Công ty Thiết kế web

Có vi khuẩn Clostridium botulinum trong pate Minh Chay

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi postbai, 16/9/20 lúc 12:53.

 1. postbai

  postbai New Member

  Sáng 16-9, ông Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), cho biết Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (Bộ Y tế) đã có kết quả kiểm nghiệm mẫu pate Minh Chay liên quan đến các ca ngộ độc độc tố Botulinum điều trị tại bệnh viện.

  Kết quả kiểm nghiệm phát hiện có vi khuẩn Clostridium botulinum trong mẫu pate Minh Chay. Đây là mẫu đựng trong lọ thủy tinh có nhãn mác, đã mở nắp, mẫu còn nguyên tem niêm phong, dấu đó của Trung tâm kiểm nghiệm thuốc mỹ phẩm - thực phẩm Quảng Nam.

  [​IMG]

  Các bệnh nhân bị ngộ độc độc tố Botulinum điều trị tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức. Ảnh: BVCC

  Đầu tháng 9, bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức tiếp nhận, điều trị cho bốn bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay. Các bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng nhìn mờ, nhìn đôi, khó thở, đau họng, khó nuốt, tứ chi yếu.


  Sau đó, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức báo cáo vụ việc, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã tiến hành niêm phong, lấy mẫu thực phẩm pate Minh Chay các bệnh nhân đã sử dụng để kiểm nghiệm.

  Được biết, trong bốn bệnh nhân bị ngộ độc độc tố Botulinum có hai bệnh nhân đã xuất viện, hai bệnh nhân được người nhà chuyển ra TP Đà Nẵng điều trị.

  [​IMG]

  Thêm ni cô bị ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay

  (PLO)- Sau khi ăn pate Minh Chay, ni cô có triệu chứng bị ngộ độc nặng dần, phải nhập viện.

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này