Công ty Thiết kế web

Tìm hiểu về máy bơm trục vít và nguyên lý hoạt động của bơm trục vít

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi haihoan18, 29/7/22.

 1. haihoan18

  haihoan18 Member

  Tìm hiểu về máy bơm trục vít và nguyên lý hoạt động của bơm trục vít

  Hiện nay, trên thị trường máy bơm trục vít có rất nhiều loại. Để mua máy bơm trục vít chính hãng chất lượng tốt, quý khách hãy đến với Vimex để được xem và tư vấn chi tiết về sản phẩm.

  [​IMG]


  >>> Xem thêm hướng dẫn lắp máy bơm tăng áp

  Máy bơm trục vít

  Máy bơm trục vít là một dòng máy bơm công nghiệp, bơm được sử dụng để bơm dẫn chất lỏng hoặc dùng để bơm các loại bùn đặc cho máy ép bùn.Máy bơm có cấu tạo đặc biệt, khác rất nhiều so với các dòng sản phẩm khác máy bơm nước thông thường dùng cánh để đẩy chất lỏng đi. Máy có cấu tạo đặc biệt, khác rất nhiều so với các dòng sản phẩm máy bơm nước thông thường dùng cánh để đẩy chất lỏng đi. Vậy máy bơm trục vít có những loại nào.

  Máy bơm trục vít có tên tiếng anh là Progressive cavity pump, đối với những người làm kỹ thuật thường gọi là máy bơm ruột gà. Tại sao bơm trục vít lại có tên là máy bơm ruột gà, đó là vì bộ phận giúp luân chuyển nước là trục xoắn ốc nhìn tương tự như một chiếc ruột gà bị cắt dọc. Bộ phận chính cấu tạo nên máy trục vít gồm: phốt, trục, rotor và stator.

  Nguyên lý vận hành máy bơm trục vít

  Máy bơm trục vít hoạt động nhờ vào trục vít trong máy bơm chuyển động tạo nên sự dẫn động để hút và đẩy chất lỏng, máy hoạt động được nhờ vào trục vít trong máy bơm chuyển động tạo nên sự dẫn động để hút và đẩy chất lỏng. Máy bơm trục vít có cánh quạt này sẽ giúp máy bơm có khả năng hút đẩy chất lỏng dễ dàng hơn. Từ đó máy bơm hoạt động êm ái và kéo dài được tuổi thọ của máy hơn so với những máy khác, từ đó giúp máy bơm hoạt động êm ái và kéo dài được tuổi thọ của máy hơn so với những máy bơm khác. Tuy vậy nhưng máy bơm trục vít có một nhược điểm chính là chế tạo máy này rất khó và nếu như bị hư hỏng việc sửa chữa rất phúc tạp.

  >>> Xem thêm bơm chìm nước thải đài loan ef

  Hướng dẫn mua bơm trục vít

  Máy bơm trục vít có cấu tạo khá đơn giản, thường không có chức năng tự mồi. Do bơm trục vít có cấu tạo khá đơn giản thường không có chức năng tự mồi, do vậy phải thiết kế hệ thống bồn chứa sao chứa sao cho chất lỏng tự chảy vào đầu hút. Vì máy bơm không có khả năng tự mồi nên máy bơm nếu sử dụng đúng chất, vận hành đúng tiêu chuẩn thì máy bơm sẽ rất bền.

  Phân loại máy bơm trục vít

  Bơm trục vít được phân loại dựa vào số lượng trục vít được sử dụng cho bơm, do vậy mà ta có thể phân loại thành ba loại chính như sau:

  • Máy bơm có một trục vít

  • Máy bơm có hai trục vít

  • Máy bơm có ba trục vít
  Ngoài ra còn có loại máy bơm có bốn trục vít, nhưng dòng này ít được sử dụng tại Việt nam. Chỉ dùng cho những yêu cầu đặc biệt như là hút sâu, hút từ bể ngầm lên…

  Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng máy bơm trục vít xin vui lòng liên hệ Vimex 0989 775 196

  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm định lượng nikkiso BX 01
   

trang này