Công ty Thiết kế web

Khi nào cần nâng cấp ổ cứng ssd?Lựa chọn đúng chuẩn SSD

Thảo luận trong 'Điện thoại - Máy tính bảng - Laptop - PC' bắt đầu bởi hoanghachi, 9/6/23.

 1. hoanghachi

  hoanghachi Member

  Khi nào cần nâng cấp ổ cứng ssd?

  Thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới quyết định nâng cấp SSD, tuy nhiên có những nguyên nhân chủ quan và khách quan như sau mà người dùng thường tính đến việc nâng cấp ổ cứng lên SSD cho máy tính:

  >>> Xem thêm: Dell R550 <<<

  - Ổ cứng HDD hiện tại đã cũ, có dấu hiệu kêu ồn và nhanh nóng hơn.

  - Máy tính báo lỗi: “Non-system disk or disk error…”

  - Máy tính báo lỗi ổ cứng Bad sector.

  - Máy tính không thể khởi động do ổ cứng bị hỏng khiến máy tính không thể nạp hệ điều hành khi mở máy.

  - Không thể cài bất cứ ứng dụng hoặc cài hệ điều hành do ổ cứng bị rung lắc dẫn tới bề mặt đĩa bị ma sát với kim từ quá mạnh, gây lỗi và mất dữ liệu hệ điều hành.

  - Chỉ đơn giản bạn muốn tăng tốc máy tính chạy nhanh hơn, khởi động và truy xuất dữ liệu nhanh hơn.

  >>> Xem thêm: Dell R450 <<<

  Lựa chọn đúng chuẩn SSD

  Việc lựa chọn đúng chuẩn SSD là rất cần thiết trong việc nâng cấp ổ cứng SSD, nếu như bạn chỉ thay HDD cũ sang SSD thì đó là SSD chuẩn 2.5 Inch. Ngoài chuẩn 2.5 Inch một số máy tính còn có thêm khe cắm chuẩn khác như:

  - SSD chuẩn Mini Sata (mSata) chuẩn msata có kích thước khá nhỏ và dễ bị nhầm lẫn với m2 sata 2242, các bạn mua chuẩn này chú ý là ốc của ssd mSATA nằm ở 2 góc của ổ khác với SSD M2SATA ốc nằm ở giữa.

  - Ngoài ra còn có SSD chuẩn M2 SATA chuẩn ssd này có kích thước chiều rộng 22mm và chiều dài có khá nhiều kích cỡ 2242(22x42mm), 2260(22x60mm) và 2280 (22x80mm). Trong đó chuẩn M2 SATA 2280 là thông dụng hơn cả.

  - Đặc biệt nếu như máy bạn có hỗ trợ PCI-Express thì không nên bỏ qua SSD chuẩn M2-PCIE, chuẩn ssd này có băng thông PCIE 32Gb/s với tốc độ gấp 5 lần so với ổ ssd SATA 6Gb/s thông thường. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ xem máy tính của mình có hỗ trợ chuẩn này hay không nếu như không muốn mất thời gian để đổi sang ổ ssd khác.
   

trang này