Công ty Thiết kế web

Quy định sửa nhà ở bạn nên biết

Thảo luận trong 'Sửa chữa - Lắp đặt - Bảo hành' bắt đầu bởi nguyenvutuankiet, 19/6/20.

 1. Sửa chữa nhà là mong muốn rất phổ biến của tất cả gia chủ nguyên nhân do nhà của chủ nhà sau thời gian dài dùng đã có dấu hiệu hư hỏng nặng nề. Tuy nhiên, rất nhiềungười có nhu cầu sửa chữa nhà nhưng lại không nắm rõ các vấn đề sửa chữa nhà ra sao đúng theo luật pháp để tránh tình trạng bị đập bỏ trong lúc sửa chữa. Hãy cũng Xây Dựng Sao Việt tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

  [​IMG]


  Quy định sửa chữa nhà
  + Nếu công trình sửa chữa nhà của bạn rơi vào các danh mục sửa chữa sau thì không cần phải xin lại giấy phép sửa chữa từ cơ quan chức năng: cải tạo bên trong công trình không làm thay đổi kết cấu chịu lực của ngôi nhà, không thay đổi công năng toàn bộ ngôi nhà, không làm ảnh hưởng tới môi trường đây là những hạng mục được phép sửa chữa mà không cần phải xin giấy phép sửa chữa.

  + Nếu việc cải tạo lại nhà ở của bạn làm thay đổi kết cấu chịu lực hoặc làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình thì bạn phải xin giấy phép sửa chữa từ cơ quan chức năng. Khi đã được cấp giấy phép sửa chữa thì trong thời hạn 12 tháng đơn vị nhà thầu phải tổ chức thi công sửa chữa trong thời gian đó, nếu quá thời hạn thì giấy phép sửa chữa nhà sẽ hết hiệu lực. Gia chủ muốn tiếp tục thi công sửa chữa nhà thì phải xin cấp lại giấy phép hoặc muốn điều chỉnh hạng mục sửa chữa cũng phải làm đơn xin điều chỉnh giấy phép sửa chữa.

  + Trường hợp sau 12 tháng mà bạn vẫn chưa có thể hoàn tất việc sửa nhà thì có thể làm đơn xin gia hạn giấy phép sửa chữa.

  >>>Mời các bạn tham khảo bài viết: Báo giá sửa nhà trọn gói mới nhất 2020
   

trang này