Công ty Thiết kế web

Tìm hiểu về lịch tiêm phòng vaccine cho mèo

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi BVTY Bảo Minh Châu, 30/11/22.

 1. Mèo là loài ăn thịt bắt buộc và do đó cần một chế độ ăn bao gồm thịt để duy trì sức khỏe tối ưu. Khi mèo được tiêm vắc-xin, vắc-xin thực tế sẽ được đưa vào máu của chúng. Ba loại vắc-xin chính được sử dụng ở mèo là bệnh ghẻ, bệnh dại và FVRCP (viêm mũi khí quản do vi-rút ở mèo). Mỗi loại có lịch tiêm phòng cụ thể riêng mà bác sĩ thú y của bạn nên tuân theo.

  Lịch tiêm phòng cho mèo là một kế hoạch quan trọng để giữ cho con mèo của bạn khỏe mạnh. Điều quan trọng là phải cho mèo của bạn tiêm phòng thường xuyên các bệnh khác nhau để bảo vệ chúng khỏi những tình trạng này. Một số vắc-xin phổ biến nhất mà mèo cần là: Vi-rút gây bệnh bạch cầu ở mèo (FeLV), vi-rút gây bệnh ở mèo (FDPV) và bệnh dại.

  [​IMG]

  Mèo là loài ăn thịt bắt buộc và yêu cầu chế độ ăn bao gồm thịt. Khi mèo được sinh ra, hệ thống miễn dịch của chúng chưa được phát triển đầy đủ và chúng dễ mắc bệnh hơn. Một con mèo cưng nên được tiêm phòng các bệnh sau: Vi rút gây bệnh bạch cầu ở mèo (FeLV), vi rút gây suy giảm miễn dịch ở mèo (FIV), giảm bạch cầu, calicivirus, bệnh dại và thương hàn. Nên tiêm vắc-xin như sau: FeLV-1 từ 6 đến 12 tuần tuổi, FeLV-2 từ 12 đến 16 tuần tuổi, FIV-1 từ 8 đến 16 tuần tuổi, FIV-2 từ 16 đến 24 tuần tuổi , giảm bạch cầu 3 năm một lần, calicivirus 2 năm một lần, bệnh dại 2 năm một lần nếu mèo ít nhất 1 tuổi, bệnh thương hàn 5 năm một lần.

  Mèo thường được coi là vật nuôi ít bảo trì, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Lịch tiêm phòng cho mèo nên được tuân thủ nghiêm ngặt để giữ cho chúng khỏe mạnh và an toàn. Không tiêm phòng cho mèo có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm cả bệnh dại. Mèo nên được tiêm một loạt vắc-xin bắt đầu khi chúng được sáu tuần tuổi và tiếp tục cho đến khi chúng được bốn tháng tuổi. Sau đó, chúng sẽ cần được tiêm phòng hàng năm. Lịch tiêm phòng cho mèo khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất, vì vậy điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến bác sĩ thú y về thông tin cập nhật nhất.

  Có một số người tin rằng mèo của họ không nên được tiêm phòng và thay vào đó dựa vào khả năng miễn dịch tự nhiên. Tuy nhiên, Hiệp hội các nhà thực hành về mèo Hoa Kỳ (AAFP) tuyên bố rằng không có ngoại lệ đối với lịch tiêm phòng cho mèo. Chế độ tiêm phòng tiêu chuẩn cho mèo bao gồm một loạt ba mũi trong khoảng thời gian hai tuần.

  Tham khảo thêm: https://baominhchau.net
   

trang này