Công ty Thiết kế web

Hà Nội: Quy hoạch mạng lưới trường lớp cho thực hiện chương trình GDPT mới

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi mccadword, 14/1/20.

 1. mccadword

  mccadword Member

  [​IMG]


  Báo cáo tại hội nghị cho biết: Năm học 2019-2020, toàn thành phố có 772 trường tiểu học với gần 762.000 học sinh, tăng 8 trường, hơn 23.000 học sinh so với năm học 2018-2019. Tỉ lệ học sinh học 2 buổi/ngày tiếp tục tăng với 96,5%. Sĩ số trung bình học sinh/lớp là 40 học sinh.

  Việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được các đơn vị tiếp tục duy trì. Tổng số cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của các trường tiểu học trên địa bàn thành phố là gần 36.000 người, trong đó 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo; tỷ lệ trên chuẩn đạt 99,9% đối với cán bộ quản lý và 96,3% đối với đội ngũ giáo viên.

  Các phòng GD&ĐT đều tích cực tham mưu UBND quận, huyện, thị xã mở rộng diện tích, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho các trường phấn đấu đạt Chuẩn quốc gia. Tính đến hết tháng 10/2019, toàn thành phố đã có 519 trường tiểu học được công nhận đạt Chuẩn quốc gia, trong đó có 30 trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2. Ngoài ra, còn có 5 trường được công nhận trường tiểu học Chất lượng cao.

  Học kỳ I vừa qua, 100% các trường đã thực hiện nghiêm túc chương trình, đảm bảo các yêu cầu đạt về kiến thức, kỹ năng theo chuẩn kiến thức, kỹ năng. Chất lượng giáo dục đạo đức, chất lượng dạy và học tiếp tục được nâng cao, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình học tập và đạt các tiêu chí về năng lực và phẩm chất đều đạt cao.

  Các quận, huyện, thị xã đều đã xây dựng kế hoạch, triển khai và tổ chức tập huấn bồi dưỡng đội ngũ cho cán bộ và giáo viên cốt cán về công tác phổ cập giáo dục. Các địa phương đều đã tăng cường các giải pháp và đẩy mạnh ứng dụng phần mềm phổ cập giáo dục nhằm nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học.


  Học kỳ II năm học 2019-2020, cấp Tiểu học sẽ tăng cường các giải pháp cải tiến đổi mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng dạy và học, đặc biệt là các biện pháp đổi mới dạy học theo hướng nâng cao năng lực và phẩm chất học sinh gắn với việc đánh giá xếp loại học sinh theo Thông tư 22 của Bộ GD&ĐT...

  Phát biểu kết luận hội nghị, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị, thời gian tới, các phòng GD&ĐT cần tích cực chủ động tham mưu với địa phương làm tốt công tác quy hoạch mạng lưới trường lớp; Triển khai công nghệ thông minh vào công tác quản lý, các phần mềm hỗ trợ bài giảng, tạo điều kiện tốt nhất cho các thầy cô giáo và học sinh tiếp cận với đổi mới phương pháp dạy học.

  Để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh lớp 1 năm học 2020-2021 và thực hiện chương trình GDPT mới, các phòng GD&ĐT cần thực hiện nghiêm túc việc phân tuyến tuyển sinh đồng thời chuẩn bị tốt nhất mọi mặt về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, đội ngũ giáo viên.

  Vân Anh

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này