Công ty Thiết kế web

Tiêm độc tố botulinum để làm đẹp da

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi postbai, 7/9/20.

 1. postbai

  postbai New Member

  Chiều 7-9, bác sĩ (BS) Trần Nguyên Ánh Tú, Phó Trưởng khoa Thẩm mỹ da thuộc Bệnh viện Da liễu TP.HCM, cho biết trước sự việc độc tố botulinum có trong pate Minh Chay gây bệnh cho người, nhiều người đặt câu hỏi liệu độc tố nói trên có an toàn khi được sử dụng trong thẩm mỹ?

  Botulinum được ứng dụng trong y học giúp điều trị một số bệnh lý về mắt, nội thần kinh, niệu khoa, da liễu… suốt hơn 30 năm qua. Để thành thuốc, botulinum phải được phân lập, tinh chế và cố định với quy trình rất nghiêm ngặt. Đặc biệt vào năm 2002, botulinum chính thức được sử dụng xóa nếp nhăn vùng mặt.

  [​IMG]

  Trước khi điều trị xóa nhăn đuôi mắt. Ảnh: BVCC

  “Từ đó về sau, tiêm botulinum trở thành kỹ thuật được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trong ngành thẩm mỹ trên thế giới nhờ tính an toàn, hiệu quả, dễ thực hiện và chi phí hợp lý. Riêng tại Việt Nam, Bộ Y tế cho phép sử dụng botulinum trong thẩm mỹ và một số chuyên ngành khác từ nhiều năm qua” – BS Tú cho biết thêm.

  [​IMG]

  Sau khi điều trị xóa nhăn đuôi mắt bằng tiêm botulinum. Ảnh: BVCC


  Nghiên cứu cho thấy thực phẩm nhiễm botulinum (0,004μg/kg cân nặng) có thể gây ngộ độc, dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, kỹ thuật tiêm botulinum trong thẩm mỹ lại rất an toàn.

  Khác với tác hại khi tiếp xúc botulinum lượng lớn qua đường tiêu hoá gây ngộ độc toàn thân, các chỉ định trong thẩm mỹ sử dụng đường tiêm botulinum tại chỗ với liều lượng rất thấp. Do đó, hầu như chỉ tác động đến lớp cơ và các tuyến tại chỗ, không ảnh hưởng toàn thân. “Hơn nữa, liều tiêm botulinum thường không vượt quá 1/30 liều gây ngộ độc. Vì vậy, việc sử dụng botulinum trong thẩm mỹ rất an toàn” – BS Tú nói.

  Botulinum rất có hiệu quả như làm giảm nếp nhăn giữa 2 cung mày, nếp nhăn đuôi mắt, nếp nhăn vùng trán, điều trị tăng tiết mồ hôi, trẻ hoá làn da, làm thon gọn khuôn mặt… “Các tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng botulinum thường mang tính tạm thời và sẽ phục hồi sau vài tuần đến vài tháng. Nguyên nhân tai biến chủ yếu do người thực hiện chưa được huấn luyện bài bản, không nắm vững cấu trúc giải phẫu vùng mặt” – BS Tú nói thêm.

  [​IMG]

  8 tỉnh báo cáo việc thu hồi pate Minh Chay

  (PLO)- Từ ngày 1-7 đến ngày 28-8 cả nước đã có 6.393 khách hàng mua sản phẩm pate Minh Chay.

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này