Công ty Thiết kế web

Kiểm tra 72 dự án tự ý phân lô được cấp huyện duyệt

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi mshoangthuy, 18/7/19.

 1. mshoangthuy

  mshoangthuy Member

  Thứ Năm, ngày 18/7/2019 - 11:42

  Photo: TRÙNG KHÁNH


  (PLO)- "Người dân đổ một đống gạch địa phương đã tới hỏi làm cái gì, giấy phép đâu. Còn đây dự án to đùng, 13 ha mà lại không kiểm tra là sao?"


  1 / 1

  [​IMG]

  Lợi dụng QĐ 23, cá nhân đã xin làm hạ tầng, được TP phê duyệt phân lô thành dự án Đồng Nhân Villa hoành tráng dọc QL 51.
  Một số địa phương còn thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý đất đai và quản lý xây dựng; không báo cáo kịp thời và có phương án xử lý triệt để đối với các trường hợp vi phạm dẫn đến không khắc phục kịp thời các sai phạm, nhiều trường hợp đã tái phạm với quy mô lớn. Hiện nay chưa có một quy định chung về tách thửa, mỗi tỉnh có một quy định khác nhau.
  Cũng theo ông Linh, sự thiếu phối hợp chặt chẽ giữa các sở và địa phương trong việc quản lý sử dụng đất sau khi tách thửa, xây dựng hạ tầng kỹ thuật…dẫn đến địa phương không có căn cứ giải quyết các trường hợp đề nghi hình thành đường giao thông khi tách thửa.
  Dự án không đủ điều kiện phải dừng ngay
  Ông Linh cũng thẳng thắn thừa nhận trách nhiệm của Sở TN&MT trong công tác quản lý chung. Trong quý III-2019, Sở sẽ thanh, kiểm tra lại các “dự án” tự phân lô ở địa bàn nóng như Long Điền, thị xã Phú Mỹ, Xuyên Mộc…
  QĐ 23 về tách thửa mục đích hoàn toàn để phục vụ dân sinh nhưng quá trình thực thi đã bị lợi dụng để thương mại. Tỉnh sẽ sửa quyết định này để rõ hơn, kiên trì mục tiêu ban đầu.
  “Thứ nhất, đây là những dự án nhà ở đầu tư nên phải theo Luật Đầu tư, Luật Nhà ở. Thứ hai, nếu được chấp thuận đầu tư, dự án phải có trách nhiệm về thuế, hạ tầng kỹ thuật, đánh giá ĐTM. Nhưng họ đã không làm. Đề nghị UBND tỉnh kiểm tra lại 72 dự án được chấp thuận của cấp huyện, cái nào không đáp ứng đủ điều kiện thì ngừng lại. Nếu không có giấy phép dứt khoát phải dừng.
  Người dân đổ một đống gạch địa phương đã tới hỏi làm cái gì, giấy phép đâu. Còn đây dự án to đùng, 13 ha mà lại không kiểm tra là sao? Buông lỏng quản lý trên địa bàn”, ông Lĩnh nhấn mạnh.
  Theo ông Lĩnh, ngoài khẩn trương sửa QĐ 23 thì các cấp thực hiện phải hiểu bản chất, mục đích của quyết định để quản lý địa bàn tốt, kiểm soát việc tách thửa, xây dựng đúng quy định. Sau đó phải chấn chỉnh đội ngũ cán bộ công chức thực thi nhiệm vụ, xử lý các cán bộ có sai phạm.

  ❮ ❯

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này