Công ty Thiết kế web

Kinh nghiệm SEO tin rao vặt miễn phí lên top 10

Thảo luận trong 'Tin tức Digital Marketing' bắt đầu bởi kong_bs, 16/10/18.

 1. kong_bs

  kong_bs New Member

  Có người nói sao đăng tin rao vặt nhiều mà không thấy hiệu quả, bạn ấy đã sử dụng phần mềm đăng tin rao vặt tự động, đăng ký và thực hiện đăng tin lên hàng nghìn diễn đàn nhưng vẫn không lên top được?

  Rao vặt khi bạn muốn đăng tin lên top, đăng nhiều bài, post nhiều tin chưa chắc đã tốt. Các bạn không nên lãng phí thời gian và tiền bạc vào các phần mềm “xả rác mạng” này làm gì. Bạn cứ hình dung việc đăng tin rao vặt trên mạng cũng giống như việc đi phát tờ rơi ngoài đời, nó chỉ khác nhau ở chỗ người đọc không thể xé, bỏ sọt rác… tờ rơi của bạn. Nếu bạn phát 1 triệu tờ rơi nhưng người nhận không phải là khách hàng tiềm năng của bạn, thì cũng không ai mua hàng của bạn.

  Vậy nên tôi viết bài này để hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện đối với một trường hợp cụ thể, bạn có thể đọc và tự luận ra cách áp dụng riêng cho mình. Tôi lấy ví dụ: Chợ nay chuyên cho đăng tin rao vặt miễn phí, tạo gian hàng miễn phí, Internet Marketing, Social Media..., tôi muốn đăng tin rao vặt để tìm kiếm khách hàng có nhu cầu đến thông tin của mình.

  A. ĐĂNG TIN RAO VẶT LÊN TOP GOOGLE
  Đăng tin rao vặt lên TOP Google Search thực chất là SEO một hoặc nhiều website/ Landing page/Blog lên TOP Google. Tôi sẽ qua một vài ưu điểm nhược điểm của tin rao vặt như sau.
  Trước hết là ưu điểm: Bạn không cần có website, người ta đã nghiên cứu và tối ưu cơ bản, website đã có uy tín với Google nên nội dung sớm được index và được đánh giá cao. các nhà lập trình đã viết code chuẩn SEO.
  Nhược điểm: Phải cạnh tranh với nhiều tin rao vặt khác, đầu tư tiền của, công sức vào website người khác, không chủ động, chịu thiệt thòi vì bị các tin quảng cáo rất là nhiều trên tin thì bạn phải đứng chờ duyệt tin. Bạn có thể sử dụng Google keyword tool để nghiên cứu các từ khóa mà người dùng thường hay search, ví dụ ở đây tôi chọn từ khóa Rao vặt. Bạn không nên lựa chọn quá nhiều từ khóa làm mục tiêu cho một tin rao vặt, chỉ nên lựa chọn khoảng vài từ tiềm năng nhất.

  Sau khi lựa chọn từ khóa chính cho tin rao vặt, bạn thực hiện các bước sau đây:

  1. Bạn chọn tiêu đề tin rao vặt sao cho từ khóa Rao vặt xuất hiện trong tiêu đề, nếu lặp đi lặp được 1 đến 2 lần thì tốt.
  VD: rao vat, rao vặt miễn phíLặp lại nhưng không nên lặp lại nguyên cụm từ, mà phải khéo léo sử dụng các biến thể. tuy nhiện bạn phải hiểu là có dấu và không có dấu nữa để người dùng tìm kiếm đa dạng hơn về từ khóa có đấu và không có đấu.

  2. Nếu website đó cho phép bạn thiết lập các thẻ meta description, meta keywords thì bạn cần thiết lập như sau:
  - Description: Viết một đoạn giới thiệu ngắn về chủ đề chính của tin rao vặt, khoảng tầm 150 ký tự.
  - Keywords: Đơn giản và hiệu quả nhất bạn thiết lập như sau: rao.vặt, rao.vat, rao vat 3. Soạn nội dung:
  - Nội dung cực kỳ quan trọng, vì vậy bạn cần đầu tư công phu, không nên soạn nội dung cẩu thả, nó vừa giúp máy tìm kiếm đánh giá cao, vừa giúp người đọc cảm thấy thông tin đầy đủ đáng tin cậy và tin của bạn đăng.
  - Đoạn đầu tiên của nội dung rất quan trọng, bạn cần khéo léo cho từ khóa vào.
  - Trong nội dung trang, bạn nên lặp lại cụm từ khóa Rao vặt ít nhất 4-5 lần (Mật độ từ khóa khoảng 3-5% nội dung page)
  - Mật độ từ khóa phải đều (Không nền dồn từ khóa xếp gần nhau quá làm cho mọi thứ không như mình mong muốn)
  - Bạn cần bôi đậm hoặc in nghiêng từ khóa xuất hiện trong nội dung để nhấn mạnh điều mình cần diễn tả cho mọi người biết.
  - Nếu page có hình ảnh, bạn cần phải tạo thẻ alt cho hình ảnh với nội dung chứa từ khóa Rao vặthoặc Rao vặt miễn phí mà bạn cần SEO

  4. Trong phần nội dung, những nơi có từ khóa bạn cần tạo link nội bộ cho url bạn làm SEO.

  5. Sau khi làm các thứ cơ bản trên xong, bạn post url của tin rao vặt lên các social bookmarking (facebook, linkdin, tweet, linkhay.com, digg.com …), các social networking (facebook, twister…) để tạo các liên kết trở lại tin rao vặt. Bạn có thể tham gia thảo luận ở các diễn đàn, blog, mạng xã hội, và các web có lượng truy cập nhiều … rồi để lại backlink ở chữ ký, trong nội dung liên kết tới tin rao vặt. Khuyến khích, nhờ bạn bè đặt link tin rao vặt lên web của họ để tăng thêm lượng backlink để dồn về web của bạn hoặc link và bài viết của bạn cần SEO. Bạn có thể copy nội dung tin rao vặt trên trang mà bạn làm trang chính để đăng lại trên các trang khác, nhớ ở dưới ghi rõ nguồn link gốc của bài mà bạn làm link SEO. hoặc bạn có thể sữa lại về mặt nội dung khoác đi khoảng 20-30% cho toàn bài.

