Sáng 13-6, thông tin từ Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM cho biết cơ quan này vừa phát hiện trường hợp kinh doanh thịt heo thối trong chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (TP.HCM). Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện gần 130 kg thịt heo có biểu hiện da xuất huyết điểm, hạch bạch huyết xung huyết, xuất huyết nặng, cơ thịt không còn độ đàn hồi, quày thịt nhạt màu. Điều đáng nói thịt có mùi hôi, biến đổi màu sắc. Số thịt heo nói trên được kinh doanh tại sạp Tiến - T13 do bà Phạm Thị Vân làm chủ. Ngoài tiêu hủy toàn bộ thịt heo thối, Ban Quản lý ATTP TP.HCM còn xác lập hồ sơ vi phạm để xử lý. Ban Quản lý ATTP TP.HCM kiểm tra thịt heo kinh doanh trong chợ đầu mới Hóc Môn. Ảnh: TRẦN NGỌC Trước đó, Ban Quản lý ATTP TP.HCM cũng phát hiện nhiều trường hợp thịt heo không đảm bảo chất lượng suýt “chạy” vào các sạp kinh doanh trong chợ đầu mối Bình Điền (TP.HCM). Trước tình hình dịch tả heo châu Phi đã tấn công TP.HCM, Ban Quản lý ATTP vừa ban hành công văn tăng cường các biện pháp khẩn trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Ban Quản lý ATTP TP.HCM đề nghị UBND 24 quận, huyện chỉ đạo các đoàn liên ngành kiểm tra việc sử dụng các sản phẩm động vật tại nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể, các chợ không có ban quản lý. Cạnh đó, phối hợp các đội quản lý ATTP kiểm tra và giám sát tình hình kinh doanh sản phẩm động vật tại các chợ truyền thống, chợ tự phát, chợ tạm… Ban An toàn thực phẩm bày cách 'lật mặt' thịt thối (PLO)- Chiều 29-12, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM đã cung cấp thông tin hướng dẫn cách nhận biết thịt an toàn và thịt bẩn. Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .