Công ty Thiết kế web

Thu hồi sữa bột Pháp nhiễm khuẩn tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi postbai, 30/1/19.

  1. postbai

    postbai New Member

    Một cuộc điều tra đã được tiến hành tại Pháp để tìm ra mối liên quan giữa các trẻ bị nhiễm Salmonella Poona với việc sử dụng một số sản phẩm dinh dưỡng công thức.

    Theo thông tin cảnh báo ban đầu, 12 sản phẩm dinh dưỡng công thức thuộc 22 lô có nguy cơ nhiễm Salmonella Poona đã nhập vào Việt Nam trong năm 2017 và 2018. Cụ thể:


    Tên sản phẩm


    Số lô


    MODILAC EXPERT AR 1 900G


    11809217


    149809517


    MODILAC EXPERT AR 1 900G CAM VTN


    99607717


    MODILAC EXPERT AR 2 900G


    308603718


    269704218


    93804418


    150804518


    MODILAC EXPERT AR 2 800G


    258804818


    MODILAC EXPERT AR 2 900G CAM VTN


    98603418


    MODILAC EXPERT SL 400G


    130604312


    301604612


    158704912


    274805512


    PRE MODILAC EXPERT 400G


    13605014


    195700114


    MODILAC EXPERT PREMA 400G


    178800214


    MODILAC EXPERT RIZ 1 800G


    109813209


    MODILAC EXPERT RIZ 1 800G CAM VTN


    117611209


    MODILAC EXPERT RIZ 2 800G


    107717510


    319616610


    295820010


    MODILAC EXPERT RIZ 3 800G


    108700924


    Cục ATTP đã liên hệ với công ty nhập khẩu các sản phẩm nói trên tại Việt Nam để khẩn trương tiến hành thu hồi toàn bộ các lô sản phẩm bị cảnh báo.

    [​IMG]

    Sản phẩm dinh dưỡng công thức MODILAC EXPERT AR 2 800g có số lô 258804818 thuộc nhóm bị thu hồi. Ảnh: TRẦN NGỌC

    Bên cạnh đó, Cục ATTP cũng đã có văn bản khẩn gửi các cơ quan hải quan và cơ quan kiểm tra nhà nước dừng nhập khẩu các lô sản phẩm bị cảnh báo tại cửa khẩu. Đồng thời yêu cầu tất cả chi cục ATTP và ban quản lý ATTP trong cả nước tiến hành giám sát các lô sản phẩm bị cảnh báo và tiến hành thu hồi ngay khi phát hiện.

    Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng công thức nói trên và thông báo ngay cơ quan chức năng tại địa phương khi phát hiện sản phẩm.

    Cục ATTP cũng đang tiếp tục liên hệ với đầu mối INFOSAN tại Pháp để cập nhật thông tin chi tiết hơn và hình ảnh sản phẩm để người tiêu dùng dễ nhận diện.

    TS Phan Thế Đồng, Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng và Thực phẩm TP.HCM, cho biết vi khuẩn Salmonella gây sốt, tiêu chảy, đau quặn bụng, đau đầu và kéo dài từ 4- 7 ngày.

    “Đa phần các trường hợp nhiễm khuẩn Salmonella sẽ hết sau khi điều trị. Tuy nhiên những người lớn tuổi, trẻ sơ sinh… khi nhiễm Salmonella nếu không được điều trị đúng cách sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, thậm chí cả tính mạng” – TS Đồng lưu ý.

    [​IMG]

    Thêm 3 lô sữa Pháp vào Việt Nam bị nhiễm khuẩn


    (PLO)- Bộ Y tế vừa cập nhật thêm ba lô sản phẩm dinh dưỡng có nguy cơ nhiễm khuẩn đề nghị dừng kinh doanh.


    Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
     

trang này