Công ty Thiết kế web

Những ứng dụng thực tế của điện toán đám mây

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi kenzjkudo04, 31/7/22.

 1. kenzjkudo04

  kenzjkudo04 Member

  Tìm hiểu về khái niệm điện toán đám mây
  [​IMG]
  Hình 1. Tìm hiểu về khái niệm điện toán đám mây
  Cloud Computing, hay còn gọi là mô hình điện toán máy mây. Được hiểu là mô hình điện toán sử dụng các công nghệ máy tính và phát triển dựa trên không gian mạng Internet. Thuật ngữ “đám mây” ở đây là hình ảnh ẩn dụ chỉ mạng lưới Internet (dựa vào cách bố trí của nó trong sơ đồ mạng máy tính). Giống như sự liên tưởng về độ phức tạp của các cơ sở hạ tầng ẩn chứa trong đó.


  Vì sao các doanh nghiệp nên sử dụng điện toán đám mây
  [​IMG]
  Hình 2. Vì sao các doanh nghiệp nên sử dụng điện toán đám mây
  Trước đây, các doanh nghiệp thường cài đặt tất cả các ứng dụng, phần mềm trên những cụm máy chủ mà họ tự lắp đặt. Bạn thử tưởng tượng rằng, nếu mỗi một công ty đều sở hữu một hệ thống máy chủ. Như vậy, số lượng doanh nghiệp càng nhiều thì số lượng hệ thống máy chủ tương ứng cũng càng cao. Điều này gây tốn kém và lãng phí cho rất nhiều doanh nghiệp. Do vậy mà công nghệ điện toán đám mây ra đời. Công nghệ này đã giúp giảm tải các chi phí phát sinh từ hệ thống máy chủ đồ sộ của các công ty riêng lẻ. Đồng thời giảm thiểu được các tác hại tới môi trường của chúng ta


  Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp đăng tải ứng dụng, phần mềm của họ lên Internet. Và được trang bị thêm rất nhiều tính năng mới thông qua trình duyệt Web. Khi sử dụng công nghệ điện toán đám mây, người dùng sẽ có thể kết nối tới bất cứ ứng dụng, phần mềm nào thông qua trình duyệt Web trên PC.


  Những ứng dụng thực tế của điện toán đám mây
  [​IMG]
  Hình 3. Những ứng dụng thực tế của điện toán đám mây
  Lưu trữ các trang web
  Vấn đề lưu trữ Website luôn được coi là vấn đề quan trọng và thực sự cần thiết. Khi mà hệ thống của doanh nghiệp không đáp ứng được sự phát triển liên tục của họ. Khi doanh nghiệp áp dụng công nghệ đám mây thì mọi vấn đề liên quan đều sẽ giải quyết ổn thỏa và dễ dàng.


  Ngoài ra, doanh nghiệp chỉ cần chi trả theo nhu cầu thực tế khi sử dụng dịch vụ lưu trữ. Nhưng vẫn đảm bảo được hệ thống an ninh xuyên suốt và trọn vẹn.


  Ứng dụng quản lý doanh nghiệp
  Khi lưu trữ dữ liệu trên hệ thống lưu trữ đám mây. Người dùng có thể dễ dàng kiểm soát và quản lý dữ liệu một cách hiệu quả nhất. Hiện nay, đa số các nền tảng chuyên phân tích dữ liệu đều sử dụng mo hình điện toán. Và chúng có khả năng xử lý dữ liệu có cấu trúc hay không có cấu trúc một cách trọn vẹn.


  Cơ sở dữ liệu trên đám mây
  Đối với những doanh nghiệp sở hữu một lượng lớn dữ liệu. Tuy nhiên, khoản ngân sách cần phải chi ra lại hạn hẹp và không có đội ngũ vận hành có chuyên môn cao. Thì việc áp dụng công nghệ điện toán sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được việc này.


  Bởi vì, cơ sở dữ liệu trên điện toán đám mây luôn hoạt động mạnh mẽ mà không cần doanh nghiệp phải mua máy chủ vật lý để lưu trữ và vận hành. Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ là người thực hiện, giám sát. Để đảm bảo trong suốt quá trình vận hành hệ thống cơ sở dữ liệu của bạn.


  Lưu trữ và chia sẻ dữ liệu
  Doanh nghiệp hoàn toàn có thể sao lưu và truy xuất dữ liệu ở bất cứ nơi đâu khi cần đến và chỉ cần có kết nối mạng internet. Những ứng dụng của công nghệ điện toán đám mây được sử dụng phổ biến tính đến thời điểm hiện tại đó là: Google Drive, One Drive, Dropbox, …


  Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !


  Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

  – Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

  – Fanpage: fb.com/idconline.fb

  – Website: idconline.vn

  IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
   

trang này