Công ty Thiết kế web

Nên seo trang hay seo bài viết?

Thảo luận trong 'Hỏi đáp SEO' bắt đầu bởi Nguyenhai002, 19/10/21.

 1. Nguyenhai002

  Nguyenhai002 New Member

  Em mới làm seo về sản phẩm, đang không biết nên seo từ khóa chính trỏ về 1 trang landingpage hay trỏ về bài viết ah.
  Nhiều người thì nói seo bài viết dễ lên top hơn nhưng em thắc mắc là với bài viết thì liệu có phù hợp với lĩnh vực kinh doanh hàng hóa sản phẩm không?
  Các bác cho em xin ít ý kiến với ạ !
   
  mrtmax thích bài này.
 2. admin

  admin Administrator Staff Member Administrator

  bạn tìm hiểu về cấu trúc Silo nhé. những từ khóa khó thì đưa về gần root, từ khóa ngách thì cân nhắc để dưới phần sản phẩm
   
  Nguyenhai002 and mrtmax like this.
 3. mrtmax

  mrtmax New Member

  mình thường seo cho bài viết với những từ khoá dài, đúng là seo cho trang con/bài viết bao giờ cũng dễ dàng hơn nhiều, cái này cũng còn tuỳ vào chiến lược của bạn muốn làm theo hướng nào.
   
 4. nancyhoai

  nancyhoai New Member

  Theo mình thì cứ seo bài viết trước rồi từ từ seo danh mục ạ.
   
 5. Nguyenhai002

  Nguyenhai002 New Member

  vâng, chắc từ khóa ngách thì seo sản phẩm sẽ tốt hơn. Em cũng thấy nhiều trang về sản phẩm lên top từ khóa khó bằng trang chủ luôn. Có phải làm trang chủ thì phải đi rất nhiều backlink phải ko bác
   
 6. VNPack Pro

  VNPack Pro New Member

  Còn tùy vào từ khóa chính và phụ, sản phẩm của bạn nếu là ngách thì có thể nên seo bài viết. Nếu danh mục của bạn có nhiều sản phẩm thì mình nghĩ nên Seo trang với nhiều bài viết có chứa từ khóa chuyển đổi xoay quanh từ khóa chính.
   
 7. Candientugiare

  Candientugiare New Member

  Tùy vào sản phẩm và dịch vụ mà định hướng truyền thông đến khách hàng mà lựa chọn loại hình seo phù hợp nhất, cụ thể:
  • Nếu chủ đề sản phẩm chính của bạn có nhiều sản phẩm con với đa dạng mức giá và kiểu dáng khác nhau thì bạn nên tập trung seo cho trang danh mục.
  Ví dụ: Mình có chủ đề sản phẩm là cân bàn điện tử 100kg, trong chủ đề này mình có các sản phẩm con là cân bàn điện tử XK3118T1, cân bàn điện tử Ohaus T31P...đặc điểm chung của các sản phẩm này đều là cân bàn và cân được ở mức tải 100kg nên mình muốn khi khách có nhu cầu về cân 100kg sẽ tìm được đến danh mục của mình và tại đây khách hàng có được nhiều lựa chọn để mua sử dụng.
  • Nếu chủ đề sản phẩm chính của bản hướng đến 1 sản phẩm duy nhất thì bạn nên lựa chọn seo bài viết
  Ví dụ: Mình có chủ đề sản phẩm là cân ô tô điện tử 60 tấn, vì các sản phẩm cân ô tô 60 tấn hoàn toàn có kích thước cơ khí gần giống nhau và chỉ khác thiết bị lắp đặt trong cân nên mình lựa chọn seo bài viết và tối ưu bài viết đó một cách tốt nhất.
   

trang này