Công ty Thiết kế web

Hướng dẫn bạn làm chả bông tại nhà

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Máy - Điện Lạnh' bắt đầu bởi linhnth, 27/9/19.

  1. linhnth

    linhnth New Member

    Chà bông là một món ăn quen thuộc và được rất nhiều người ưa thích, nhất là trẻ em. Cách làm chà bông cũng rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với một chiếc máy xay giò chả mà chúng ta vẫn hay dùng để xay thịt làm giò chả. Chi tiết các bước làm chà bông như thế nào, các bạn hãy đọc nội dung sau đây để nắm rõ nhé.

    >> Cách làm chà bông bông mềm bằng máy xay chà bông mini đơn giản tại nhà
    >> Mách bạn cách làm giò chả cực ngon từ máy xay giò chả mini

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm chà bông
    Để làm được chà bông thơm ngon đạt chuẩn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ sau đây:

    Nguyên liệu:


    • Thịt thăn lợn: 1kg. Bạn nên chọn phần thịt thăn hoặc thịt nạc mông để cho ra chất lượng chà bông tốt nhất.

    • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, mì chính, bột canh,....

    • Dầu ăn
    Dụng cụ:

    • Nồi, chảo

    • Máy xay chà bông
    Chi tiết các bước làm chà bông bằng máy xay chà bông mini
    Bước 1: Sơ chế thịt: Thịt đem rửa sạch, loại bỏ hết phần mỡ và gân, sau đó cắt từng khúc to khoảng 1 bao diêm.

    Bước 2: Luộc thịt: Bắc nồi nước lên bếp, bỏ thịt vào nồi luộc chín thịt. Bạn chú ý chỉ nên luộc thịt chín tới, không nên luộc quá nhừ hoặc chưa chín, khi đánh bằng máy xay sẽ khó đánh hoặc dễ bị nát.

    Bước 3: Đánh tơi thịt: Bước này bạn sử dụng máy xay chà bông mini để đánh tơi thịt.

    Bạn chỉ cần cho thịt vào máy, bật công tắc là chỉ tầm vài giây sẽ có thành phẩm ruốc bông được đánh tơi, mềm mịn.

    >> 6 điều cần lưu ý giúp sử dụng máy xay giò chả bền lâu, an toàn nhất

    Bước 4: Xao chà bông: Cho phần thịt đã đánh tơi lên chảo, nêm thêm: nước mắm, bột canh, hạt nêm, bột ngọt vào xao cho đến khi chà bông khô, ngả sang màu hơi vàng là được. Không nên rang chà bông quá khô khiến chà bông giòn dễ bị vụn, ăn không được ngon.

    Bước 5: Đợi chà bông nguội hẳn thì bạn có thể mang ra thưởng thức. Nếu không ăn hết, bạn hãy cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    Như vậy là đã hoàn thành mẻ chà bông thơm ngon đạt chuẩn rồi.

    Với cách làm chà bông trên đây, bạn có thể áp dụng làm cả số lượng ít hoặc nhiều đều được. Hãy áp dụng làm ngay món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

    Chúc bạn thực hiện thành công!
     

trang này