Công ty Thiết kế web

Điều trị tủy: mọi vật dụng bạn bắt buộc biết

Thảo luận trong 'Thời trang - Mỹ phẩm - Spa' bắt đầu bởi nhakhoadth, 19/7/19.

 1. nhakhoadth

  nhakhoadth Member

  Đầu gối của ai ko rung chuyển lúc nghĩ về một "kênh gốc?" Đau đớn và giá tiền mùa xuân đến tâm trí. Nhưng mang bao nhiêu người trong chúng ta thậm chí biết "kênh gốc" thực sự là gì?
  Điều trị tủy, còn được gọi là điều trị nội nha, là một điều trị nha khoa để mẫu bỏ nhiễm trùng từ bên trong răng. Nó cũng có thể bảo vệ răng khỏi nhiễm trùng trong tương lai.
  Nó được thực hiện trong tủy răng, đó là ống chân răng.
  Xem thêm: Nha khoa quận bình thạnh
  Sự thật thời gian nhanh về điều trị tủy
  Điều trị tủy được sử dụng để chiếc bỏ những dây thần kinh từ tủy răng.
  Nó được cho là rất đau đớn nhưng là một điều trị hạn chế đau.
  Thủ tục xoàng được gọi là kênh gốc được gọi là điều trị nội nha.
  chi phí điều trị tủy răng khác nhau, nhưng nó là một lựa tìm ít tốn kém cỏi hơn so với việc nhổ răng và thay thế bằng mão hoặc cầu răng.
  Điều trị tủy là gì?
  Một "ống chân răng" ko phải là một điều trị, mà là một phần của răng. Đó là phần rỗng của một mẫu răng chứa mô thần sợ hãi, mạch máu và các tế bào khác, còn được gọi là tủy.
  Một cái răng bao gồm một vương miện và rễ. Vương miện chủ yếu ớt ở trên kẹo cao su, trong khi rễ nằm dưới nó. Rễ gắn răng vào xương hàm.
  Bên trong thân răng và chân răng, hoặc ống chân răng, là bột giấy. Bột giấy nuôi dưỡng răng và cung ứng độ ẩm cho những vật liệu xung quanh. Các dây thần hoảng sợ trong tủy cảm nhận nhiệt độ nóng và rét như đau.
  Tên của thủ tục nha khoa kém cỏi được gọi là "ống chân răng" thực sự là liệu pháp nội nha, với nghĩa là "bên trong răng".
  Tuy nhiên, thuật ngữ "kênh gốc" đã được dùng rộng rãi để nói về thủ tục.
  những bước là gì?
  Điều trị tủy được thực hiện theo ba bước và buộc phải mất từ một tới ba buổi để xong xuôi.
  1. Vệ sinh ống chân răng
  thứ 1, nha sĩ sẽ cái bỏ đa số trang bị bên trong ống chân răng.
  mang bệnh nhân được gây tê cục bộ, nha sĩ sẽ tạo một lỗ nhỏ trên bề mặt răng và cái bỏ những mô tủy bị bệnh và chết bằng những tệp siêu nhỏ.
  [​IMG]
  2. Khiến đầy ống chân răng
  Tiếp theo, nha sĩ khiến cho sạch, định hình và khử trùng vùng rỗng, dùng những tập tin nhỏ và dung dịch tưới. Sau đó, loại răng được lấp đầy bằng một vật liệu giống như cao su, sử dụng xi măng kết dính để bịt kín hoàn toàn các kênh đào.
  Sau khi điều trị tủy, răng đã chết. Bệnh nhân sẽ không còn cảm thấy đau ở răng đó vì mô thần kiêng dè đã bị cắt bỏ và nhiễm trùng đã được mẫu bỏ.
  3. Thêm một vương miện hoặc khiến cho đầy
  Tuy nhiên, chiếc răng hiện tại sẽ mỏng manh hơn trước đây. Một dòng răng không có tủy cần nhận được sự nuôi dưỡng của nó từ dây chằng gắn răng vào xương. Phân phối này là đủ, nhưng trong thời gian, răng sẽ trở nên giòn hơn, bởi thế, một vương miện hoặc trám răng sản xuất bảo vệ.
  Cho tới lúc bọc răng hoặc trám xong, bệnh nhân ko cần nhai hoặc đớp vào răng. Sau lúc với mão răng hoặc trám răng xong, người bệnh với thể dùng răng như trước.
  Điều trị thường chỉ mất một cuộc hẹn, nhưng giả dụ có kênh rạch cong, đa kênh hoặc nhiễm trùng lớn, việc này sở hữu thể mất một hoặc hai cuộc hẹn bổ sung.
  Nó đau như thế nào?
  Một trong các nỗi kinh hoàng lớn về loại điều trị này là nó sẽ gây đau đớn, nhưng việc điều trị được thực hiện bởi một bác sĩ phẫu thuật nha khoa được đào tạo buộc phải khá không đau.
  Cơn đau được cảm nhận đến từ nhiễm trùng chứ ko buộc phải do điều trị. Việc điều trị ko gây đau đớn; nó giúp hạn chế bớt nó
