Công ty Thiết kế web

Mộc Lan Fruit: Hạt Diêm Mạch – Tốt Cho Sức Khỏe, Đẹp Da Giữ Dáng

Thảo luận trong 'Thời trang - Mỹ phẩm - Spa' bắt đầu bởi Mai Thảo, 12/1/21.

  1. Mai Thảo

    Mai Thảo Member

    Hạt diêm mạch hay còn gọi là Hạt Quinoa Trắng Hữu Cơ là một loại “siêu thực phẩm” mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đồng thời còn giúp bạn duy trì vóc dáng nhờ tác dụng giảm cân. Hạt diêm mạch không phải là một loại ngũ cốc nhưng lại có một số tính chất khá giống ngũ cốc. Loại hạt này phổ biến ở cùng Nam Mỹ và sự lựa chọn hàng đầu của phái đẹp.

    Tác dụng của diêm mạch:
    Hạt diêm mạch là thực phẩm nên bổ sung vào thực đơn ăn kiêng lành mạnh nhờ tác dụng giảm cân nhưng vẫn đủ dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể.

    [​IMG]


    View attachment 878
    1. Cung cấp nhiều dưỡng chất

    185g hạt diêm mạch sau khi đã nấu sẽ cung cấp cho bạn 222 calo, 39g carb, 4g chất béo cùng một lượng nhỏ axit béo omega-3.

    Ngoài ra, hạt diêm mạch còn có một số dưỡng chất như:

    • Protein
    • Chất xơ
    • Mangan
    • Phốt pho
    • Folate
    • Đồng
    • Sắt
    • Kẽm
    • Kali
    • Vitamin B1, B2 và B6
    Bên cạnh các chất dinh dưỡng, hạt diêm mạch còn có flavonoid, những chất chống oxy hóa từ thực vật rất tốt cho sức khỏe.

    2. Kiểm soát đường huyết:

    Một số thức năng làm tăng lượng đường trong máu, điều này khiến cơ thể nhanh đói và dễ tăng cân. Hạt diêm mạch có chỉ số đường huyết khá thấp sẽ không làm lượng đường trong máu tăng nhanh.

    3.Trao đổi chất tốt:

    Hạt diêm mạch chứa nhiều dinh dưỡng có thể cải thiện quá trình trai đổi chất.

    [​IMG]


    View attachment 876
    4. Chống oxy hóa:

    Hạt diêm mạch giàu chất oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do, làm chậm lão hóa và ngăn ngừa một số bệnh.

    5. Hỗ trợ giảm cân:

    Hạt diêm mạch có nhiều protein giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất và no lâu hơn. Ngoài ra, lượng chất xơ trong diêm mạch cũng góp phần giúp no lâu, từ đó giảm lượng calo nạp vào cơ thể.

    Chế biến Hạt diêm mạch:
    1. Salad diêm mạch

    [​IMG]


    View attachment 877
    Nguyên liệu:

    • 138g diêm mạch sống
    • 350g bắp cải tím đã cắt
    • Một trái ớt chuông đỏ đã cắt
    • 40g hành tím đã cắt
    • 150g cà rốt đã cắt
    • 75g ngò
    • 40g hành lá
    • 75g đậu phộng hoặc hạt điều đã rang
    • 150g đậu nành hoặc đậu gà (nếu có)
    • Một quả chanh xanh
    • 65g bơ đậu phộng
    • 3,5g gừng mới xay nhuyễn
    • 45ml nước tương
    • 15ml mật ong hoặc si rô cây thích
    • 15ml giấm gạo
    • 15ml dầu mè
    • 15ml dầu olive (nếu bạn không thích dầu olive, bạn có thể thay bằng 15ml dầu mè)
    • Nước lọc
    Cách làm:

    Đun sôi khoảng 350ml nước trong chảo vừa rồi đổ diêm mạch vào.

    Đậy nấp và đợi 15 phút cho diêm mạch hút nước. Đảo đều và đổ ra tô cho diêm mạch nguội.

    Trộn bơ đậu phộng + mật ong rồi bỏ hỗn hợp vào lò vi sóng trong 20 giây.

    Thêm gừng + nước tương + giấm + dầu mè + dầu ô olive bào hỗn hợp để làm nước sốt salad.

