Công ty Thiết kế web

Hướng dẫn cách bán hàng trên facebook hiệu quả

Thảo luận trong 'Thảo luận Facebook Ads' bắt đầu bởi Dương Quá, 15/11/21.

 1. Dương Quá

  Dương Quá New Member

  Cách bán hàng trên Facebook là một hoạt động rất dễ thực hiện trong thời đại trực tuyến ngày nay. Hãy xem nó, ngày càng có nhiều người đang bán hàng trên Facebook, phải không?

  Trên thực tế, ban đầu Facebook là một phương tiện truyền thông xã hội, nơi mọi người có thể giao tiếp và chia sẻ với nhau. Cùng với sự phát triển của nó, nhiều người tận dụng cơ hội bằng cách bán hàng trên Facebook.

  Mặc dù cách bán hàng trên Facebook cũng có đối thủ cạnh tranh nhưng so với cách bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử thì sự cạnh tranh trên Facebook không mấy gay gắt. Do đó, khá nhiều người có xu hướng bán hàng trên mạng xã hội này.
  Cách bắt đầu bán hàng trên Facebook
  Rất dễ dàng để bắt đầu bán hàng trên Facebook. Nếu bạn nghĩ Facebook chỉ là nơi cập nhật trạng thái để tranh luận về các lựa chọn chính trị, điều đó có nghĩa là bạn chưa cập nhật sự phát triển của mạng xã hội này.

  Bạn có thể có một trang kinh doanh đặc biệt cho doanh nghiệp bạn điều hành. Không chỉ hiển thị các sản phẩm bạn bán, trang kinh doanh sẽ cho khách hàng biết đầy đủ về hồ sơ của doanh nghiệp bạn đang điều hành. Vì vậy, việc tạo một trang kinh doanh là rất quan trọng để bắt đầu bán hàng trên Facebook.

  Làm thế nào để tạo một facebook kinh doanh
  Bước đầu tiên để bắt đầu bán hàng trên Facebook có thể được thực hiện bằng cách tạo một trang Facebook với loại tài khoản doanh nghiệp.

  Đây là cách tạo Doanh nghiệp trên Facebook:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn
  2. Chọn menu 'Trang' và nhấp vào 'Tạo Trang Mới' hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang
  3. Điền thông tin trang đầy đủ bao gồm: - Tên trang (tên doanh nghiệp, thương hiệu hoặc tổ chức) - Danh mục (chọn một danh mục mô tả loại hình doanh nghiệp của bạn) - Mô tả (những gì bạn bán, dịch vụ được cung cấp hoặc mục đích kinh doanh) Nhấp vào Tạo trang
  4. Hoàn thành trang với ảnh hồ sơ và ảnh bìa / biểu ngữ mô tả doanh nghiệp bạn điều hành, sau đó nhấp vào 'Lưu'.
  5. Hoàn thành. Bây giờ bạn đã có một trang kinh doanh cho sản phẩm bạn muốn bán trên Facebook.
  Tiếp theo, hoàn thành trang doanh nghiệp của bạn với thông tin liên hệ WA, email và trang web nếu có. Cũng chuẩn bị tên người dùng thương hiệu sẽ được sử dụng trong liên kết (facebook.com/usernamebrand).

  Sử dụng Kêu gọi hành động (CTA)
  Điều thú vị là với trang kinh doanh này, bạn cũng có thể khiến khách hàng kết nối trực tiếp với các sản phẩm bán chạy khác nhau của bạn nếu bạn cũng bán chúng trên các thị trường nhất định, chẳng hạn như Tiki, Shopee, Lazada, v.v.

  Trên trang doanh nghiệp mà bạn đã tạo, hãy nhấp vào 'Nút Thêm' ở bên dưới ảnh hồ sơ.
  [​IMG]
  Sau đó, một trang pop-up sẽ xuất hiện và bạn có thể chọn những nút muốn thêm vào để giúp người mua nhận được sản phẩm đang bán của bạn dễ dàng hơn. Ngoài ra để bán hàng hiệu quả bạn sẽ cần có video livestream bán hàng để thu hút người mua. Bạn có thể xem cách tải video livestream trên facebook này để có thể tải được video livestream bán hàng từ người khác để kinh doanh hiệu quả bạn nhé.

  Mẹo để bán hàng hiệu quả trên facebook
  Đã có trang kinh doanh, giờ là lúc bạn thực hiện chiến lược bán hàng trên Facebook để thu lợi nhuận. Theo tiết lộ của các chuyên gia, đây là mẹo bán hàng trên Facebook cho người mới bắt đầu để họ bán chạy.
  Tận dụng các nhóm bán hàng

  Tính năng nhóm trên Facebook đã có từ rất lâu. Tuy nhiên, trong số nhiều nhóm đã mọc lên, có khá nhiều nhóm chuyên làm nơi buôn bán.

  Tất nhiên, bạn có thể sử dụng nhóm như một cách bán hàng trên Facebook. Hơn nữa, nhóm lập ra chỉ để bán hàng, không khó để bạn tìm được người mua.

  Tham gia càng nhiều nhóm bán hàng trên Facebook càng tốt. Sau đó đăng những gì bạn muốn bán. Bằng cách đó, bạn tăng cơ hội các mặt hàng đang được bán sẽ bán nhanh chóng.
  Tăng tương tác trên facebook cá nhân
  [​IMG]
  Để có thể bán hàng online hiệu quả thì bạn cần biết được cách tăng tương tác trên fb. Khi tăng được tương tác bạn sẽ tiếp cận được với nhiều người hơn. từ đó bán hàng dễ dàng hơn.

  Sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook
  Facebook cũng cung cấp dịch vụ quảng cáo Facebook chắc chắn cho hiệu quả tối ưu hơn so với các cách bán hàng trên Facebook khác. Chỉ cần bạn có đủ vốn, trong thời gian đó bạn có thể in lợi nhuận khi sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook.

  Bản thân chi phí cũng khác nhau, tùy thuộc vào Facebook. Thông thường chi phí phụ thuộc vào đối tượng được nhắm mục tiêu và giá mỗi nhấp chuột hoặc giá mỗi nhấp chuột (CPC). Càng nhiều nhấp chuột, chi phí càng rẻ.

  Cuối cùng là bạn sẽ cần một phần mềm quản lý fanpage. Nó sẽ giúp bạn kinh doanh tốt hơn, ẩn được các comment là phần mềm rất cần thiết cho cửa hàng. Ngoài ra khi livestream bán hàng bạn cũng sẽ cần đến phần mềm quản lý fanpage này.
   

trang này