Dược liệu nhục thư thả bao gồm các đặc điểm nổi bật sau đây: Thực vật sống ký sinh, phát triển trên những thân cây chủ có bộ rễ khỏe, bám sâu vào lòng đất để mang thể hút được nước trong khoảng sâu bên trong. Rễ của dược chất bám chặt vào rễ của thân cây, hấp thu các chất dinh dưỡng nhu yếu cho sự sinh tồn và vững mạnh của mình. Cũng bởi rễ bám sâu vào lòng đất nên cây mang thể sinh tồn ở các nơi sở hữu khí hậu hà khắc, bao gồm vùng hoang mạc, nắng hạn hay những khu vực thường xuyên chịu bão tuyết. Cây có kích thước khoảng 15 – 30cm, phổ biến cây phát triển rẻ mang thể cao đến hàng mét. Hoa thường nở vào độ tháng 5 hoặc tháng 6, có màu vàng nhạt và mọc trong khoảng ngọn cây. Hoa hình chuông, 5 cánh, phần cánh hoa mang màu tím nhạt hoặc màu xanh. Quả Nhục Thung Dung nhỏ lí tí, màu xám và thường ra quả vào tháng 6, tháng 7 trong năm. Rễ thảo dược phát triển thành củ, mềm, to, chứa dầu, bên ngoài với vảy mịn, có màu đen. Cây mọc ở đâu và phân bổ như thế nào? Dược chất phân bố rộng rãi tại đất nước Trung Quốc, tại những vùng mang khí hậu tương đối đặc thù như Cam Túc, Thiểm Tây. Bên cạnh đó, cũng sở hữu thể tìm kiếm được tại vùng Mông Cổ, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Tại Việt Nam, cây thuốc ko phù hợp sở hữu khí hậu nước ta nên hầu như những cơ sở vật chất dược liệu chưa thể nhân giống và lớn mạnh dược liệu. Bây giờ, chúng ta cốt yếu nhập khẩu nhục thung dung từ Trung Quốc. Thu hoạch và bào chế dược liệu Phần rễ khi phát triển thành củ của thảo dược được sử dụng để làm thuốc. Người ta thường chọn lựa những củ to, mềm, sở hữu phổ thông dầu và bên ngoài màu đen bởi đây là lúc củ sở hữu đựng phổ quát dược tính nhất. Thảo dược thường được thu hái vào mùa xuân hoặc mùa thu. Vào mùa xuân, sau khi hái thuốc, phơi khô, dược chất được gọi là Điềm Đại Vân. Vào mùa thu, các cây to sau lúc thu hái sẽ được cho vào cỗ áo muối, sau 1 năm thì lấy ra phơi khô và được gọi là Diêm Đại Vân. Sau khi thu hái, nhục thung dung được bào chế theo các cách thức sau đây: Giữ nguyên củ rồi sấy hoặc phơi khô. Các bạn với thể có dược liệu để tẩm muối rồi sau đó mới phơi hoặc sấy. Khi sử dụng, cần phải rửa sạch, thái lát và để ráo nước. Thái phiến, bỏ phần lõi màu trắng trên trong rồi ngâm sở hữu rượu. Khi tiêu dùng cần phải hấp hoặc đồ chín dược chất. Dược liệu Điềm Đại Vân bỏ hết các tạp chất, ngâm nước. Sở hữu Diêm Đại Vân, rửa sạch mang nước, cắt dọc, để ráo nước rồi phơi khô. Về cách bảo quản nhục thung dung, các bạn cần phải bảo quản dược chất tại khu vực khô thoáng, hạn chế ẩm mốc và lưu trữ bằng lọ có vôi hút ẩm để đảm bảo được dược tính của nhục khoan thai lúc tiêu dùng khiến thuốc.