Công ty Thiết kế web

Hướng dẫn bảo quản bơ dùng được lâu

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi toilaaido, 21/6/22.

  1. toilaaido

    toilaaido Member

    Hướng dẫn bảo quản bơ dùng được lâu Bạn là tín đồ thích ăn bơ nhưng bơ chỉ chín rộ có vài tháng trong năm. Làm thế nào để bảo quản bơ ngon và mua cân điện tử ở tphcmvẫn để được lâu? Dưới đây là những bí kíp bảo quản bơ chín bằng tủ lạnh vô cùng đơn giản mà hiệu quả đến bất ngờ, đọc và áp dụng ngay thôi nào! [​IMG]
    1. Cách sơ chế bơ trước khi bảo quản Cách lựa bơ ngon để bảo quản Vỏ: Bơ sáp thường có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. Bơ có màu nâu ngả hồng thường sẽ Cân bàn điện tử 100kgcó nhiều sơ hơn. Bơ sáp già có da căng bóng, cầm nặng tay, không ọp, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Hình dáng: Quả bơ dài thường nhiều thịt, hạt nhỏ hơn quả tròn nhưng lại nhiều xơ hơn bơ tròn. Cuống bơ: Trước tiên, hãy cạy bỏ cuống quả bơ. Nếu lõi cuống có màu nâu sậm thì quả bơ đã chín quá. Nếu lõi cuống có màu hơi vàng chứng tỏ quả bơ vừa chín tới, rất ngon. Cách ủ bơ nhanh chín Nếu lỡ mua phải những quả bơ xanh và muốn thưởng thức ngay thì hãy đặt những quả bơ xanh ấy cạnh các loại hoa quả chín khác như: xoài, chuối,… Vì khí ethylene do những hoa quả chín tạo ra sẽ thúc đẩy bơ chín nhanh hơn đấy! Một mẹo khác là tăng độ ẩm cho bơ bằng cách nhúng bơ vào nước lạnh hoặc để bơ chảy dưới vòi nước. Sau đó để ra 1 cái rổ thoáng mát, phần cuống bơ hướng lên trên, có thể dùng 1 cái khăn hơi ướt phủ lên trên. Một ngày làm chừng 2-3 lần như vậy, bơ sẽ mau chín, không bị mất nước và ngon hơn. Rửa sạch vỏ bơ Việc rửa sạch vỏ bơ rất quan trọng. Nó giúp bơ không bị vi khuẩn hay nấm mốc xâm hại, làm ảnh hưởng đến chất lượng của quả bơ. Nhẹ nhàng rửa vỏ bơ dưới vòi nước ấm để làm sạch bụi bẩn trước khi bảo quản. Loại bỏ hạt bơ Dùng một con dao sắc, cắt đôi quả bơ theo chiều dọc khi dao chạm vào hạt bơ thì xoay dao 1 vòng xung quanh quả bơ. Sau đó dùng 2 tay vặn 2 nửa quả bơ theo chiều ngược nhau tách chúng ra. Để lấy hạt bơ, chỉ cần dùng tay giữ nửa quả bơ có hạt, tay kia dùng dao chặt nhẹ vào hạt bơ sau đó nhấc hạt ra. 2. Cách bảo quản bơ chín trong tủ lạnh Có rất nhiều cách bảo quản bơ bằng các nguyên liệu dễ tìm sau: Bảo quản bơ chín bằng chanh Quét một ít nước cốt chanh phủ lên bề mặt quả bơ. Sau đó cho đưa vào túi zip hoặc túi hút chân không để cho vào ngăn đá tủ lạnh. Việc làm bảo quản bơ bằng chanh này giúp cho lớp bơ bên ngoài không bị thâm do tiếp xúc trực tiếp với không khí. Nếu không có tủ lạnh hoặc chỉ muốn bảo quản bơ tạm thời thôi thì rửa sạch gọt vỏ sau đó bỏ vào túi zip cũng được. (Lưu ý: cách này chỉ giữ được bơ tươi ngon trong vài tiếng. Do đó chỉ thích hợp khi đi chơi bãi biển, picnic, tiệc tùng trong nhà). Bảo quản bơ chín bằng dầu oliu Giống như cách bảo quản bằng chanh, quét một lớp dầu oliu mỏng lên quả bơ đã cắt làm đôi rồi cho vào bao ni lông hoặc hộp kín. Lớp dầu này giống như tấm màng bảo vệ cho bơ khỏi các tác nhân khiến bơ bị hư. Thường bơ dùng làm sốt sẽ bảo quản bằng cách này. Cách bảo quản bơ bằng hành tây Bỏ bơ vào chung với hành tây và đậy kín lại. Lúc