Công ty Thiết kế web

Điểm đặc biệt của 2 dòng MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi Doan Gam, 13/1/21 lúc 23:44.

 1. Doan Gam

  Doan Gam Member

  Nếu như tất cả các ứng dụng iPhone và iPad được cài đặt trên Mac đều thiết kế để sử dụng trên màn hình cảm ứng… điều mà MacBook M1 của bạn rõ ràng là không có. ≫> Mua MacBook Air 13 tại Shopdunk để được giảm 30%.

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 sau lúc ra mắt đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ trên thị phần công nghệ và nhận được phổ quát lời khuyên trong khoảng các chuyên gia. Phiên bản đã mang lại một bước dancing vọt về hiệu năng cùng thời lượng pin so có các đối. Trong bài viết bữa nay ShopDunk sẽ tổng hợp 20 tính năng để tối ưu trải nghiệm lúc dùng.1. Cài đặt vận dụng iPhone và iPad lên MacBook

  Chip SoC M1 tiêu dùng kiến trúc như vậy như chip A-Series trên iPhone và iPad. Điều này mang tức là bạn mang thể chạy các vận dụng iPhone và iPad trên MacBook Air và Pro chạy chip M1.

  Để cài đặt bạn chỉ cần truy tìm cập vào Mac App Store, sau đấy bạn chọn áp dụng dành cho iPhone/ iPad. Cách cài đặt này giống như phương pháp bạn khiến mang bất kỳ áp dụng nào khác dành cho Mac và mở nó chuẩn y Spotlight Search hoặc Launchpad.

  [​IMG]


  Cài đặt áp dụng iPhone và iPad lên MacBook

  ngoài ra, đối có ứng dụng của iPhone hay iPad có chạy được trên Mac hay sẽ phụ thuộc vào việc nhà tăng trưởng vận dụng có cập nhật vận dụng của mình hay chưa. Bởi vậy, với thể sở hữu phổ biến áp dụng bạn vẫn không thể tìm thấy trên Mac App Store.

  2. Sử dụng cảm ứng (Touch Alternatives)

  ví như toàn bộ các áp dụng iPhone và iPad được cài đặt trên Mac đều mẫu mã để dùng trên màn hình cảm ứng… điều mà MacBook M1 của bạn rõ ràng là ko sở hữu.

  Để giải quyết vấn đề này, Apple đã tích hợp tính năng Touch Alternatives. Đây là một tập trung những cử chỉ trên bàn di chuột và tổ hợp nút bàn phím mà bạn sở hữu thể dùng để tương tác với các vận dụng ấy.

  bên cạnh đó, bạn có thể hiển thị bộ chỉ dẫn này bằng cách chọn tùy chọn Touch Alternatives trong khoảng thanh menu của vận dụng.

  3. Điều chỉnh đèn nền bàn phím

  Apple đã dòng bỏ phím điều chỉnh độ sáng trên bàn phím của MacBook Air M1. Do vậy, nếu bạn muốn đổi thay độ sáng bạn phải tiêu dùng trọng điểm điều khiển ở thanh menu.

  [​IMG]


  Điều chỉnh đèn nền bàn phím

  Còn đối sở hữu phiên bản MacBook Pro M1 thì bạn vẫn mang thể thiết lập các phím tắt nâng cao giảm độ sáng trên thanh dụng cụ Touch Bar.

  4. Cách thức thêm tượng trưng vào thanh thực đơn

  Đây là một trong những tính năng mới của hệ điều hành macOS Big Sur. Thành ra, đương nhiên phần đông máy Mac M1 đều được tương trợ tính năng này.

  Trên macOS Big Sur Apple đã đội ngũ tất cả những biểu trưng vào trọng tâm điều khiển, thanh thực đơn được mẫu mã gọn ghẽ hơn nhưng lại khiến việc truy vấn cập menu Wi-Fi hoặc Bluetooth gặp khó khăn.

  không những thế, Apple cho phép bạn kéo các biểu tượng ra khỏi trọng điểm điều khiển và bạn với thể đặt chúng trở lại thanh thực đơn.

