Công ty Thiết kế web

Nguyên nhân khiến nhà ở bị lún nặng

Thảo luận trong 'Sửa chữa - Lắp đặt - Bảo hành' bắt đầu bởi nguyenvutuankiet, 22/6/20.

 1. Ngôi nhàbị nứt, lún và nghiêng sẽ ảnh hưởng đến tính an toàn của thành viên trong gia đình chủ nhà khi sinh sống. Vì thế, việc sửa chữa nhà bị nứt, lún, nghiêng là điều rất quan trọng, cần thực hiện ngay để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc cho các thành viên trong gia đình bạn. Tuy nhiên trước đó chủ nhà cần tìm hiểu lý do khiến Nhà ở bị nứt, lún và nghiêng sau đó mới tìm những phương ántối ưu giải quyêt thích hợp nhất.

  [​IMG]


  Nguyên nhân làm cho nhà bị nứt, lún, nghiêng
  Nguyên nhân khiến nhà bị nứt
  – Do nhiệt độ làm co ngót vật liệu: Tường và kết cấu bê tông cốt thép bị nứt do thời tiết thay đổi nóng ấm thất thường, nóng ẩm quanh năm là nguyên nhân chính gây nên sự co ngót vật liệu dẫn đến tình trạng xuất hiện các vết nứt.
  – Do hệ khung bê tông cốt thép bị biến dạng: Các nguyên nhân chính gây ra hệ khung bê tông cốt thép bị biến dạng: Do sàn bị yếu và vỏng; Do móng bị yếu… đây là các vấn đề khiến cho Nhà ởbị nứt sau một thời gian ở.

  Nguyên nhân khiến nhà bị lún và nghiêng
  – Độ lún của móng không đều, độ lún giữa các móng hay các bên của móng (móng băng, móng bản) có sự chênh lệch nhau vượt quá giới hạn cho phép.
  – Kết cấu của móng bị phá huỷ (do thiết kế sai hoặc thi công kỹ thuật sai): Do đế móng hoặc đà móng bị gãy; Do cổ cột bị gãy hoặc đà kiềng ngang bị gãy (ở các móng chịu lực lệch tâm lớn) nên dẫn đến tình trạng nhà bị lún và nghiêng.

  Sửa chữa nhà bị nứt, lún, nghiêng
  Biện pháp an toàn sửa chữa nhà bị nứt, lún, nghiêng là gia cố nền và móng làm sao cho chắc chắn đủ khả năng chịu tải trọng. Công đoạn tiếp theo là dùng hệ thống kích thủy lực đặt vào hệ thống móng công trình để cố định nhà về vị trí thẳng đứng. Đó là những phương án tối ưu mà bạn có thể áp dụng để sửa chữa nhà bị lún và nghiêng.

  >>>Xem thêm: Báo giá sửa nhà trọn gói giá rẻ tphcm
   

trang này