    Cho nước sốt vào diêm mạch, cho thêm ớt chuông, hành, bắp cải, cà rốt và ngò vào diêm mạch rồi trang trí thêm với đậu phộng và hành lá. Và bạn đã món ăn ngon, đủ chất dinh dưỡng và giảm cân an toàn.

    2. Diêm mạch xào tôm

    [​IMG]


    View attachment 880
    Nguyên liệu:

    • 465g diêm mạch đã chín
    • 150g tôm đã sơ chế
    • 150g đậu Hà Lan đã sơ chế
    • Một trái ớt chuông lớn đã cắt
    • 75g nấm
    • 2 tép tỏi bằm
    • 2 quả trứng
    • 30ml nước tương
    • 1,75g gừng xay nhuyễn
    • 1,8g tiêu đen
    • 6g tương ớt tỏi (nếu thích)
    • Nước lọc
    Cách làm:

    Tráng dầu lên chảo, tráng trứng đều mặt chảo với lửa vừa, sau đó cắt theo kích cỡ tùy thích.

    Cho đậu, ớt chuông và tỏi lên xào khoảng 5–6 phút cho tới khi các loại rau trên đã mềm.

    Khi rau đã chín, lấy rau ra rồi thêm ít dầu hoặc nước để nấu tôm. Tiếp tục nấu tôm khoảng 2–3 phút mỗi mặt để tôm chín đều.

    Bỏ tôm và diêm mạch vào xào chung với rau. Sau đó, cho nước tương rồi tiếp tục đảo trong 2–3 phút. Cuối cùng, chỉ cần cho trứng vào rồi trộn đều.

    3. Thịt viên diêm mạch

    [​IMG]


    View attachment 879
    Nguyên liệu:

    • 450g thịt gà tây xay
    • 138g diêm mạch đã nấu chín
    • 15,5g bột diêm mạch
    • 15g hương thảo cắt nhỏ
    • 15g bột ớt
    • Ít muối và tiêu
    • 350 – 450g sốt cà chua đã làm ấm
    • Phô mai đã bào
    Cách làm:

    Trộn hỗn hợp thịt gà + diêm mạch + bột diêm mạch + hương thảo + bột ốt + muối + tiêu.

    Nặn hỗn hợp thành từng viên, sau đó bỏ thịt vào lò nước khoảng 15 – 20 phút.

    Khi thịt chín, để thịt hơi nguội rồi đổ thêm sốt cà chua và phô mai vào để dùng ngay.

    Cách bảo quản hạt diêm mạch
    Diêm mạch có thể giữ được khá lâu nếu bạn biết cách bảo quản.

    1. Cách bảo quản hạt diêm mạch sống

    Bạn hãy cất hạt diêm mạch sống trong hộp kín hoặc túi kín. Bạn hãy lưu ý đóng kín hộp hay túi đựng diêm mạch sau khi dùng.

    Diêm mạch sống có thể giữ được tới 3 năm nếu bạn trữ hạt trong hộp kín, mát và khô. Bạn cũng không nên để diêm mạch sống tiếp xúc với ánh sáng hay nhiệt vì điều này sẽ làm hạt dễ hư hơn.

    2. Cách bảo quản hạt diêm mạch đã nấu

    Nếu bạn đã nấu diêm mạch mà chưa ăn tới, hãy bỏ phần diêm mạch này vào tủ lạnh trong 2 tiếng sau khi nấu.

    Bạn hãy trữ diêm mạch chín trong hộp kín trong tủ lạnh. Nếu dùng ngăn mát, bạn có thể trữ diêm mạch trong 1 tuần. Nếu dùng ngăn đá, bạn có thể trữ diêm mạch tới 1 năm.

    Trước khi lấy diêm mạch từ tủ lạnh ra để nấu lại, bạn hãy kiểm tra xem diêm mạch có thay đổi mềm hơn hay có mốc không nhé. Đây là những dấu hiệu diêm mạch đã hỏng rồi đấy.

    Hạt diêm mạch là một loại siêu thực phẩm có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Loại hạt này cũng có thể chế biến thành những món ăn rất ngon miệng nên bạn hãy thử một lần đổi mới khẩu vị xem sao. Và nếu bạn đang tìm địa chỉ mua hạt diêm mạch chất lượng nhất cho mình. Hãy nhanh chóng đặt hàng tại Mộc Lan Fruit – Địa chỉ cung cấp thực phẩm hữu cơ xanh – sạch – chất lượng nhất cho bạn.
     

trang này