Công ty Thiết kế web

Lưu ý khi lắp đặt máy bơm nước

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi haihoan18, 27/7/22.

 1. haihoan18

  haihoan18 Member

  Lưu ý khi lắp đặt máy bơm nước

  Với sự phát triển không ngừng của các tiến bộ khoa học, các kỹ sư trong lĩnh vực máy bơm cũng không thể đứng ngoài sự phát triển này. Nhờ sự ra đời của máy bơm, con người đã biết lợi dụng các ưu điểm mà máy bơm mang lại để nâng cao chất lượng đời sống. Máy bơm đã trở thành một phần không thể thiếu trong các hoạt động sản xuất cũng như cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng chưa biết những lỗi cơ bản của máy bơm nước và cách khắc phục chứng ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

  [​IMG]


  >>> Xem thêm bơm chìm nước thải hiệu ebara

  Một vài lưu ý để đảm bảo máy bơm luôn hoạt động ổn định:

  · Khi lắp đặt máy bơm nước cần phải kiểm tra xem van một chiều đầu ống hút phải chắc chắn có lưới che chắn và phải nằm trong lưới che chắn này để đảm bảo không có các vật thể dạng cứng lọt vào máy gây chập, cháy hỏng động cơ.

  · Máy bơm nên để trần không nên che hoặc bọc lại để cho máy luôn thoáng mát, luôn có không khí vào làm mát động cơ và vỏ máy.

  · Đảm bảo đã có dây nối đất (trong trường hợp máy không để tiếp đất ).

  · Đảm bảo đường ống dẫn nước sạch sẽ không có bụi bẩn. Nên dùng ống dài 1 đoạn, không nên dùng ống nhiều đoạn nối với nhau (nhiều nút nối) vì khi đó không đảm bảo được độ bền của ống trong quá trình máy hoạt động.

  · Kiểm tra đầu hút đảm bảo không bị hở hoặc thủng lỗ vì khi đó máy bơm sẽ không thể hút được nước.

  · Đảm bảo rằng bể chứa nước luôn có nước. Tránh để tình trạng máy hoạt động nhưng không có nước để bơm sẽ gây nóng máy, với những bơm không có khả năng tự mồi sẽ bị chạy khô dễ dẫn đến tình trạng cháy – chập máy.

  · Thường xuyên bảo dưỡng bơm, tra dầu – mỡ động cơ, ổ bi, ổ đỡ trục.

  >>> Xem thêm quạt thổi khí

  Ở bên trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn những điều cần thiết để có thể đảm bảo máy bơm nước của bạn luôn hoạt động ổn định. Những lưu ý trên có thể rất đơn giản để xử lý nhưng các bạn cũng không nên quá chủ quan, khi không nắm chắc được lỗi của máy là do đâu các bạn nên mang máy đến những điểm chuyên sửa chữa máy bơm hoặc gọi cho đơn vị cung cấp bơm mà bạn đã mua đến bảo hành, sửa chữa để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

  Là đơn vị cung cấp máy bơm nhiều năm trên thị trường, Công ty Vimex chúng tôi không chỉ phân phối các dòng máy bơm nước công nghiệp như Pentax, Ebara mà còn phân phối các dòng bơm màng hoạt động bằng khí nén như TDS – Đài Loan, Wilden, Aro, GoDo, Sandpiper… cùng các dòng bơm định lượng như BlueWhite, Hana, Seko, OBL… Để được tư vấn mua hàng, các bạn có thể liên hệ tới Hotline 0989775196. Xin cảm ơn!

  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm hóa chất thùng phuy
   

trang này