Công ty Thiết kế web

Cách xây dựng link nội bộ chuẩn

Thảo luận trong 'Tài nguyên SEO' bắt đầu bởi kimsangtang, 11/3/19.

 1. kimsangtang

  kimsangtang Member Thành viên VIP

  Website của bạn có nhiều bài viết và để điều hướng chúng một cách thông minh nhất thì chắc chắn bạn cần lên kế hoạch đặt nội bộ (internal links) chu đáo nhất. Điều này không chỉ giống như một cái giằng móng giúp site bạn vững chắc hơn mà còn giúp người đọc ở lại với website của bạn lâu hơn.

  Vậy đâu là phương pháp xây dựng link nội bộ chuẩn nhất. Mình sưu tầm nhiều nguồn và xin được giới thiệu đến các bạn cách xây dựng internal links theo quan điểm của tôi

  Đặt link nội bộ ở bài viết chứa nhiều thông tin quan trọng

  Ví dụ như trang này này chủ yếu về thiết kế website bán hàng, các thủ thuật SEO, giao diên website thì mình coi các trang đó là trang chứa nội dung chủ yếu. Chúng ta sẽ tăng cường đổ link từ bài viết liên quan về 2 trang đó.

  Đặt backlink nội bộ ngoài trang chủ

  Bạn có thói quen xây dựng backlink bên ngoài trỏ về trang chủ của bạn không? Nó sẽ giúp cho trang được liên kết vừa được bot tìm kiếm truy cập thường xuyên, vừa tăng giúp tăng cường chỉ số Page Authority, đây là chỉ số mà trong tương lai sẽ rất quan trọng.

  Đặt link nội bộ dưới footer

  Có rất nhiều những người làm SEO có kinh nghiệm đều nói rằng các liên kết được đặt dưới chân trang (footer) thì sẽ giúp người đọc có thể click vào đó,

  Đặt link nội bộ vào các trang có nhiều liên kết trỏ về

  Một chiến thuật xây dựng link nội bộ cơ bản nhất đó là hãy chủ động đặt link ở các trang chứa nhiều liên kết trỏ về (hoặc trang có chỉ số Page Authority cao). Ví dụ mình muốn dồn link nội bộ vào trang A và blog mình có một trang B có rất nhiều link nội bộ trỏ về. Vậy, việc đầu tiên mình cần làm là đặt một link cho trang A vào trang B, nếu các bạn có thêm trang C, D thì cứ đặt link trang B vào 2 trang này.

  Dồn tất cả các backlink nội bộ vào một trang chính

  Giả sử mình có một trang A, vậy nếu bạn muốn trang A này có thứ hạng tốt, luôn được Google để ý thì hãy vào các trang khác như B, C, D, E, F,…v…Z đặt một backlink trỏ về trang A với các anchor text liên quan nhưng nhớ là không nên nhồi nhét quá nha.
  Trang A tôi nói đến ở đây có thể là một trang giới thiệu dịch vụ, bán sản phẩm… miễn sao là nó có lý do để bạn dồn công sức vào để đẩy nó lên top Google.

  Bên Sang có seo mãng , dịch vụ du lịch - thuê xe ACE nào cần có thể liên hệ trao đổi đặt backlink out nhe
   
 2. tongdaigtc

  tongdaigtc New Member

  Cảm ơn chủ topic nhé, bài viết ý nghĩa
   
 3. dung0886876888

  dung0886876888 New Member

  Có rất nhiều những người làm SEO có kinh nghiệm đều nói rằng các liên kết được đặt dưới chân trang (footer) thì sẽ giúp người đọc có thể click vào đó.
   
 4. dung0886876888

  dung0886876888 New Member

  Cảm ơn chủ top, bài viết hay quá, mong là sẽ có nhiều hơn nữa những chia sẻ, những kinh nghiệm mà các anh chị trong ngành rút ra được.
   
 5. sayunky

  sayunky New Member

  Link nội bộ mình cứ thấy bài viết nào có sự liên qua là cho vào thôi
   
 6. Vi.G79

  Vi.G79 New Member

  bác cho em hỏi đặt link A(link cần seo) cho những trang ko liên quan khác hoặc trang có tỉ lệ nhập chuột cao BCD
  vậy em có thể đặt ở đâu ạ, trong phần mô tả nhữung trang B C D đó hay là trong những bài viết của trang BCD
  E có một trang tin tức về mẹo chơi lmht vậy có seo được lên top ko ạ?
   

trang này