Dân Nam Sài Gòn ở nhà cũng phải đeo khẩu trang, đóng cửa vì mùi hôi từ bãi rác

Thảo luận trong 'Thời sự' bắt đầu bởi truonghuong, 12/6/19.

 1. truonghuong

  truonghuong Active Member

  [​IMG]


  Vào mùa mưa, bãi rác Đa Phước lan mùi hôi thối khắp nơi, tận khu Phú Mỹ Hưng (góc trên bên trái) - Ảnh: TỰ TRUNG


  Đến xã Phước Kiển (huyện Nhà Bè), chúng tôi được bà N.T.Q. - một hộ dân sinh sống tại đây - dắt đến công viên nằm sau khu dân cư.

  Bà Q. cho biết trước đây người dân từ trẻ em đến người lớn thường xuyên ra công viên tập cuối mỗi buổi chiều. Nhưng gần đây công viên không ai đến nữa, cỏ mọc rậm rạp.

  Khi được hỏi tại sao, bà cho biết khu vực này thường xuyên có mùi rác từ hướng Đa Phước bay vào không khí nên không ai dám ra.

  [​IMG]


  Một công viên nằm sau khu vực dân cư Phước Kiển (Nhà Bè, TP HCM) đã không còn người tới vì mùi rác thường xuyên lấn át công viên - Ảnh: THU HIẾN

  [​IMG]


  Bà N.T.Q. (Bình Chánh) thường xuyên phải đóng cửa kín mít vì không muốn để các cháu chịu mùi hôi thối bốc lên từ bãi rác gần đó - Ảnh: MAI THƯƠNG

  [​IMG]


  Ông T.T.P. (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM) phải đeo khẩu trang để làm việc trên sân thượng do không chịu nổi mùi hôi thối - Ảnh: MAI THƯƠNG

  [​IMG]


  Mỗi lần có gió từ hướng bãi rác Đa Phước, ông P. phải đóng kín cửa để tránh mùi hôi bay vào nhà - Ảnh: MAI THƯƠNG


  Những người dân kinh doanh buôn bán dọc quốc lộ 50 thuộc 3 xã Đa Phước, Phong Phú và Bình Hưng (huyện Bình Chánh, TP HCM) thường xuyên than phiền bởi mùi hôi từ các xe rác chạy qua.

  Một người dân buôn bán tại đây chia sẻ quán của bà chỉ bán được vào buổi sáng, trưa rất ế, đến 4h chiều bà đã phải dọn hàng về nghỉ do hôi không ai mua nữa. Vừa nói bà vừa chỉ vào bó mía cắt sẵn chỉ vài chục cây than phiền "Không biết hôm nay có bán hết bó không nữa".

  [​IMG]


  Ảnh hưởng mùi hôi từ các xe chở rác khiến các quán nước, quán ăn ven đường quốc lộ 50 (Bình Chánh, TP.HCM) vắng khách - Ảnh: MAI THƯƠNG

  [​IMG]


  Mỗi ngày, mùi hôi bốc lên từ hàng trăm chuyến xe rác đi lại trên tuyến đường quốc lộ 50 là nỗi ám ảnh cho người dân ở đây - Ảnh: MAI THƯƠNG

  [​IMG]


  Với nhiều người dân, việc ăn uống bên quốc lộ 50 là "cơn ác mộng" mỗi khi có xe rác đi qua - Ảnh: MAI THƯƠNG

  [​IMG]


  Người nhà chị Thu Hà (cư dân một khu chung cư trên đường Nguyễn Lương Bằng, P.Tân Phú, Q.7, TP,HCM) chia sẻ: "Sau mỗi lần mở cửa ra bancông lấy quần áo, tôi đều phải nhanh chóng đóng cửa lại ngay vì không chịu nổi mùi hôi bay vào nhà". - Ảnh: T.T.D.

  [​IMG]


  Nhiều người dân phải đeo khẩu trang khi ở trong nhà (tại Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM) - Ảnh: THU HIẾN


  Để hạn chế mùi hôi của rác theo hướng gió, nhiều hộ dân chỉ còn biết đóng cửa, bật máy lạnh... Tuy nhiên, theo nhiều hộ dân, các biện pháp này chỉ hạn chế được một phần mùi hôi chứ không hết hoàn toàn được.


  Toàn cảnh bãi rác Đa Phước

  [​IMG]
  Nam Sài Gòn đến hẹn lại... hôi

  TTO - Thời gian gần đây người dân khu phía nam Sài Gòn như Nhà Bè, Bình Chánh, quận 7, quận 8... lại liên tục phản ảnh mùi hôi từ rác ngày càng nồng nặc hơn. Nhiều hộ gia đình đã tìm cách bán gấp nhà cửa để tìm được nơi ở mới.


  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này