Công ty Thiết kế web

Máy bơm cạn có những ưu nhược điểm gì?

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi haihoan18, 2/8/22.

 1. haihoan18

  haihoan18 Member

  Máy bơm cạn có những ưu nhược điểm gì?


  Hiện nay có 2 loại máy bơm nước thải được sử dụng phổ biến là máy bơm chìm và máy bơm cạn, chúng có những ưu điểm và nhược điểm như thế nào và hoạt động ra sao. Hãy cùng Vimex chúng tôi tìm hiểu và so sánh về 2 loại bơm nước này nhé.

  [​IMG]


  >>> Xem thêm: bơm chìm nước thải đài loan

  Ngoài loại máy bơm được dùng để bơm nước sạch sử dụng trong gia đình thì còn có khá nhiều loại máy bơm khác dùng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như bơm chìm nước thải, chất bẩn, bơm hóa chất dùng để định lượng hóa chất. Máy bơm nước thải đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống hàng ngày với nước thải từ sinh hoạt, các hoạt động sản xuất tạo ra mỗi ngày là lớn nhất, vì vậy mà máy bơm nước thải được ra đời nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng, bơm hút nước thải được hiệu quả hơn.

  Các công trình xử lý nước thải đều được thiết kế một hệ thống máy bơm chìm và máy bơm cạn. Để có thể tiến hành bơm khi có mực nước dồn xuống hầm nhanh chóng. Vì sao sao phải dùng một hệ thống máy bơm trục ngang với giá thành thấp hơn, bởi vì máy bơm chìm có những điểm mạnh mà những loại bơm khác không có được.


  >>> Xem thêm: bơm nước thải ebara

  Ưu điểm của máy bơm chìm và máy bơm cạn

  Bơm nước thải đặt chìm: Cấu tạo trục đứng tiện lợi và tiết kiệm được diện tích đặt bơm, được thả chìm trong nước nên gần nguồn nước hơn dễ dàng hút nước thải hiệu quả, khả năng hút cạn cung cao hơn. Các loại bơm đặt chìm đều giải nhiệt bằng nước nên không lo động cơ bị nóng hay tải do chạy lâu. Bơm loại này thường có lưu lượng rất lớn, sử dụng cho nơi có diện tích nhỏ.

  Bơm nước thải đặt cạn: Với thiết kế trục ngang như những loại bơm nước thông thường khác nhưng cánh bơm là cánh hở, buồng bơm lớn do đó khả năng hút nước thải hiệu quả, bơm được đặt cạn nên không bị mài mòn, rỉ sét do phải ngâm lâu trong chất lỏng như loại đặt chìm.

  Nhược điểm của máy bơm chìm và máy bơm cạn

  • Bơm chìm do đặc tính là phải ngâm trong nước mới có thể hoạt động do đó mà dễ bị ăn mòn hơn, tuổi thọ cũng thấp hơn loại bơm đặt cạn.

  • Bơm đặt cạn bị hạn chế thời gian hoạt động do không được làm mát hiệu quả như bơm chìm nên không thể vận hành được thời gian dài, tốn diện tích lắp đặt.

  • Tùy vào từng nhu cầu cũng như điều kiện sử dụng khác nhau mà chúng ta có thể lựa chọn loại máy bơm nước thải nào phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Một vài thương hiệu có cả bơm chìm và cạn cho nước thải như ebara, CNP,.
  Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng máy bơm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi Vimex 0989775196 để được sử dụng máy bơm chính hãng, đảm bảo về chất lượng.

  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bán bơm trục vít
   

trang này