  5. Tính năng đọc chính tả, Spotlight và không làm cho phiền

  Apple đã mẫu bỏ điều khiển đèn nền bàn phím khỏi hàng chức năng trên MacBook Air M1 thay vào đó là các chức năng hữu ích khác của macOS như: Đọc chính tả, Spotlight và ko khiến phiền

  [​IMG]


  Tính năng đọc chính tả, Spotlight và ko khiến phiền

  Để tiêu dùng tính năng bạn với thể kích hoạt Chính tả và không làm cho phiền chỉ bằng cách nhấn F5F6. Không những thế, phím F4 (trước đây đã mở Launchpad) giờ sẽ hiển thị kiếm tìm Spotlight.

  6. Chế độ ngủ trên MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  Giống như thiết bị iPhone, iPad, MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 cũng cho khả năng phát động ngay tức thì ở chế độ ngủ. Bạn mang thể thử ngay tính năng ngày bằng cách thức đóng và mở nắp máy.

  kế bên tạo điều kiện cho việc phát động trở thành chóng vánh hơn thì việc việc này còn tạo điều kiện cho máy tiết kiệm pin hơn.

  7. Cài đặt hiển thị % pin

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 theo mặc định sẽ ko hiển thị phần trăm pin trên thanh menu. Không những thế, bạn mang thể hiển thị phần trăm pin bằng cách:

  Nhấp vào logo Apple ở góc màn hình > Chọn Tùy chọn hệ thống > Chọn Dock & Thanh menu > chọn mục Pin và tick vào mục Hiển thị %.

  [​IMG]

  Cài đặt hiển thị % pin
  8. Tính năng rà soát Báo cáo sử dụng pin

  Hệ điều hành macOS Big Sur cũng đã đem lại một tính năng mới hiển thị số liệu Báo cáo sử dụng pin, như vậy như trên iPhone và iPad.

  Bạn sở hữu thể truy nã cập bằng cách chọn tượng trưng Pin trong Tùy chọn Hệ thống để kiểm tra. Tính năng này rất hữu dụng trong trường hợp pin trên cái MacBook M1 của bạn bắt đầu tụt chóng vánh và bạn với thể kiểm tra để tậu ra lý do.

  9. Đổi Màu của những biểu tượng

  Theo mặc định trên hệ quản lý macOS Big Sur, màu của các biểu trưng trong cài đặt hệ thống đều là màu xanh lam. Ngoài ra bạn sở hữu thể đặt lại màu sắc ưa thích.

  Để thiết lập tiện ích này bạn truy tìm cập vào: Tùy chọn Hệ thống > Cài đặt chung để thiết lập màu.

  [​IMG]


  Đổi Màu của các biểu tượng

  10. Vô hiệu hóa màu nền trên MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  giả dụ bạn không thích màu nền trong MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 của mình, bạn sở hữu thể đổi thay bằng cách truy tìm cập vào: Tùy chọn hệ thống > Cài đặt chung > và bỏ chọn tùy chọn Cho phép tô màu hình nền trong các cửa sổ.

  11. Điều hành thông báo hiệu quả

  macOS Big Sur đi kèm với 1 trọng tâm thông báo được cải tiến. Tính năng này giúp người dùng dễ dàng xử lý những thông báo hơn.

  Bạn cũng sở hữu thể tùy chỉnh thông báo chóng vánh bằng cách nhấp chuột phải vào thông báo hoặc ngăn xếp thông tin từ một ứng dụng cụ thể. Tại đây bạn sở hữu thể tùy chọn tắt thông tin áp dụng lâu dài hoặc nhận thông báo trong lặng im.

  12. Kiểm tra tính cân xứng của vận dụng mang Mac M1

  Như bạn đã biết, ko phải áp dụng nào cũng được cập nhật để tối ưu cho bộ xử lý M1. Để rà soát xem một vận dụng cụ thể mang hỗ trợ riêng cho chip M1 hay không?

  [​IMG]


  kiểm tra tính cân xứng của áp dụng

  Để kiểm tra bạn cần tầm nã cập vào thư mục áp dụng > Nhấp chuột phải vào áp dụng > chọn Lấy thông báo, bạn sẽ nhận được thông báo vận dụng Universal hoặc Intel.

