Công ty Thiết kế web

Hướng dẫn cách làm dừa sấy khô ngon chất lượng

Thảo luận trong 'Thời trang - Mỹ phẩm - Spa' bắt đầu bởi dienmayviteko, 18/11/22.

  1. dienmayviteko

    dienmayviteko New Member

    Bạn muốn làm món dừa sấy khô, tuy nhiên chưa biết cách làm như thế nào cho ngon, giòn như ăn ngoài quán. Cùng xem qua hướng dẫn rất chi tiết trong bài viết này nhé.

    I. Tiến hành chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

    · Cùi dừa : 1kg

    · Đường vàng : 1kg

    · Đường trắng : 200gr

    · Vôi : 50g

    Vani : 1 ống

    Khi chọn dừa bạn cần chọn các quả có nhú mần, loại này làm mứt sẽ ngon hơn các loại khác.
    [​IMG]


    Dừa sau khi mua cả quả sẽ được tiến hành để lấy cùi dừa, bạn có thể làm theo các cách bên dưới.

    Cách 1: Lấy hết nước dừa ra rồi để dừa trong ngăn đá tủ lạnh qua đêm. Sau đó lấy ra và gõ xung quanh vỏ dừa là vỏ sẽ bung ra. Cách này sẽ giúp tách cả phần vỏ nâu như phải mất thời gian chờ.

    Cách 2: Lấy hết nước rồi cho vào lò nước để nhiệt độ 170 độ C, trong thời gian 30 phút. Lấy ra rồi gỏ nhẹ là dừa tự động bung ra.

    Quá trình sơ chế nguyên liệu bạn tiến hành pha 50g vôi với 2 lít nước khuấy đề, để 1 thời gian để vôi lắng xuống rồi vớt lấy phần nước trong.

    Với 1 kg dừa chỉ cần khoảng 1 lít nước vôi là đủ. Nếu không dùng vôi bạn có thể dùng phèn chua pha với nước để thay thế.

    Cùi dừa sẽ được rửa sạch và sau đo ngâm trong nước vôi khoảng 2 giờ. Món dừa sấy khô có giòn hay không quan trọng ở bước này.


    Sau khi ngâm xong bạn tiếng hành với ra, trọng với 1 kg đường vàng. Đảm bảo đường bám đều lên dừa rồi để khoảng 6 giờ cho đường tan hết và ngấm vào dừa.
    [​IMG]


    Nên sử dùng đường màu vàng sẽ giúp dừa sấy khô và đẹp mắt hơn so với sử dụng đường trắng.

    Sau khi ướp và thấy đường đã tan hết tiếp tục đem dừa nấu chín. Cho thêm một ít nước vào nấu lửa vừa cho cạn bớt nước. Chú ý khi nước gần cạn hết bạn giảm cho thật nhỏ lửa kẻo đường bị chạy nhé. Cho 1 ống vani vào và canh nước gần rút hết thì tắt bếp.

    II. Tiến hành sấy khô dừa bằng máy sấy thực phẩm

    Ở đây mình sử dụng mẫu máy sấy inox 6 khay. Nếu sử dụng máy sấy mini 6 khay các bạn có thể làm nhiều một chút nhé. Máy sấy có khay lưới sẵn nên bạn lót thêm giấy nến là sấy đẹp rồi. Cài nhiệt độ sấy mứt từ 70 đến 90ºC và hẹn giờ sấy 1 giờ.

    Với máy sấy thì không cần đảo vì máy sấy có sẵn chức năng đối lưu không khí rồi. Máy sấy được thiết kế chuyên dụng nên sấy dừa khô hay những loại mứt, trái cây khác cũng rất ngon. Nếu nhu cầu sấy khối lượng lớn để kinh doanh, thì bạn có thể xem các mẫu máy sấy thực phẩm công nghiệp.
    [​IMG]


    Đến đây sau khi món dừa sấy khô nguội đi đã giòn tan thơm ngon rồi có thể thưởng thức ngay. Nếu muốn ăn ngọt hơn hoặc làm một ít dừa sấy khô rim đường cho đẹp mắt thì làm thêm bước ở dưới nhé. Mình thì thường hay làm mỗi thứ một nửa, món sấy khô mình ăn kèm với chè. Còn rim đường mình ăn không vậy ngọt ngon hơn.

    Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thể tự làm món mứt dừa sấy khô tại nhà. Nếu chưa có máy sấy, bạn có thể tham khảo các mẫu máy sấy hoa quả VITEKO.
     

trang này