Trong những năm gần đây, mô hình nhà hàng lẩu nướng dần trở thành một trào lưu ăn uống thịnh hành. Và để kinh doanh đạt hiệu quả thì việc thiết kế nhà hàng lẩu nướng cũng được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Không chỉ góp phần tạo nên thành công của nhà hàng mà còn tăng tỉ lệ giữ chân khách hàng. Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng cho thấy rằng, một nhà hàng thiết kế đẹp còn giúp khẳng định được thương hiệu trên thị trường. Điều này sẽ giúp tạo nên sự khác biệt nổi bật cho nhà hàng của bạn trước vô vàn những nhà hàng khác. Cùng xem ngay bài viết dưới đây của Kiến trúc Hoàn Mỹ Những điểm cần lưu ý trước khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng BBQ Xác định khách hàng mục tiêu Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng cho thấy rằng, nếu muốn kinh doanh nhà hàng hút khách, đem lại lợi nhuận cao thì điều đầu tiên bạn cần làm là phải xác định được đối tượng phục vụ. Từ đó sẽ tiếp tục xác định những dịch vụ nhà hàng lẩu nướng cần hướng đến để làm hài lòng thực khách. Chủ đề, thực đơn, vị trí nhà hàng, chính sách khuyến mãi,… tất cả phải được lên kế hoạch kỹ lưỡng, phù hợp với khách hàng mục tiêu. Trong đó, thiết kế nhà hàng là yếu tố quan trọng cần được chủ đầu tư chú trọng đến. Vừa tạo dựng được thương hiệu riêng, vừa gây ấn tượng sâu đậm cho khách hàng về nhà hàng. Nhờ đó sẽ giúp thu hút và gia tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng, đem lại hiệu quả về lợi nhuận. Ví dụ như khách hàng hướng đến là sinh viên thì mặt bằng nhà hàng không gì tốt hơn bằng khi nằm gần ở các trường đại học. Với thiết kế nhà hàng lẩu nướng độc đáo, phù hợp với xu hướng và thị hiếu của giới trẻ. Trong thiết kế nội thất sẽ hướng đến sự trẻ trung và năng động qua các chi tiết trang trí. Chắc chắn nhà hàng lẩu nướng của bạn sẽ là điểm đến được giới trẻ lựa chọn. Lựa chọn hình thức kinh doanh và địa điểm mở nhà hàng Hiện nay, nhà hàng lẩu nướng thường có hình thức chính là kinh doanh theo đĩa hoặc theo dạng buffet. Mỗi một hình thức kinh doanh trên sẽ có cách thức trình bày và mức giá khác nhau. Chính vì thế, bạn cần tính toán kỹ lưỡng để chọn lựa được hình thức phù hợp cho nhà hàng của mình. Từ đó có thể lựa chọn được kiểu thiết kế không gian nhà hàng lẩu nướng sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, vị trí để mở nhà hàng là vô cùng quan trọng, tùy thuộc vào mức đầu tư mở nhà hàng. Tốt nhất nên tìm những nơi tập trung đông dân cư, nhiều người qua lại. Xử lý lượng khói trong quá trình nướng Theo kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng, khói chính là vấn đề mà khách hàng e ngại khi ăn món nướng. Trong quá trình ăn lẩu và nướng đồ ăn thường được sinh ra một lượng khói cùng với dầu mỡ. Đây chính là điều cản bước thực khách đến với nhà hàng. Vì vậy, nếu nhà hàng của bạn có thể xử lý được vấn đề này thì việc kinh doanh nhà hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Từ đó sẽ chiếm nhiều thiện cảm và ấn tượng của những thực khách khi đến đây thưởng thức lẩu nướng. Hiện có rất nhiều giải pháp để loại bỏ những vấn đề trên để áp dụng cho mô hình nhà hàng lẩu nướng không khói. Trong đó, cách trực tiếp và phổ biến nhất đó chính là lắp đặt hệ thống hút mùi. Tùy vào nhu cầu và chi phí đầu tư thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói mà bạn có thể sử dụng hệ thống hút mùi âm hoặc dương. Một giải pháp hay nữa đó chính là đem không gian xanh vào trong không gian của nhà hàng. Những chậu cây xanh mát này không chỉ giúp không khí trở nên trong lành và thông thoáng hơn. Mà chúng còn có thể được dùng để trang trí, góp phần tăng tính thẩm mỹ cho nhà hàng. Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng quan trọng nhất: Đảm bảo tính an toàn trong quá trình nướng Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng lẩu nướng BBQ Thiết kế hệ thống bếp nướng non-smoke thông minh Khác với những nhà hàng thông thường, tại nhà hàng lẩu nướng, khói là yếu tố đặc trưng không thể tránh được. Để giảm thiểu lượng khói một cách tối ưu nhất mà không làm mất đi tính mỹ quan cho nhà hàng. Cũng như không làm ảnh hưởng đến thực khách thì bạn nên lắp đặt thêm thiết bị hút khói. Có hai loại hút khói chính dành cho kinh doanh trong nhà là hút khói trên và hút khói dưới. Thiết bị hút khói trên rất phù hợp với các nhà hàng cải tạo lại từ mô hình ban đầu sang kinh doanh lẩu nướng. Các đường ống hút khói này sẽ được thết kế đi trên trần. Còn hút khói dưới phù hợp với mô hình nhà hàng lẩu nướng mới xây dựng. Bởi đường ống có thể được lắp đặt ngầm dưới đất dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc chọn lựa hệ thống hút khói còn phụ thuộc vào ý tưởng và chủ đề của nhà hàng. Như với hệ thống hút khói trên, hãy biến những ống khói treo có phần vướng víu, chiếm diện tích nhà hàng trở thành điểm độc đáo của riêng nhà hàng. Đây được xem là điểm đặc trưng nổi bật, khách hàng nhìn vào sẽ dễ dàng nhận biết ngay đây là nhà hàng lẩu nướng. Trang trí nội thất nhà hàng thịt nướng Không gian của một nhà hàng lẩu nướng cần được thiết kế sao cho gọn gàng và khoa học. Cần thiết kế nội thất sao cho phù hợp để khách hàng có thể thoải mái di chuyển trong nhà hàng. Tránh sắp xếp bàn ghế quá chật chội, gây bất tiện và làm mất điểm trong mắt khách hàng. Nếu có thể, hãy tạo cho thực khách có không gian riêng tư để thoải mái dùng bữa. Bàn ghế trong nhà hàng nên sử dụng chất liệu gỗ bởi gỗ mang đến cho không gian nhà hàng thêm phần sang trọng và lịch sự. Không những thế, màu của gỗ còn tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi hơn với khách hàng. Vì đặc trưng của lẩu nướng thường được ăn vào những thời điểm khí trời mát mẻ hoặc se lạnh. Nên gỗ chính là chất liệu thích hợp nhất cho các nhà hàng lẩu nướng này. Một ưu điểm nữa từ chất liệu gỗ rất được ưa chuộng đó chính là không bám dính nhiều chất bẩn. Nhờ đó có thể dễ dàng vệ sinh, lau chùi bề mặt sau khi sử dụng. Có thể trang trí thêm bằng các bức tranh treo tường hoặc cây xanh để tạo điểm nhấn. Góp phần tăng tính tự nhiên và gần gũi hơn cho không gian nhà hàng lẩu nướng. Tạo sự khác biệt cho nhà hàng BBQ Điều này hoàn toàn dựa vào ý tưởng của riêng bạn hoặc có thể tham khảo những trào lưu, phong cách đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Song, tốt nhất vẫn là không trùng với ai cả. Đảm bảo rằng khi nhắc đến chủ đề mà nhà hàng hướng đến, nhiều người sẽ nghĩ đến tên nhà hàng của bạn đầu tiên. Đây chính là điểm chính yếu để lôi kéo khách hàng đến đây. Và cũng nhờ đó, những khách hàng này sẽ trở thành người quảng bá hình ảnh nhà hàng đến cho nhiều người hơn.