  6. Chú ý: Khi bạn chọn website để đăng tin rao vặt chính, bạn nên chọn các website mà nội dung tin rao vặt xuất hiện ngay trước mặt người xem, tránh các trang có nhiều quảng cáo rối rắm, các trang ưu tiên cho các tin trả tiền xếp trên nội dung rao vặt của bạn. Khi tin rao vặt của bạn xếp TOP đầu kết quả tìm kiếm Google với các từ khóa tiềm năng, khách hàng có nhu cầu học SEO, họ vào Google để tìm thông tin và thấy bạn. Bản thân họ đã có sẵn nhu cầu nên khi họ tìm thấy thông tin, xác suất họ liên lạc và trở thành khách hàng của bạn sẽ rất cao.

  B. ĐĂNG TIN RAO VẶT NỔI BẬT

  Ngoài việc đăng tin lên TOP google, bạn có thể trả tiền để được ưu tiên hiển thị. Ví dụ như ở nỗi tiếng có lượng truy cập nhanh, nhiều người truy cập trong giờ, bạn có thể đăng tin VIP, siêu VIP … Ở các diễn đàn cũng có các hình thức ưu tiên được đăng tin rao vặt ở trên đầu các chuyên mục con hoặc ở các chuyên mục riêng của mình khi đăng bài. Bạn nên ưu tiên đăng tin lên các website, diễn đàn liên quan đến lĩnh vực của bạn, những nơi mà có nhiều khách hàng tiềm năng muốn vào xem tin rao vặt của bạn một cách hiệu quả và tốt nhất. Qua bài chia sẻ này tôi cho bạn một website mà tôi thường vào đăng tin rao vặt hiệu quả và chất lượng, Chợ nay cho bạn đăng tin miễn phí hoàn toàn, mong rằng sẽ giúp được bạn trong việc kinh doanh online tốt nhất và hiệu quả nhất.
  Chúc bạn thành công!
   
 2. thuypx

  thuypx Member

  Cũng làm theo như bạn và đã được lên top. Một chia sẻ hữu ích cho cộng đồng. Cảm ơn
   
 3. ninpin

  ninpin New Member Thành viên VIP

  thường các trang này là các trang uy tín, và bạn chỉ nên chăm 1 topic như chăm 1 website vậy, và mặc khác là muốn tồn tại ở đây thì phải bỏ tiền, chẳng hạn như vatgia, 5giay,rongbay,....
   
 4. hientran2102

  hientran2102 New Member

  mình cũng làm mà không thấy hiệu quả
  bàn ghế đồ gỗ giá kho
   
 5. Huynhhai

  Huynhhai New Member

  Mình thấy muốn SEO tin rao vặt thì trước tiên là phải nghiên cứu từ khóa mới là cái cần thiết. Ví dụ bạn bán đồng hồ đang lên trang BMT7 thì bạn nên ghi tiêu đề dạng Đồng Hồ Casio Giá Rẻ tại BMT thì khả năng vào top sẽ cao hơn. Chọn đúng diễn dàn uy tín ở lĩnh vực/khu vực thì khả năng sẽ có top và bán được hàng.
   
 6. fertilizer

  fertilizer New Member

  Mình thì chỉ viết bài chuẩn lên web rồi submit link thôi ah lên hơi chậm nhưng chắc
   
 7. bé vy 2k

  bé vy 2k New Member

  cảm ơn bạn đã chia sẻ, mình thì hay xem kiến thức seo của Seo Cộng Hưởng, thấy ở đây viết bài hay quá.
  https://seoconghuong.com/seo.html
   
 8. xuanvinh88

  xuanvinh88 New Member

  Content chất lượng, đủ các yếu tố và người dùng onsite lâu thì đảm bảo lên Top bền vững thôi :D
   
 9. sale399

  sale399 Member

  Như bạn thì chỉ là độ tương tác content nhưng đâu phải bài viết nhiều content mà lên được, nó phải đúng từ khóa, đúng trọng tâm người cần, tiêu đề phải hấp dẫn nữa bạn ah.
   
 10. toivanlatoi

  toivanlatoi New Member

  bác nói rất chuẩn, nhưng cái quan trọng nhất là làm sao để được như thế thì bac slaij không nói cho a e biết =))
   
 11. sale399

  sale399 Member

  Mình cũng hóng từ trước có thấy bạn ý nói gì đâu
   
 12. HutBePhot

  HutBePhot New Member

  Bài này phù hợp cho hệ thống tin vặt nào đó nhỉ! Viết bào có tô đen rao vặt nè!
   
 13. dudepsaigon

  dudepsaigon New Member

  Kinh nghiệm seo tin rao vặt cho người mới bắt đầu. Thật sự rất quan tâm tới lĩnh vực này
   

trang này