Công ty Thiết kế web

Quy định xây dựng nhà sang trọng

Thảo luận trong 'Sửa chữa - Lắp đặt - Bảo hành' bắt đầu bởi nguyenvutuankiet, 1/2/21.

 1. Quy định xây dựng nhà ở 2021 bao gồm các quy định gì? đây là vấn đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều gia chủ khi họ đang có nhu cầu xây nhà trọn gói tổ ấm cho gia đình mình. Bài viết dưới đây Sao Việt xin chia sẻ đến gia chủ các quy định xây dựng nhà ở trong năm 2021 để các bạn có thể dễ dàng xây chỗ ở cho gia đình mình.

  [​IMG]


  Quy định xây dựng nhà ở
  Tùy theo quy mô nhà ở, việc khảo sát, thi công xây dựng nhà ở được thực hiện theo các quy định sau:

  1) Đối với nhà ởcó tổng diện tích sàn xây dựng bằng hoặc nhỏ hơn 250m2, từ 2 tầng trở xuống, chủ đầu tư phải khảo sát công trình xây dựng, chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng công trình, an toàn công trình nhà ở và các công trình lân cận.

  2) Đối với nhà ở có tổng diện tích sàn xây dựng lớn hơn 250m2, từ 3 tầng trở lên, chủ đầu tư nên thuê nhà thầu có đủ điều kiện năng lực để đảm bảo thi công đúng theo quy định.

  >>>Xem thêm: Báo giá xây nhà phần thô

  Quy định thiết kế xây dựng nhà ở


  1) Đối với tổ ấm có tổng diện tích sàn xây dựng bằng hoặc nhỏ hơn 250m2, từ 2 tầng trở xuống, thì việc thiết kế nhà ở thực hiện như sau:

  a) Mọi tổ chức, cá nhân thiết kế phải có trình độ chuyên môn, năng lực thiết kế nhà ở theo đúng quy định.

  b) Trường hợp ở nông thôn, khi xây dựng nhà một tầng có kết cấu đơn giản thì không bắt buộc phải lập bản vẽ thiết kế cụ thể, chủ nhà có thể thi công theo mẫu nhà ở đã được xây dựng nhưng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng công trình nhà ở.

  2) Đối với nhà ở có tổng diện tích sàn xây dựng lớn hơn 250m2, từ 3 tầng trở lên hoặc nhà ởtrong khu di sản văn hóa, di tích lịch sử – văn hóa hoặc trường hợp nâng tầng căn nhà thì việc thiết kế phải do tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực hoạt động thiết kế xây dựng thực hiện.

  3) Đối với nhà ở từ 7 tầng trở lên, chủ nhà phải gửi hồ sơ thiết kế đến cơ quan chuyên môn về xây dựng theo phân cấp của chính quyền địa phương để thẩm tra thiết kế theo quy định pháp luật.

  >>>Đọc thêm: báo giá xây nhà trọn gói giá rẻ 2021
   

trang này