Công ty Thiết kế web

Máy lọc nước Barrier chảy chậm, chảy yếu? Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh tại nhà

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Máy - Điện Lạnh' bắt đầu bởi nguyennhuhuynh293, 22/12/21.

 1. Máy lọc nước Barrier là một trong những thiết bị lọc nước được nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn, đảm bảo nước sạch và tinh khiết cho chế độ ăn uống và sinh hoạt của mọi gia đình.
  Tuy nhiên, khi sử dụng máy lọc nước Barrier không thể tránh khỏi những hư hỏng không mong muốn. Một trong những lỗi thường gặp đối với máy lọc nước Barrier là hiện tượng máy chảy yếu, chảy chậm. Điều này khiến sinh hoạt hàng ngày của bạn trở nên tồi tệ hơn mà bạn không biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục.
  Tại sao máy lọc nước Barrier chạy chậm? Cùng tìm nguyên nhân máy lọc nước Barrier chạy chậm và cách khắc phục hiệu quả tại nhà qua bài viết dưới đây nhé!

  Dấu hiệu nhận biết máy lọc nước Barrier yếu
  Bạn có thể thấy tốc độ của máy lọc nước Barrier chậm dần, máy chảy từ 0,5 lít đến 1 lít thì bắt đầu yếu dần, lượng nước tinh khiết vào máy cũng ít hơn bình thường.
  Những nguyên nhân máy lọc nước Barrier không hoạt động
  1 .Do đầu nối được vặn quá chặt
  Van nối bị vặn quá chặt là nguyên nhân số một khiến máy lọc nước Barrier hoạt động kém. Trong quá trình lắp đặt máy lọc nước Barrier, sửa chữa thay thế lõi lọc, linh kiện lõi lọc… Nếu không cẩn thận, kỹ thuật viên có thể vặn quá chặt đầu nối. Từ đó tạo ra nguồn nước yếu trong máy lọc nước Barrier.
  Cách khắc phục
  • Lắp đặt máy lọc nước Barrier dòng chảy thấp do các vít đầu nối quá chặt. Kiểm tra máy lọc nước Barrier gia đình. Nới lỏng phích cắm một chút và đưa máy về trạng thái bình thường.
  2 .Do đường ống nước bị tắc bởi bộ lọc
  Đường ống dẫn nước đến bộ lọc bị tắc do nhiều nguyên nhân, do đó, nước vào bộ lọc ít hơn và bộ lọc hoạt động chậm hơn bình thường.
  Cách khắc phục
  • Trong trường hợp này. bạn cần kiểm tra các đường ống kết nối với máy. Nếu có dị vật làm tắc đường ống, bạn cần xử lý ngay và thông ống để nước chảy vào máy nhanh hơn.
  3 .Do phần bộ phận lõi lọc nước bị tắc
  Hiện tượng máy lọc nước Barrier chảy chậm có thể do lõi lọc trong máy lọc nước Barrier bị tắc. Vai trò của bộ lọc sơ bộ là loại bỏ các chất bẩn, cát và các chất khác có kích thước trên 5 micromet. Do đó, các lõi lọc thô rất dễ bị bẩn và tắc nghẽn. Lõi lọc bị tắc do nguồn nước kém chất lượng hoặc do không được thay lõi thường xuyên.
  Thông thường, lõi lọc sơ bộ cần được thay thế từ 3 đến 6 tháng một lần, nên kiểm tra thường xuyên và thay lõi mới ngay lập tức.
  Cách khắc phục
  • Nếu máy lọc nước Barrier chạy chậm do tắc lõi lọc trước thì nên thay lõi lọc mới để đảm bảo máy hoạt động ổn định.
  4 .Lõi lọc RO bị tắc
  Nếu bộ lọc sơ bộ không bị tắc, bạn cần chú ý đến lõi lọc RO. Màng lọc RO bị tắc là một trong những nguyên nhân khiến máy lọc nước Barrier RO chạy chậm. Nếu máy lọc nước Barrier không chả hoặc không ra nước sau khi thay lõi lọc thô thường xuyên, màng thẩm thấu ngược có thể bị tắc.
  Màng lọc RO của máy lọc nước Barrier có nhiệm vụ lọc các ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn… Nếu trong nguồn nước có quá nhiều chất này thì màng lọc sẽ cần phải làm việc nhiều hơn và màng sẽ nhanh bị tắc hơn.
  Lõi lọc RO là bộ phận quan trọng nhất trong cấu tạo của máy lọc nước Barrier RO. Do đó, khi gặp sự cố, bạn cần lưu ý sửa chữa ngay hoặc thay lõi mới.
  Màng RO thường có thể được sử dụng trong 24-36 tháng cho đến khi chúng cần được thay thế, tùy thuộc vào chất lượng của nước đầu vào.
  Cách khắc phục
  • Phải thay lõi lọc nước RO ngay để khắc phục tình trạng lõi lọc RO bị tắc, suy giảm dòng chảy của máy lọc nước Barrier RO. Thay lõi lọc RO thường xuyên có thể kéo dài tuổi thọ của máy và đảm bảo chất lượng nước đầu ra tinh khiết nhất.
  • Để thay thế lõi lọc RO một cách nhanh chóng, hiệu quả, đúng kỹ thuật, không làm ảnh hưởng đến các chức năng khác của máy, bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa máy lọc nước Barrier của Limosa để được đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề giỏi, chuyên môn cao xử lý giúp bạn với mức giá phải chăng.
  • Xem thêm thông tin về dịch vụ sửa máy lọc nước Barrier Limosa: https://limosa.vn/sua-may-loc-nuoc-barrier/
  5 .Bình áp suất bị rò rỉ hoặc khí nén
  Kiểm tra lại bộ lọc và nếu bộ lọc ổn, hãy kiểm tra bình áp. Bình áp là bộ phận ảnh hưởng đến dòng chảy của nước trong máy lọc. Nếu ngăn chứa áp suất của bộ lọc hết khí nén hoặc bị rò rỉ, đây là một trong những nguyên nhân khiến máy lọc nước Barrier hoạt động kém, dòng chảy sạch chậm hơn có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy.
  Cách khắc phục
  • Nếu gặp lỗi này, bạn cần rút dây nguồn, tắt máy, khóa nguồn nước, kiểm tra bình tích áp. Kiểm tra xem bình tích áp có thể sửa chữa được không. Nếu bình tích áp bị thủng cần thay ngay để máy hoạt động ổn định trở lại.
  • Xem thêm về dịch vụ thay bình áp suất máy lọc nước Barrier:https://bitly.com.vn/b0zak7

  Nguồn: https://suamaylocnuocquan.blogspot.com/2021/12/may-loc-nuoc-barrier-chay-yeu.html
   

trang này