Công ty Thiết kế web

Tìm hiểu về cấu tạo máy bơm trục vít

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi haihoan18, 22/7/22.

 1. haihoan18

  haihoan18 Member

  Tìm hiểu về cấu tạo máy bơm trục vít

  Công ty TNHH Vimex xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bài viết: “ Tìm hiểu về cấu tạo máy bơm trục vít”. Mời các bạn tham khảo.

  Máy bơm trục vít có cấu tạo đơn giản hơn rất nhiều so với các dòng máy bơm có mặt hiện nay trên thị trường như bơm màng, bơm định lượng, bơm hóa chất hay bơm bánh răng.

  Cấu tạo máy bơm trục vít cũng không giống bất cứ loại máy bơm nào vì vậy bơm trục vít cũng có nhiều ứng dụng đặc biệt đối với các ngành công nghiệp và những ứng dụng này các loại máy bơm khác không có được.

  Khách hàng khi sử dụng bơm trục vít cũng cần tìm hiểu cấu tạo bơm trục vít để có được sự lựa chọn đúng đắn cho nhu cầu sử dụng của mình cũng như biết cách sử dụng bơm trục vít đúng cách cho hiệu quả sử dụng cao nhất.

  Vậy cấu tạo bơm trục vít thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  [​IMG]


  >>> Xem thêm cách lắp máy bơm tăng áp

  Cấu tạo bơm trục vít

  Máy bơm trục vít hay còn có tên gọi khác là máy bơm đuôi chuột hay máy bơm ruột gà, đây là dòng máy bơm công nghiệp đặc biệt công suất lớn sử dụng đơn giản, hiệu quả sử dụng cao hoạt động ổn định lâu dài.

  Đây là dòng máy bơm có cấu tạo đơn giản, có ứng dụng đa dạng, không làm biến đổi chất bơm trong quá trình sử dụng và đặc biệt có thể thay thế nhiều dòng máy bơm khác

  Máy bơm trục vít có cấu tạo đơn giản chỉ bao gồm các bộ phận sau:

  • Buông bơm dài chính là thân bơm

  • Cánh bơm nằm trên thân bơm

  • Đầu vào, đẩu xả

  • Trục bơm dạng trục vít xoắn ốc kiểu ruột gà

  • Thân bơm thường làm bằng inox

  • >>> Xem thêm cấu tạo bơm chìm nước thải
  Và vài bộ phận phần cứng khác.

  Mỗi bộ phận máy bơm trục vít có chức năng khác nhau và người dùng cần kiểm tra kỹ các bộ phận máy bơm trước khi đưa vào sử dụng đảm bảo máy bơm hoạt động ổn định lâu dài

  Sự cố thường gặp nhất của máy bơm trục vít là sự cố máy bơm rung lắc, có tiếng ồn, nghẽn bơm, kẹt bơm, sự cố máy bơm rò rỉ. Tuy nhiên, đây là dòng máy bơm kín, rung lắc của bơm trục vít cũng ít gặp hơn so với máy bơm bánh răng vì vậy bơm trục vít được sử dụng thay thế cho các dòng máy bơm khác nhau trên thị trường

  Máy bơm trục vít có trục vít là bộ phận quan trọng nhất, trục vít chính là yếu tố quyết định bơm trục vít có bền hay không?

  Sử dụng máy bơm trục vít cần lựa chọn trục vít chất liệu inox hoặc thép không rỉ mạ inox để có tuổi thọ sử dụng cao nhất.

  So sánh với máy bơm màng thì việc sử dụng máy bơm trục vít có giá thành cao hơn tuy nhiên chất lượng tốt, phù hợp với nhiều chất lỏng có cặn

  Sử dụng bơm trục vít cần kiểm tra trục thường xuyên.

  Mua bơm trục vít liên hệ Hotline: 0989.775.196.

  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp trong
   

trang này