Công ty Thiết kế web

Mô tả công việc Content Writer chi tiết

Thảo luận trong 'Hỏi đáp ngoài lề' bắt đầu bởi seovietnam, 22/7/21.

 1. seovietnam

  seovietnam New Member

  Đa số chúng ta nói sau này muốn theo nghề content, nhưng mà ai hỏi làm cho content là làm thế nào thì lại ú a ú ớ. Làm thế nào bạn có thể biến thành “người ấy” trường hợp chưa biết “người ấy” là ai đc nhỉ? Chúng ta sinh viên hoặc nam giới muốn chuyển nghề, yêu mến công việc content hãy thử khám phá kỹ càng về nghề này trong Post bài viết sau của SEO VIETNAM nhé!

  Content Writer là làm gì?
  Cần-ten, mẫu tên nói lên tất cả. Người nào cũng biết content Writer là người viết bài. Content này có nhiệm vụ thú vị khách hàng bằng phương pháp cung cấp giá trị phỏng đoán bọn họ, đồng thời giúp cho quý khách hàng hiểu về mặt hàng.

  [​IMG]

  Tiếp đó, vẫn chưa hiểu gì hết trơn…

  Hiểu đơn giản là khi bước đi vào “cuộc chơi”, công việc hàng đầu của công ty là viết, viết & viết. Viết từ bài SEO, blog, bài đăng Facebook, bài PR, banner, cho đến kịch bản, lời thoại video,… ngoài viết ra thì các writers thời tiến bộ còn Rất có thể xắn tay lên khiến cho Hình ảnh, infographic hoặc những video clip đơn giản minh họa cho biết nội dung.

  Mục tiêu nghề nghiệp content Writer
  “Làm content sao nghe nó bèo bèo, ngày mai mờ mịt, Sau đó có lẽ nào suốt đời đi viết mướn?”

  Sai lầm nha. Nội dung Writer cũng có lịch trình phát triển, thăng tiến hẳn hoi, chứ không phải cứ ban đầu xù tóc rối ngồi trong 1 góc nào đó của văn phòng Rồi già đi theo thời gian.

  Bạn cũng có thể sẽ mở đầu đối với địa điểm Intern hoặc Junior, với công tác chính là viết và sáng tạo content. Kế tiếp Lúc đã từng lên tay nghề, chúng ta cũng có thể “leo” lên địa điểm Senior Rồi đến Manager. Ở các vị trí cao thì nhiệm vụ của công ty là lên chiến lược, chịu đựng trách nhiệm tất cả mảng content của bạn, hay viết những bài high-level content, Tức là content mang ý nghĩa chuyên sâu, đòi hỏi không ít tri thức & nghiên cứu và phân tích.

  Các nam giới lại lựa chọn đoạn đường khiến freelancer content writer, Tức là làm cho độc lập theo từng projects ngắn hạn. Freelancers thì tay mơ cũng đều có, nhưng nam giới chục năm gắn bó cũng có thể có, và thù lao thì tất nhiên cân xứng với khả năng.

  Ví như bạn có nhu cầu theo nghề “bán chữ” này thì hãy tìm mục tiêu của tôi trong 1/5 năm tới nhé.

  Học gì để gia công nội dung Writer?
  Câu này không dễ dàng à. Do đến lúc này thì không có trường Đại học nào Ở VN liệu có ngành đào tạo hàng đầu quy về content cả.

  Tuy nhiên, những nhà tuyển dụng sẽ ưu ái hơn những Quý khách hàng học chuyên ngành marketing (kiến thức kinh doanh là chẳng thể thiếu), tin báo, truyền thông online, văn học, v.v… Nhìn chung là các lĩnh vực thì có tí chút gì liên quan tới viết.

  [​IMG]

  Nhưng mà nếu như khách hàng ko học Một trong những lĩnh vực bên trên thì cũng không sao cả bởi hầu hết những công ty không đặt nặng luận điểm này. Bạn cũng có thể bù lại với kinh nghiệm hay kỹ năng. Đọc tiếp phần dưới coi là kinh nghiệm gì, tài năng gì nhé.

  Gắn bó
  Đấy Rất có thể là kinh nghiệm lúc gây nội dung Writer Tại client hay agency, gây Freelancer, Intern hay hợp tác viên…

  Với content Writer, đừng quên khắc ghi những “sản phẩm” xuất sắc nhất của doanh nghiệp trong portfolio, thứ nhất là để tự theo dõi quá trình phát triển của tớ, vật dụng nhị là để show đối với nhà tuyển dụng Khi nên. Bạn có thể tạo portfolio cũng như website tư nhân bằng WordPress, Wix, Weebly hay một số nền tảng khác.

  Chả có thương hiệu gì thì sao? Thì mở màn đi tìm kiếm gắn bó từ các vị trí nhỏ như Intern, Junior hay hợp tác viên chứ sao. Có không ít nơi “mở mênh mông khoảng tay” đối với fresher, có chương trình đào tạo kết luận nhân viên, cần thiết là bạn cần phải cần cù lăn xả.

  Chờ đợi qua bài viết của SEO VIETNAM, các bạn từng hiểu rõ hơn về nghề nội dung writer

  >>> XEM NGAY: Copywriting là gì? Vai trò của copywriting đối với thương hiệu
   

trang này