Lưu ý cơ sở GDTX thực hiện xây dựng kế hoạch nhà trường

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi mccadword, 8/11/18.

 1. mccadword

  mccadword Member

  [​IMG]


  Cụ thể, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị tiếp tục rà soát nội dung dạy học trong sách giáo khoa, tinh giản những nội dung dạy học vượt quá mức độ cần đạt về kiến thức, kĩ năng của chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, điều chỉnh để tránh trùng lặp nội dung giữa các môn học.

  Bổ sung, cập nhật những thông tin mới phù hợp thay cho những thông tin đã cũ, lạc hậu; không dạy những nội dung ngoài sách giáo khoa vượt quá mức độ cần đạt về kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông.

  Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm ban hành kế hoạch giáo dục GDTX cấp THPT của đơn vị theo khung phân phối chương trình tại Quyết định số 667/QĐ- SGDĐT ngày 16/9/2015 của Sở GD&ĐT; không tự ý thêm hoặc cắt xén thời gian giảng dạy của từng chương, từng phần. Giáo viên được điều chỉnh các nội dung, thời gian trong các bài học cụ thể để phù hợp với đối tượng.

  Khuyến khích giáo viên sắp xếp các nội dung bài học trong sách giáo khoa hiện hành thành các chủ đề hoặc một số bài học tích hợp của từng môn học hoặc liên môn, từ đó xây dựng kế hoạch giáo dục cho từng môn học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường.

  Cùng kế hoạch giáo dục nhà trường, Sở GD&ĐT cũng lưu ý đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học. Đổi mới phương pháp, hình thức kiểm tra, đánh giá. Tăng cường chỉ đạo, quản lý hoạt động quản lý dạy học, giáo dục…

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này