  13. Luôn cập nhật vận dụng

  giả dụ sử dụng máy MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 bạn nên thường xuyên cập nhật áp dụng của mình lên phiên bản mới vì rất có thể những bản cập nhật đó được phát hành để tối ưu cho bộ xử lý M1.

  Để cập nhật bạn truy cập Mac App Store và chuyển sang tab Cập nhật để cài đặt những bản cập nhật mới nhất. Giả dụ bạn đã vận tải xuống 1 vận dụng từ bên ngoài Mac App Store, hãy thử tìm kiếm một tùy chọn để cập nhật trong chính ứng dụng đấy.

  14. Điều hành và chỉnh sửa luôn thể ích con

  Phiên bản macOS Big Sur đi kèm mang các một thể ích giống như iPhone và bạn có thể truy nã cập chúng qua trung tâm thông báo trên MacBook.

  mặc dầu bạn chẳng thể kéo những luôn tiện ích con ra ngoài màn hình hoặc xếp chồng chúng lên nhau, nhưng bạn mang thể vào thư viện widget để thêm và xóa các widget và thuận lợi chọn giữa những kích thước khác nhau.

  [​IMG]


  điều hành và chỉnh sửa nhân tiện ích con

  ngoài ra, bạn với thể nhấp chuột phải vào bất kỳ widget nào và chuyển đổi giữa những kích thước mà không cần phải đi sâu vào thư viện widget.

  Trong 1 số nhân tiện ích, bạn cũng có tùy chọn menu chuột phải Chỉnh sửa tiện ích cho phép bạn đổi thay cách thức hoạt động của luôn tiện ích. Ví dụ: bạn với thể dùng nó để đổi thay múi giờ trong luôn thể ích Đồng hồ thế giới.

  15. Thêm luôn tiện ích của bên thứ ba

  Bạn cũng mang thể cài đặt thiếu gì ứng dụng của bên thứ ba với tương trợ nhân thể ích con chỉ với một thao tác nhanh chóng đến App Store.

  16. Nâng cao hiệu suất lúc dùng Safari

  Trong macOS Big Sur, Safari đã nhận được một sự thay đổi đáng nói về hiệu suất làm cho nó tốc độ hơn đến 50% so mang Chrome. Vậy nên, bạn sở hữu thể lì xì chục tab trên Safari một phương pháp mượt mà.

  17. Xem YouTube ở định dạng 4K

  Safari cũng hỗ trợ YouTube ở định dạng 4K nhờ con chip M1 trên MacBook nhanh đến mức nó có thể xử lý phổ quát luồng video 2160p.

  18. Tùy chỉnh Safari

  Safari đi kèm sở hữu một Trang khởi đầu sở hữu thể tùy chỉnh hoàn toàn giúp bạn thuận tiện tùy chỉnh theo thời trang của mình. Bạn chỉ cần chọn biểu trưng Tùy chỉnh ở góc dưới bên phải màn hình và nhanh chóng bật hoặc tắt những phần như: Mục ưa thích, truy hỏi cập thường xuyên, Con số quyền riêng tư…

  [​IMG]


  Tùy chỉnh Safari

  19. Chỉnh sửa Video trong vận dụng Ảnh

  iMovie hay Final Cut Pro là các ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất dành cho Mac. Bên cạnh đó trong trường hợp bạn không cần chỉnh sửa quá phổ thông hay bạn cần chỉnh sửa nhanh chóng thì vận dụng Ảnh cũng giúp bạn làm điều đấy.

  20. Cập nhật MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 là các đồ vật xuất sắc. Ngoài ra, chúng vẫn còn hơi mới và mang thể gặp phải ít nhiều lỗi, trục trẹo và những vấn đề ổn định trong giai đoạn tiêu dùng.

  [​IMG]


  Cập nhật MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  Vậy nên, bạn hãy bật tự động cập nhật hệ thống để máy luôn câọ nhật những phiên bản phần mềm mới nhất cho Mac M1.

  Cần phải khẳng định rằng MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 tuy ko tập trung vào đổi thay về ngoại hình nhưng bù lại là hiệu năng khôn xiết mạnh mẽ. Tuy nhiên là những tính năng có ích giúp tối ưu trải nghiệm của người mua được tốt hơn.
   

trang này