Công ty Thiết kế web

Những tips giúp phát triển cửa hàng mẹ và bé hiệu quả

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi phanquynh0601, 25/11/22.

 1. phanquynh0601

  phanquynh0601 Member

  Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy trong những năm gần đây, nhiều cửa hàng mẹ và bé thuộc các thương hiệu lớn đồng loạt ra đời và mở rộng hệ thống cửa hàng. Thời đại ngày càng tiến bộ, các bậc cha mẹ kỹ càng hơn trong việc chọn lượt sản phẩm tốt cho trẻ nhiều hơn. Vì vậy không ích cửa hàng kinh doanh sản phẩm mẹ và bé ra đời. Tuy nhiên, những thương hiệu lớn thường chỉ tập trung đa số ở các thành phố lớn và hướng đến đối tượng khách hàng ở tầm trung trở lên. Đây chính là cơ hội để bạn nuôi ý định mở cửa hàng, đáp ứng nhu cầu cho các khách hàng bình dân, ở xa khu vực trung tâm. Dưới đây là tips giúp bạn phát triển ở lĩnh vực kinh doanh này hiệu quả.

  1. Tìm nguồn hàng chất lượng
  Việc tìm nguồn hàng, chọn nhà cung ứng quyết định đến hơn 50% khả năng thành công của bạn. Khi mới bắt đầu mở cửa hàng mẹ và bé, bạn đừng vội ôm đồm quá nhiều hàng hóa. Với cửa hàng mới mở, số vốn và kinh nghiệm còn hạn chế, chưa nắm được xu hướng thị trường nên trước mắt bạn nên nhập các mặt hàng thiết yếu nhất cần cho mẹ và bé. Việc tìm kiếm và chọn lựa đơn vị nhà cung cấp hoặc bán buôn tiềm năng sẽ quyết định lợi thế cạnh tranh và lợi nhuận.

  [​IMG]


  2. Xác định chi phí mở cửa hàng

  Đây là một việc làm không thể thiếu khi bắt đầu kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào. Trước khi bắt tay vào việc mở cửa hàng mẹ và bé, bạn nên dự trù và đưa ra được chi phí cho những danh mục thuộc tài sản cố định như quầy kệ, thuê mặt bằng, máy tính. Chi phí khác như tiền thuê nhân viên, điện nước, phần mềm quản lý bán hàng,... Ngoài ra, bạn có thể ước tính được số vốn cần cho việc nhập hàng dựa trên diện tích và cách bài trí cửa hàng, phân khúc sản phẩm dành cho khách hàng tiềm năng… Từ đó, bạn có thể xác định được số vốn ban đầu cần có, cả vốn cố định và vốn lưu động.

  3. Lên kế hoạch quảng cáo

  Bạn có thể áp dụng các chương trình tặng quà hoặc giảm giá nếu mua nhiều nhân ngày khai trương. Làm thẻ tích điểm để khách tích điểm khi mua hàng, điều này làm khách hàng nhớ đến cửa hàng bạn và mua hàng những lần sau. Khi đã tích lũy đến một điểm nhất định nào đó bạn tặng quà tri ân khách hàng, điều này sẽ làm cho cửa hàng bạn càng ngày sẽ càng có nhiều khách quen. Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado có thể giúp ích bạn ở khâu này rất tốt. Một kinh nghiệm được người đi trước “bật mí” chính là nên kinh doanh đồng thời offline và online bởi hiện nay, bán hàng trên cách kênh thương mại điện tử hoặc Facebook là vô cùng phổ biến.


  4. Sử dụng phần mềm

  Khi công việc kinh doanh đã thuận lợi, chắc hẳn đến một lúc nào đó, bạn sẽ nuôi ý định mở rộng hệ thống cửa hàng thành các chi nhánh có mặt ở khắp nơi. Đây cũng là lúc khó khăn tăng lên, khi bạn không thể nào kiểm soát được mọi hoạt động đang diễn ra ở cửa hàng cùng lúc. Nếu tìm hiểu, bạn sẽ thấy trên thị trường hiện nay có khá nhiều phần mềm hữu ích, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí kinh doanh lẫn công sức. Trong số đó không thể nào bỏ qua phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado - một giải pháp công nghệ hoàn toàn mới. Phần mềm mang đến cho bạn nhiều tính năng ưu việt, trong đó có thể kể đến như:

  - Quản lý toàn bộ hệ thống cửa hàng

  - Quản lý nhân viên hiệu quả

  - Hỗ trợ in mã vạch, hỗ trợ livestream

  - Tổng hợp, báo cáo chi tiết tình hình doanh thu theo thời gian thực

  - Lưu trữ và bảo mật thông tin khách hàng

  - Kiểm soát kho chặt chẽ

  - Đưa ra các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng

  … và rất nhiều tính năng độc đáo khá. Đây thực sự là công cụ hỗ trợ vô cùng cần thiết đối với người kinh doanh. Nhờ giao diện thân thiện, độc đáo, mọi thông tin đều được hiển thị một cách chi tiết nên bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để thao tác, làm quen với phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado. Mọi thứ giờ đây đều đã trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều đúng không nào? Đặc biệt Bado đang có ưu đãi lớn 1 năm sử dụng miễn phí phần mềm, nhanh tay đăng ký ngay để được nhận ưu đãi từ Bado nhé!


  Xem thông tin chi tiết tại website bado.vn hoặc liên hệ 0962 026 052 để được hỗ trợ nhé!!
   

trang này