SEO mũ trắng: Cứ mãi đúng luật an toàn có chắc sẽ leo top hiệu quả?

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi songhan309, 16/10/19.

 1. songhan309

  songhan309 New Member

  SEO mũ trắng - trường phái minh bạch, cạnh tranh công bằng trong cuộc đua thứ hạng đường trường

  Nghe đến SEO mũ trắng (SEO white hat) là chúng ta đang nhắc đến một trường phái SEO chính thống. Người làm SEO mũ trắng luôn mang tinh thần tuân theo luật chơi của Google, không dùng bất cứ chiêu thức lách luật nào để giành lấy ngôi vị cao.

  View attachment 472

  Có trường phái trắng chắc chắn sẽ có trường phái đen. Trái ngược với SEO mũ trắng, mũ đen chú trọng sử dụng “chiêu trò" hòng qua mặt thuật toán các công cụ tìm kiếm, đưa website mục đích lên lọt top đầu trong khoảng thời gian ngắn nhất. Cách làm này cho hiệu quả tức thì nhưng thành thật mà nói, kết quả sau cùng không hề bền. Nếu như chúng ta đánh đổi tất cả công sức, tiền bạc và quan trọng nhất là độ uy tín của website - thứ đại diện cho thanh danh của doanh nghiệp mà kết quả thu về lại không tồn tại được bao lâu thì liệu có đáng? Đó là chưa nói đến nguy cơ trang web bị Google phát hiện “chơi xấu" và rồi lãnh án phạt nặng là rất cao. Bởi thế những ai mới bước chân vào con đường SEO, các bạn cần phải tự định hướng rõ ràng cho chính bản thân mình. Đồng thời nắm kỹ kiến thức cũng như các nguyên tắc liên quan đến SEO mũ trắng để tránh vô tình phạm phải trường phái mũ đen.

  Có phải SEO mũ trắng lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất cho việc kinh doanh?
  Khách quan mà nói dù là SEO mũ trắng hay SEO mũ đen thì mục đích cũng chỉ có một, đó là đưa trang web thăng hạng trên các máy tìm kiếm. Nhưng điều cốt lõi ở đây là cách bạn chọn để tham gia cuộc đua có công bằng hay không.

  Không thể phủ nhận trong bối cảnh người người nhà nhà đua nhau kinh doanh online, hay thậm chí là viết blog với mục đích chia sẻ đã tạo điều kiện thuận lợi cho SEO trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Nếu thương trường đời thật được ví là chiến trường thì SEO cũng được xem là cuộc đua thứ hạng cạnh tranh gay gắt, thế nên không khó để hiểu vì sao SEO mũ đen lại hút khách đến vậy. Nhưng tôi đã nêu trên, lên nhanh thì sẽ xuống nhanh như một lẽ tất yếu bởi hầu hết những website được áp dụng trường phái mũ đen có hệ thống thông tin, nội dung (content) chất lượng kém, chẳng mấy bổ ích cho người đọc. Nó chỉ tạo ra vỏ - bọc - có - vẻ - hấp - dẫn để câu sự chú ý từ người dùng mà thôi.

  View attachment 473

  Nói vậy là mô hình SEO mũ trắng luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho bất kể lĩnh vực kinh doanh nào? Về phạm vi rộng có thể nói đúng là như vậy. Nếu doanh nghiệp của bạn hướng đến sự ổn định dài lâu để được phát triển bền vững thì hãy cứ hướng đến SEO white hat mà theo. Sân chơi mà Google tạo ra rất công bằng, bạn có nội dung hấp dẫn, chi tiết bổ ích hiển nhiên bạn xứng đáng nhận được ngôi vị cao. Tuy nhiên nếu bạn kinh doanh thị trường ngách kén người tiêu dùng thì có thể phương thức SEO white hat sẽ không hiệu quả lắm, ví dụ như các cá nhân kinh doanh cho vay ngắn hạn chẳng hạn. Có thể bạn có ý định tuân thủ luật Google đấy nhưng trong những ngành nghề “thế giới ngầm" tôi e nếu mãi kiên nhẫn trông chờ vào SEO mũ trắng thì đối thủ đã bỏ xa bạn rồi.


  Nói tóm lại, SEO mũ trắng là chiến lược khôn ngoan cho ta sự ổn định để phát triển thương hiệu lâu dài tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng áp dụng hiệu quả. Tôi không bao giờ có ý định cổ vũ các bạn nhờ đến trường phái đen để tiến thân nhưng hãy đánh giá, phân tích thực tế kỹ lưỡng, suy xét mục đích và thị trường kinh doanh để đưa ra quyết định sau cùng đúng đắn nhất nhé!
   
  admin thích bài này.
 2. admin

  admin Administrator Staff Member Administrator

  Đừng bao giờ nghĩ mình sẽ không lên top được, chỉ là mình chưa lên mà thôi
   
 3. sale399

  sale399 Member

  Chỉ là thời gian ngắn hay dài thôi Admin,
   
 4. tranthienhao

  tranthienhao New Member

  Cài nào càng nhanh lên thì càng nhanh xuống. Nếu muốn ăn xổi thì seo mũ đen vẫn được
   
 5. Vậy thì bài viết theo mũ gì nhỉ! Nhìn mà ước ao! Người ta tôn thờ seo mũ trắng thế kia mà lại hỏi thì kỳ kỳ đó nha!
   

trang này