Công ty Thiết kế web

Hướng dẫn kích thích tảo lục trong ao nuôi tôm với chi phí siêu thấp

Thảo luận trong 'Hỏi đáp ngoài lề' bắt đầu bởi Kiều My 15, 23/2/24.

 1. Kiều My 15

  Kiều My 15 New Member

  Tảo lục, một thành viên của hệ sinh thái ao nuôi tôm, không chỉ góp phần vào việc duy trì cân bằng sinh thái mà còn hỗ trợ đáng kể trong việc cải thiện chất lượng nước và tạo điều kiện sống tốt cho tôm. Bài viết này sẽ khám phá chi tiết về tảo lục từ khái niệm, lợi ích, dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân sinh sôi, đến cách thức gây tảo lục trong ao nuôi tôm, với sự nhấn mạnh vào vai trò của vi sinh vật.
  Nguồn bài viết: https://kenhrao.com/tin-dang/che-pham-sinh-hoc-kich-thich-tao-luc-trong-ao-nuoi-tom.497037/


  Tảo Lục Là Gì?

  [​IMG]

  Tảo lục, hay còn gọi là Chlorophyta, là một nhóm lớn của tảo xanh, bao gồm các loại từ đơn bào đến đa bào phức tạp, có màu xanh đặc trưng nhờ vào chlorophyll a và b. Chúng thực hiện quang hợp, chuyển đổi ánh sáng và CO2 thành oxy và glucose, đóng vai trò quan trọng trong chuỗi thức ăn nước và cung cấp oxy cho môi trường sống.
  Ánh sáng là yếu tố quan trọng để kích thích tảo lục trong ao nuôi tôm sinh trưởng và phát triển. Do ánh sáng sẽ cung cấp ánh nắng để tảo lục thực hiện quá trình quang hợp, vì vậy không nên che phủ quá nhiều và để ánh sáng mặt trời có thể chiếu vào ao nuôi. Ngoài ra, bà con có thể tăng cường sử dụng đèn chiếu sáng vào ban đêm để tăng cường ánh sáng cho tảo lục.
  Tham khảo thêm về tảo khuê có ích tại: https://vftgroup.vn/kien-thuc-chi-tiet/tao-khue-la-gi/

  Cách gây màu tảo lục cho ao nuôi tôm
  Tảo lục phát triển nhiều sẽ tạo thành một mảng xanh ở giữa ao Tảo
  Bà con tham khảo 3 cách gây màu nõn chuối (màu tảo lục) cho ao tôm:
  Gây màu nước bằng chế phẩm sinh học
  Dùng chế phẩm sinh học Bio Active để gây màu tảo lục trong ao nuôi tôm là biện pháp vừa an toàn, không gây hại đến tôm mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Trong Bio Active chứa hàng tỷ vi sinh vật có lợi giúp gây màu tảo lục trong ao một cách tự nhiên. Sản phẩm còn giúp cải thiện môi trường nước phù hợp tạo điều kiện giúp tảo lục dễ dàng phát triển nhanh chóng và không hề để lại tác dụng phụ.
  Đó là lý do tại sao bà con nuôi tôm tin chọn sử dụng vì lên màu chỉ trong Nửa ngày. Không chỉ vậy, Bio Active còn có khả năng phân hủy bùn bã hữu cơ, giúp cân bằng và ổn định môi trường nước. Với 3 chức năng nhưng chỉ gói gọn trong 1 sản phẩm giúp bà con tiết kiệm được 1 lượng chi phí lớn, tăng khả năng cạnh tranh khi xuất ao.
  Vi sinh gây màu nước Bio Active chứa các vi sinh kích thích tảo khuê sinh sôi nhanh chóng, gây màu trà chỉ trong nửa ngày mà không cần ngâm ủ Vi sinh gây màu nước Bio Active chứa các vi sinh kích thích tảo lục sinh sôi nhanh chóng, gây màu xanh nõn chuỗi chỉ trong nửa ngày mà không cần ngâm ủ
  *Hướng dẫn sử dụng:
  Bà con không cần ngâm ủ, chỉ cần pha với nước và tạt trực tiếp xuống ao với liều lượng 1 Lít xử lý được 10.000m3 nước.
  – Gây màu tảo lục và khử nhớt sạch bạt sẽ đánh vào buổi sáng khi trời nắng.
  – Giảm khí độc và xử lý tảo độc gây hại sẽ đánh vào ban đêm (Từ 21h – 22h là thời điểm hiệu quả nhất)
  Tham khảo thêm bài viết tảo lam tại đây: https://vftgroup.vn/kien-thuc-chi-tiet/tao-lam-la-gi/
   
 2. bài viết hữu ích quá!
   

trang này