Công ty Thiết kế web

Phát hiện bộ phao cứu sinh Trung Quốc dạt vào bờ biển Thừa Thiên Huế

Thảo luận trong 'Thời sự' bắt đầu bởi truonghuong, 5/12/19.

 1. truonghuong

  truonghuong Active Member

  [​IMG]


  Bộ cứu sinh hàng hải dạt biển Thừa Thiên Huế vừa được người dân tìm thấy - Ảnh: NGỌC BÌNH


  Tối 4-12, trung tá Lê Khắc Giáp, đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Thuận An (Bộ Chỉ huy tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết đơn vị vừa tiếp nhận một bộ dụng cụ cứu sinh hàng hải do người dân tìm thấy trôi dạt vào bờ biển.

  Theo đó vào chiều cùng ngày, đơn vị này nhận được trình báo của ông Trần Việt (trú tại thôn Tân An, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) về việc phát hiện một vật thể lạ hình trụ, màu trắng, bên ngoài có chữ Trung Quốc, chiều dài khoảng 1m, đường kính 0,6m trôi dạt vào bờ biển thôn Tân An.

  Ông Việt nói rằng khi đang đi lượm ve chai dọc bờ biển, ông cùng con trai là anh Trần Quốc Tấn phát hiện vật thể trên đang trôi nhấp nhô ở mép bờ biển. Anh Tấn nắm sợi dây bên ngoài vật thể này kéo lên bờ thì bất ngờ chiếc phao cứu sinh bên trong bung ra khiến hai cha con hoảng sợ.

  Khi mở ra bên trong có 13 loại vật thể, bao gồm: phao cứu sinh, 6 túi nước uống loại (EMERGENCY DRINKING WATER), 1 gói lương khô (SURVIVALCRAFT TATIONS), 4 quả pháo hiệu (1 lớn, 3 nhỏ), một bộ dụng cụ y tế (LIFERAFTLIFEBCAT FIRST), một bơm hơi, 1 đèn pin, 1 dụng cụ vá phao cứu sinh, 1 cuộn dây thừng, 1 chiếc kéo, 1 bộ hướng dẫn phao cứu sinh, 1 bộ dao cắt và 2 tay chèo bằng nhôm.

  Sau khi nhận được tin báo của cha con ông Việt, tổ công tác của Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Thuận An đã tiến hành tiếp nhận, xử lý ban đầu.

  Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã ghi nhận trường hợp người dân nhặt được ma túy đá bỏ trong vỏ bao bì trà trôi dạt bờ biển. Một người dân khác cũng đã nhặt được một thùng phi xanh bên trong có chứa 21 bánh nghi là heroin dạt bờ biển vào ngày 3-12.

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này