Công ty Thiết kế web

Giáo dục trẻ theo phong cách nhật

Thảo luận trong 'Giáo dục - Du học - Du lịch - Phượt' bắt đầu bởi minhdiep172, 22/8/19.

 1. minhdiep172

  minhdiep172 New Member

  Nền giáo dục ở Nhật được xem là một trong những nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới. Ngay từ nhỏ trẻ em đã được thụ hưởng một nên giáo dục tốt cả về nhân cách lẫn tri thức. Với người Nhật luôn chú trọng những vấn đề về tính tự lập tự giác của trẻ em ngay từ nhỏ. Trẻ em được đào tạo về sự mạnh mẽ trong cuộc sống, được rèn luyện về thể chất để trở nên mạnh mẽ hơn.

  Giáo dục trẻ em ở nhật là một nền giáo dục toàn diện phát triển những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, phát huy hết khả năng của con người và định hướng bản thân theo năng khiếu cá nhân. Hãy cùng trung tâm tiếng nhật Jellyfish tìm hiểu một số điều mà người Nhật chú trọng để giáo dục trẻ em nhé.

  Giáo dục tính tự lập của trẻ em Nhật Bản.

  Từ bé khi đến trường trẻ em học tiếng Nhật đã có tính tự giác rất cao trong việc mang đồ dùng cá nhân. Trẻ em Nhật mang rất nhiều loại túi đến trường. Túi sách vở, túi dụng cụ ăn, túi đựng quần áo mới, túi quần áo bẩn... các loại túi có chiều dài cố định và có thể sắp xếp gọn gàng năng nắp trong túi đồ dùng. Có thế ở việt Nam cha mẹ luôn chăm sóc trẻ nhỏ từ các việc lớn nhỏ, nhưng ở Nhật thì cha mẹ thường để con tự giác làm việc trong khả năng. Như túi xách đi học con tự mang mà không cần cha mẹ giúp đỡ. Hay việc phân loại đồ dùng học tập trẻ cũng tự làm. Các đức tính tự lập được rẻn luyện từ nhỏ giúp trẻ không có tính ỉ lại, hay lười biếng . Trẻ tự ý thức được đó là công việc của mình và không đòi hỏi người lớn phải giúp đỡ. Ví dụ: khi chơi xong đồ chơi thì tự giác để cất đi 1 cách gọn gàng và ngăn nắp, hay rác thải thì các bé cũng tự phân loại và vứt đùng nơi quy định.

  Giáo dục về sự tự tin trong giao tiếp và hòa nhập.


  Ở trường học Nhật Bản, trẻ em được học tiếng nhật giao tiếp đi đôi với các hoạt động ngoại khóa giúp trẻ em mạnh dạn và bản lĩnh hơn với môi trường ngoại cảnh. Trẻ em Nhật đều thích thú với những hoạt động ngoại khóa vì được vui chơi, được khám phá những điều mới lạ , khám phá thế thới thật tuyệt vời. Vào mỗi 15 giờ 30 tất cả trẻ em mầm non sẽ được nghỉ giữa giờ ra chơi sân cùng nhau , với các hoạt động tập thể giúp trẻ gắn kết nhau hơn cũng như tự tin hơn trong giao tiếp với bạn bè.

  Với trẻ em Nhật Bản luôn được cha mẹ dạy dỗ về lòng biết ơn, biết ơn với những người đã sinh ra, biết ơn những người đã trao cho bạn những giá trị tốt đẹp. Trẻ em Nhật được dạy dỗ những quy tắc và lễ nghĩa trong cuộc sống bên cạnh những kiến thức văn hóa, để có thể giao tiếp một cách đúng cách với mọi người xung quanh.

  Giáo dục Nhật luôn khen ngợi phát huy hết năng lực của trẻ em.

  Trong các trường ở Nhật Bản, trẻ em được tự do học tập lựa chọn những môn học các bé yêu thích để các bé tự do phát triển theo khả năng. Trẻ em Nhật sẽ được bày tỏ quan điểm suy nghĩ của mình với thầy cô, bạn bè và với cả cha mẹ.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Jellyfish Education Vietnam - Hotline: 0982 014 138

  Trụ sở chính: Phòng 1309, tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Hải Phòng: Phòng 339, tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng

  Huế: Tầng 05, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP. Huế

  Đà Nẵng: F3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

  Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh.
   

trang này