọng của thẻ mô tả để tối ưu nó. Bạn cũng không nên nhồi nhét từ khóa vào trong thẻ mà hãy chèn một cách tự nhiên và đúng nhu cầu của người đọc.
  Thẻ tiêu đề và mô tả sẽ quyết định đến 20% thành công việc SEO của bạn. Bên cạnh viết thẻ metadescription hấp dẫn thì cũng cần cung cấp nội dung chất lượng để mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

  4. Tạo thẻ meta description unique
  Mỗi thẻ meta description của từng trang, từng bài viết trên website phải có sự khác biệt để hiện được nội dung của trang đó. Thẻ mô tả của bạn đang hướng đến người dùng chứ không phải công cụ tìm kiếm.
  5. Viết bằng giọng văn tích cực, thu hút
  Meta Description giúp thu hút khách hàng thì bạn nên biến chúng thành lời mời thân thiện, súc tích và dễ hiểu nhất có thể. Đồng thời từ ngữ trong thẻ meta cần có sự chọn lọc kỹ lưỡng và có tính thuyết phục cao.

  6. Làm nổi bật lên bản sắc thương hiệu

  Đây là hình thức marketing tối ưu để khẳng định lại một đặc tính riêng biệt hoặc lời cam kết thương hiệu bạn muốn xây dựng. Đặc biệt là thẻ meta cho các trang hompage.
  Chỉ qua câu giới thiệu ngắn gọn, một lần nữa PNJ dễ dàng tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tiêu dùng.
  [​IMG]


  7. Gắn CTA – lời kêu gọi hành động
  Những lời mời như: “Xem thêm, Nhận ngay, Dùng thử miễn phí,…” vào đoạn mô tả sẽ thêm thu hút người dùng.
  Kết hợp với giọng văn tích cực bạn sẽ tạo được điểm nhấn người dùng click chuột hơn.
  8. Hiển thị thông số kỹ thuật
  Nếu bạn đang bán một sản phẩm dành cho những người am hiểu công nghệ. Hãy tập trung và hiển thị thông số kỹ thuật ở trong phần này.
  Chúng có thể là tên nhà sản xuất, module, giá cả sản phẩm,…
  Những thông tin hiển thị này sẽ kích hoạt việc nhấp chuột nhiều hơn (tăng CTR).
  Các thông tin này sẽ giúp bạn có đoạn meta description dài hơn thông thường, không chỉ giới hạn ở 140 – 160 kí tự.
  9. Không sử dụng dấu ngoặc kép trong thẻ meta
  Google sẽ cắt bỏ phần mô tả trong dấu ngoặc kép sử dụng trong HTML của một meta description khi nó xuất hiện trên SERP.
  Để hạn chế điều này, bạn nên loại bỏ tất cả các kí tự không phải chữ và số ra khỏi đoạn meta này.
  Nếu bạn bắt buộc phải chèn dấu ngoặc kép, hãy sử dụng HTML để thay thế.
  10. Cân nhắc sử dụng rich snippets
  Rich snippets hiện đang được sử dụng khá rộng rãi ở nhiều website. Nó là đoạn thông tin hiển thị dưới dạng sao, hình ảnh, xếp hạng đánh giá,…

  Nó sẽ giúp cho website nổi bật và giúp người dùng có những trải nghiệm thực tế. Nhìn thấy các đánh giá hay hình ảnh từ trang kết quả tìm kiếm sẽ kích thích người dùng click chuột vào website của bạn hơn.

  KẾT LUẬN

  Thẻ metadescription vừa phải đảm bảo độ dài, chứa từ khóa, thu hút là không dễ. Để viết được hay thường mất khá nhiều thời gian dài và tùy kinh nghiệm của mỗi người.

  Tác giả: Phong Nguyễn - CEO HapoDigial

  Nguồn: Công ty SEO HapoDigital
   
 2. anhvankiet_262

  anhvankiet_262 Active Member

  Cảm ơn ad, năm 2020 rồi chuẩn meta description không biết có còn thay đổi nữa không nhỉ, mọi năm thay đổi liên tục như chóng chóng ae SEO theo không kịp bác Gồ
   
 3. nancyhoai

  nancyhoai New Member

  Thông thường Thẻ metadescription luôn được lặp lại 1 lần theo từ khóa mình sử dụng trên tiêu đề. Nhằm nhấn mạnh vấn đề mình muốn google biết đến.
   
 4. tongdaigtc

  tongdaigtc New Member

  cảm ơn chủ topic nhiều nhé
   
 5. thohongoc

  thohongoc New Member

  Viết thẻ meta description quá ngắn hay quá dài đều thì không tốt cho SEO. Tốt nhất bạn nên tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn của Google để được đánh giá cao và cung cấp đủ thông tin đến bạn đọc.
   
 6. sale399

  sale399 Member

  bạn nói rất chuẩn.google nó nhận diện có 153 dến 160 ký tự.
   
 7. bài viết hay, cảm ơn bạn đã chia sẻ!
   
 8. Thank bác, Hiện tại viết mấy thẻ này không phải lo nghĩ nhiều như trước nữa, đa số các gói mở rộng về seo của web như yoast seo hay cái khác đều có hướng dẫn và dánh giá từ khóa cũng như các thẻ miêu tả này, nhưng nắm được các kiến thức cơ bản vẫn là 1 lợi thế giúp tăng tốc đọ viết cũng như tối ưu bài trên web...
   
 9. bài viết được đầu tư chất quá! mình rất thích bài viết của bạn, cảm ơn bạn nhiều!
   
 10. thuhong0312

  thuhong0312 New Member

  Ai có nhu cầu trao đổi guest post thiết kế 3D phòng gym không ạ
   

trang này