Công ty Thiết kế web

Những thói quen tránh lãng phí năng lượng

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi victorianga, 29/5/24.

 1. victorianga

  victorianga Member

  Những thói quen tránh lãng phí năng lượng
  Sử dụng đúng cách các đồ dùng sẽ giúp chúng ta giảm lãng phí năng lượng.
  Bạn sẽ bất ngờ với chi phí mà mình tiết kiệm được sau khi áp dụng những mẹo dưới đây.
  Bằng cách sử dụng hợp lí các đồ dùng trong nhà, bạn vừa tiết kiệm được tiền điện hàng tháng vừa kéo dài tuổi thọ của các thiết bị máy biến tần 3 pha.
  Rút phích cắm ngay
  Mọi người thường không để ý đến việc rút phích cắm mỗi khi sử dụng xong, trong khi nếu phích cắm vẫn còn trong ổ, nó sẽ gây hao tổn phần năng lượng nhất định. Các thiết bị như TV, loa, máy tính hay sạc điện thoại dù đã tắt nhưng phích cắm chưa được rút ra thì bạn vẫn đang lãng phí năng lượng và tiền bạc đấy. Tham khảo sản phẩm và giá bộ biến tần 3 pha.
  [​IMG]

  Tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên
  Khi làm việc tại nhà, bạn có thể di chuyển nơi học tập và làm việc theo ý thích của mình. Vậy thay vì mở đèn và bật quạt, bạn có thể tới ngồi ở một vị trí có đủ ánh sáng và gió trời để tiết kiệm điện. Nên chọn vị trí ngồi ở ban công hay vườn nhà, điều này giúp tâm trạng thoải mái hơn, hiệu quả làm việc cao mà còn cắt bớt phần nào tiền điện hàng tháng.
  Hạn chế những thiết bị không cần thiết
  Nếu thực sự muốn tiết kiệm điện, bạn có thể cắt giảm sử dụng một số thiết bị điện không cần thiết, như để tóc khô tự nhiên thay vì dùng máy sấy, tự tay quét nhà thay vì dùng máy hút bụi, mở rộng cửa cho không khí thoáng mát vào phòng thay vì dùng máy lạnh, quạt máy...
  Thay đổi thói quen sử dụng thiết bị làm mát
  Các thiết bị làm mát phổ biến như quạt và điều hòa cần được sử dụng một cách hợp lý để cắt giảm tiền điện. Điều hòa nên để khoảng 26-28 độ C - mức nhiệt giúp bạn tiết kiệm điện tối đa. Khi phòng đã mát, bạn có thể chỉnh từ chế độ làm lạnh sang chế độ quạt gió. Ngoài ra, nên cài đặt giờ tắt cho điều hòa vào đêm để khống chế điện năng một cách chủ động hơn.
  Sử dụng thiết bị tiết kiệm điện
  Nên ưu tiên sắm các thiết bị tiết kiệm năng lượng vì lợi ích lâu dài. Hãy dành một chút thời gian lập danh sách những món đồ có tuổi đời quá lâu trong nhà như máy giặt, máy tính bàn, nồi cơm điện… và thay thế chúng bằng món mới có tính năng tốt hơn. Việc sử dụng đèn led và huỳnh quang thay đèn compat cũng sẽ vớt vát tiền điện nhà bạn tháng này.
  Dùng thiết bị cảm biến tự động
  Một cách tiết kiệm điện khác trong gia đình là lắp các thiết bị cảm biến chuyển động. Nếu bạn lo ngại liệu mình đã tắt hết đèn trước khi ra ngoài hay chưa, thiết bị cảm biến chuyển động sẽ giúp giải quyết nỗi lo trên. Đèn sẽ tự động bật khi có người di chuyển bên trong khu vực lắp đặt thiết bị. Khi không còn ai, thiết bị sẽ tự tắt đèn. Giá biến tần 3 pha cạnh tranh hiện nay.
   

trang này