này những tinh chất trong hành tây tiết ra giúp ức chế các enzim thúc đẩy quá trình oxy hóa khiến bơ bị phân hủy. Các nấm mốc, vi khuẩn trong không khí không thể tiêu diệt được nhưng với cách này sẽ làm giảm tốc độ phát triển của chúng đi rất nhiều. Bơ dùng làm món mặn sẽ bảo quản bằng cách này. Bảo quản bơ chín bằng cách nghiền nát Đây là phương pháp bảo quản bơ tối ưu nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa không gian tủ lạnh. Đầu tiên bạn dùng muỗng múc hết phần thịt bơ vào hộp hoặc túi zip, sau đó vắt 1 ít nước cốt chanh vào. Dầm nát bơ để nước cốt chanh trộn đều vào thịt bơ. Cuối cùng chỉ cần đậy kín nắp hộp hoặc túi và để trong ngăn đá tủ lạnh. Tuỳ vào lượng bơ nhiều hay ít nhưng không nên cho quá nhiều chanh. Nhiều nhất chỉ khoảng 2 muỗng cà phê nước cốt chanh. Bạn đừng lo vị chua của chanh sẽ ảnh hưởng đến hương vị của bơ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước cốt chanh có tác dụng giữ được màu sắc và các chất dinh dưỡng toàn vẹn nhất. Cách “rã đông” bơ trước khi dùng Khi cần dùng đến, bạn chỉ việc mang bơ “rã đông” bằng cách ngâm cả túi bơ hoặc hộp bơ trong nước ấm khoảng 2 giờ. Trước khi dằm bơ bằng máy xay sinh tố bạn chỉ việc để bơ dưới vòi nước lạnh khoảng 30 giây là được. Việc rã đông bơ bằng nước ấm thay vì nước lạnh sẽ giúp bơ giữ được độ béo thơm và không bị nhão hay chảy nước. Lưu ý: Lỡ cắt bơ chưa chín bạn có thể sử dụng những cách trên ( trừ cách nghiền nhuyễn bơ ra) thay vì cho vào ngăn đá bạn nên cho bơ vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Ngoài ra, bạn có thể úp 2 nửa quả bơ vào nhau như lúc ban đầu càng sát càng tốt, rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc chặt lại bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bơ chín dần. Tuy nhiên, tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của quả bơ nhưng cần phải có để bảo vệ quả bơ khỏi hỏng khi cắt. 3. Lợi ích của trái bơ với sức khỏe Ổn định huyết áp Bơ rất giàu kali và ít natri, giúp điều chỉnh cân bằng điện giải và áp lực máu trong cơ thể. Kiểm soát cân nặng Giàu protein và chất xơ, bơ kiểm soát cơn đói và giúp bạn no lâu hơn. Ngăn ngừa ung thư Sự hiện diện của các chất chống oxy hóa như glutathone, vitamin C, E và carotenoid ngăn ngừa một số bệnh ung thư như miệng, da và tuyến tiền liệt. Chống viêm Hàm lượng các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe trong bơ như chất béo omega-3, carotenoid và vitamin, giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa viêm nhiễm trong cơ thể. Tốt cho tim mạch Hàm lượng vitamin E trong bơ làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành khoảng 30-40%. Duy trì làn da khỏe mạnh Vitamin E trong bơ cùng nhiều chất chống oxy hóa khác như lutein, zeaxanthin đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì làn da khỏe mạnh, chắc khỏe. Bảo vệ mắt Hàm lượng chất béo không bão hòa đơn (MUFA) trong bơ có tác dụng ngăn ngừa các vấn đề cân treo điện tử cas thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể. Các chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin bảo vệ mắt khỏe mạnh bằng cách cải thiện hấp thụ carotenoids từ thực phẩm.
     

trang này