Công ty Thiết kế web

Những lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng máy xay giò chả công nghiệp

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Máy - Điện Lạnh' bắt đầu bởi linhnth, 23/9/19.

  1. linhnth

    linhnth New Member

    Với khả năng xay giò tốt, năng suất cao và ổn định, máy xay giò chả công nghiệp hiện đang được rất nhiều các cơ sở sản xuất giò chả ưa chuộng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vẫn còn nhiều khách hàng gặp phải những sự cố không đáng có. Tham khảo những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn sử dụng máy xay giò chả hiệu quả, hạn chế tối đa những trục trặc xảy ra và tăng tuổi thọ cho máy.

    >> Tham khảo thêm: 6 điều cần lưu ý giúp sử dụng máy xay giò chả bền lâu, an toàn nhất

    Kiểm tra máy kỹ càng trước khi sử dụng
    Trước khi vận hành máy, bạn cần kiểm tra kỹ đường điện và máy xay giò, cụ thể:

    - Đường điện: Hãy đảm bảo rằng đường điện kín hoàn toàn và an toàn. Nếu có hiện tượng bị đứt dây điện hay rò rỉ điện thì cần khắc phục ngay trước khi đưa máy vào hoạt động.

    - Máy xay giò chả:

    • Loại bỏ tất cả những vật thể lạ có trong cối máy xay để không ảnh hưởng đến chất lượng giò cũng như quá trình xay giò.

    • Kiểm tra lưỡi dao xem có hiện tượng bị nứt mẻ hay không, lưỡi dao có còn sắc bén không. Nếu bị sứt mẻ thì bạn cần thay lưỡi dao mới, còn nếu lưỡi dao cùn thì nên đi mài sắc lại rồi mới lắp vào máy hoạt động.
    Chỉ xay lượng thịt đúng năng suất của máy
    Máy xay giò chả công nghiệp có rất nhiều mức năng suất cho khách hàng lựa chọn. Với mỗi loại máy có thể xay được lượng thịt nhất định theo quy định. Để giúp máy luôn vận hành ổn định và tăng tuổi thọ thì bạn nên xay lượng thịt vừa phải với năng suất máy. Không nên xay lượng thịt quá lớn hay quá ít so với năng suất máy sẽ có thể làm giảm độ bền của động cơ.

    Ví dụ máy xay giò chả 20kg có thể xay được mẻ giò từ 15-20kg/mẻ. Máy không thể xay lượng thịt quá ít hoặc vượt quá 20kg/mẻ.

    Bài viết liên quan:
    >> Hướng dẫn chọn mua máy xay thịt làm giò chả chất lượng và phù hợp với túi tiền
    >> Bảo quản chả lụa và máy xay chả lụa đúng cách, bạn đã biết?

    Không để các vật thể lạ rơi vào cối xay
    Trong quá trình xay thịt làm giò, bạn cần chú ý theo dõi không để các vật thể lạ rơi vào cối xay tránh ảnh hưởng đến chất lượng giò. Các vật thể có thể làm biến đổi mùi vị giò hoặc làm sứt mẻ lưỡi dao.

    Máy xay giò không xay được bì hay xương, sụn nên bạn cần lưu ý loại bỏ các thành phần này trước khi cho thịt vào xay.

    Sử dụng biến tần đúng cách
    Biến tần là bộ phận không thể thiếu của máy xay giò chả công nghiệp. Nhiều người dùng không nắm rõ cách sử dụng biến tần nên thường gặp lỗi điều chỉnh tốc độ quay đột ngột khiến motor quá tải và máy dừng hoạt động.

    Để tránh hiện tượng này, bạn cần chú ý điều chỉnh tốc độ quay từ từ để motor thích nghi và xay thịt tốt hơn.

    Vệ sinh máy sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng
    Sau mỗi lần sử dụng, bạn cần chú ý vệ sinh máy sạch sẽ để đảm bảo máy vận hành ổn định, bền bỉ với thời gian. Khi vệ sinh cần chú ý không để nước bắn vào motor để motor luôn được bảo vệ, không bị chập cháy khi vận hành.

    Với những lưu ý trên đây, mong rằng các bạn đã nắm rõ cách sử dụng máy xay giò chả công nghiệp đúng chuẩn nhất. Hãy liên hệ với NEWSUN để nhận được thêm tư vấn và giải đáp những thắc mắc về máy xay giò chả theo địa chỉ dưới đây nhé.
     

trang này