Công ty Thiết kế web

Để gấp hộp giấy

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi Everon365, 29/2/24.

 1. Everon365

  Everon365 Member

  Chỉ sở hữu một số nguyên liệu đơn giản như bìa carton, giấy A4, keo dán giấy,… bạn đã có thể tự tay gấp hộp giấy dễ dàng, độc đáo. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới để có hướng dẫn chi tiết về cách tạo ra các hộp giấy tại nhà một cách thuần tuý, nhanh chóng!

  - Thế mạnh khi gấp hộp giấy cất đồ sử dụng

  Việc tự tay gấp hộp bằng giấy không chỉ đem lại ích lợi về mặt kinh tế mà còn là một trải nghiệm thông minh và đầy thú vị. Việc tự gấp hộp giấy để cất đồ đem đến 1 số ích lợi như:

  Tùy chỉnh theo nhu cầu: Bạn có thể tạo ra hộp với kích thước, hình dạng phù hợp có đồ vật bạn muốn đựng phía trong.

  Tiết kiệm chi phí: Việc tự gấp hộp giấy tận dụng các tờ giấy, bìa carton không tiêu dùng đến sẽ góp phần tiết kiệm giá tiền hơn việc mua hộp tại cửa hàng.

  Gần gũi mang môi trường: nếu bạn tiêu dùng giấy tái chế hoặc giấy sở hữu khởi thủy vững bền để làm hộp sẽ giúp giảm lượng chất thải và hỗ trợ bảo vệ môi trường.

  Phù hợp cho dịp đặc biệt: Bạn mang thể tự khiến cho hộp giấy để đựng quà tặng cho người nhà, bạn bè trong các dịp đặc trưng. Chẳng hạn: 20-10, lễ kỷ niệm ngày cưới, sinh nhật,…

  Sáng tạo theo phong cách riêng: Tự tay làm hộp giấy mang đến cơ hội để biểu hiện sự sáng tạo. Bạn sở hữu thể sử dụng giấy với màu, họa tiết, sticker. Hoặc thậm chí là tự vẽ tranh để tạo nên các hộp độc đáo và phản chiếu phong cách cá nhân của bạn.

  [​IMG]

  - Cách thức gấp một số dạng cái hộp phổ biến

  Trước khi bắt tay vào việc gấp hộp giấy phổ thông, hãy chuẩn bị số đông các vật liêu cần thiết: Thước, Bút chì, Bút màu, Kéo, Keo dán, Sticker, ...

  Gấp hộp đựng quà. Quá trình gấp hộp đựng quà với 5 bước sau:

  Bước 1: Dùng thước, bút chì để kẻ một hình vuông với kích thước tùy chọn. Tiếp đó, lấy kéo cắt hình vuông và gấp đôi tờ giấy lại.

  Bước 2: Mở nếp vừa gấp và gấp hai bên vào trung tâm tờ giấy.

  Bước 3: Mở các nếp gấp ở các bước trước đó. Gấp chéo giấy để thành một hình tam giác. Lặp lại với góc chéo còn lại.

  Bước 4: Gấp 4 góc vào trung tâm để tạo thành 4 hình tam giác trong một hình vuông.

  Bước 5: Gấp 2 cạnh vào điểm giữa và mở ra kết hợp xoay 90 độ, sau đó lặp lại với các cạnh còn lại.

  Bước 6: Mở 2 góc đối diện nhau, nâng 2 bên đầu góc lên. Sau đó bạn cần định hình về đường gấp, gấp xuống và nâng một cạnh của tờ giấy lên để tạo cạnh thứ 3 của chiếc hộp. Tiếp tục gấp cạnh đó xuống. Theo đó, điểm góc đầu trùng trung tâm chiếc hộp. Thao tác tương tự với những cạnh, góc còn lại. Lưu ý có thể dùng thêm hồ dán để cố định các điểm với nhau.

  Gấp hộp đựng đồ chơi. Để gấp chiếc hộp này thêm phần tinh tế, tăng giá trị thẩm mỹ cao, mọi người thực hiện:

  Bước 1: Cắt tấm giấy hình chữ nhật 18x24cm. Gấp 2 cạnh song song với chiều dài, 3 cạnh song song chiều rộng. Qua đó, chia hình chữ nhật thành 12 hình vuông cạnh 16cm.

  Bước 2: Gấp 2 tam giác của hình vuông phía 2 góc bên trái hình chữ nhật. Tiếp tục gấp phần giấy vừa gấp 2 tam giác vào bên trong. Dựng 2 bên giấy thẳng đứng, vuông góc với mặt phẳng để gấp đường chéo lõm trong hình vuông thứ 2 sao cho thành hộp thứ 2 này vuông góc với đáy của chiếc hộp.

  Bước 3: Gấp hai đường chéo lồi của hai hình vuông của hai góc bên phải vào phía trong. Bạn chỉnh sửa cho thành hộp thứ tư vuông góc đáy hộp để luồn 2 góc nhọn 2 tam giác ở thành hộp thứ tư vào trong 2 tam giác của thành hộp thứ 2, thứ 3. Với các bước này bạn đã hoàn thành và lúc này hãy ngắm nhìn thành quả mình đã làm.

  >>> Chủ đề khác:
   

trang này