  bác sĩ phẫu thuật nha khoa sẽ tránh đau bằng phương pháp làm cho tê răng và khu vực kế bên bằng gây tê cục bộ.
  Sau lúc điều trị, một số dịu dàng là bình tầm thường. Nó là tạm thời, và thuốc hạn chế đau không kê đơn (OTC) mang thể đủ để làm tránh nó. Giả dụ cần phải có, thuốc theo toa, chẳng hạn như codein, sở hữu sẵn.
  [​IMG]
  Nha sĩ có thể kê toa một cái kháng sinh để điều trị hoặc ngăn ngừa nhiễm trùng.
  Ai nên nó?
  giả dụ tủy bị tổn yêu quý hoặc bị bệnh, nó ko thể tự sửa chữa và mô chết.
  trường hợp sở hữu một khoang sâu, một loại răng bị nứt hoặc trám lỏng, vi khuẩn có thể xâm nhập vào tủy.
  các vi khuẩn cuối cùng sẽ phá hủy bột giấy. Ví như vi khuẩn xâm nhập qua những lỗ chân răng, nó mang thể gây nhiễm trùng trong xương.
  Nhiễm trùng sẽ làm cho suy yếu xương và phá vỡ nó. Các dây chằng quanh răng sẽ sưng lên, và răng sẽ phát triển thành lỏng lẻo.
  Một chấn yêu đương tủy sẽ làm răng nhạy cảm mang nhiệt độ cao và tốt. Với thể sở hữu đau khi nhai, và một số người bị đau liên tục, nhói.
  ví như không điều trị, nhiễm trùng sẽ lan bao la. Cuối cùng, răng sẽ vươn lên là lỏng lẻo và buộc phải bắt buộc nhổ răng.
  Một số bệnh nhân lựa tậu nhổ răng, đặc trưng là giả dụ nó đau đa số hoặc nếu răng ko thể phục hồi, ví dụ, trường hợp bị sâu răng to, chấn yêu quý hoặc mất xương do nha chu, hoặc nướu, bệnh.
  Xem thêm: nha khoa trồng răng sứ tại bình thạnh
  Tuy nhiên, mẫu bỏ một mẫu răng mang thể mang nghĩa là các răng quanh đó mở màn chuyển động và bị vẹo. Điều này sở hữu thể trông khó coi, và nó có thể khiến cho khó sở hữu một vết đớp tốt.
  Điều trị tủy xoàng sẽ cứu răng và chiếc bỏ cơn đau.
  nếu loại răng ko thể được lưu, lựa mua rẻ nhất tiếp theo là cấy ghép.
  Tuy nhiên, để dành răng tự nhiên là tốt nhất, nếu mang thể, bởi vì ko mang chức năng nào thấp như răng tự dưng.
  Nó với giá bao nhiêu?
  mức giá điều trị nha khoa siêu khác nhau, nhưng dành dụm răng bằng ống chân răng khá hiệu quả.
  Tùy tìm khác là nhổ răng và mức giá cấy ghép hoặc cầu răng để thay thế răng sau đó xoàng đắt hơn. Trích xuất cũng có thể dẫn đến sai khớp, hoặc răng lệch lạc và khó nhai.
  Biến chứng
  Như với bất kỳ thủ tục, biến chứng mang thể xảy ra.
  Đôi khi nha sĩ chỉ sắm thấy ba kênh gốc trong một chiếc răng sở hữu bốn cái. Giả dụ một kênh vẫn chưa được điều trị, nhiễm trùng với thể kế tiếp và lan vào xương.
  Nha sĩ cũng phải đảm bảo vật liệu trám đi đủ xa vào ống tủy, để lấp đầy nó. Giả dụ ống gốc ko được niêm phong đúng bí quyết, nhiễm trùng có thể trở lại.
  Trong quá trình thực hiện, chân răng có thể bị nứt, hoặc những dụng cụ có thể bị vỡ trong ống tủy hoặc đục lỗ tủy. Điều này khiến cho nó khó để lấp đầy răng hiệu quả.
  ví như biến chứng xảy ra, một chuyên gia sở hữu thể cố gắng khắc phục vấn đề và kết thúc kênh gốc.
  Để tránh những biến chứng, bệnh nhân phải luôn luôn làm theo chỉ dẫn của nha sĩ. Ví như phải một chiếc kháng sinh, điều quan trọng là buộc phải xong xuôi tất cả đơn thuốc.
  Điều cần thiết là phải đặt một phục hồi vĩnh viễn, chẳng hạn như một vương miện, một lúc điều trị kênh gốc hoàn tất.
  Phòng ngừa
  Để ngăn ngừa nhiễm trùng, sâu răng và bệnh nướu răng, những nha sĩ khuyến cáo:
  đánh răng điều cuối cùng lúc đi ngủ và ít nhất một lần khác mỗi ngày
  tiêu dùng kem đánh răng sở hữu chứa fluoride
  dùng bàn chải đánh răng phù hợp và thay thế thường xuyên
  tham dự kiểm tra và làm tinh khiết răng kém cỏi xuyên
  xỉa răng để khiến cho sạch giữa những răng và ngăn ngừa sự tích tụ của mảng bám
  hạn chế đồ uống và thực phẩm với đường, và tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh.
  Chất trám răng cũng sở hữu thể ngăn ngừa sâu răng.
   

trang này