Công ty Thiết kế web

Tính năng mới của Google Site Kit

Thảo luận trong 'Tin tức SEO' bắt đầu bởi kimsangtang, 8/11/19.

 1. kimsangtang

  kimsangtang Member Thành viên VIP

  Site Kit là plugin do chính Google phát triển dành cho WordPress, giúp hiển thị ngay trên WordPress Dashboard các thông tin chuyên sau về cách mọi người tìm kiếm và sử dụng trang web, cũng như cách cải thiện tốc độ, trải nghiệm người dùng và kiếm tiền từ Website.Kết nối với toàn bộ các công cụ của Google dành cho Webmaster như Google Search Console, Google Analytics, Google Tag Manager, Google PageSpeed Insight và Google Ad-sense.

  Với Google Site Kit, plugin này sẽ tự động làm 2 việc trên, bạn không cần phải đụng tới bất kỳ dòng code nào, không copy/ paste. Đơn giản chỉ là click – click!

  Danh sách Google Tools Site Kit hỗ trợ
  Tại thời điểm ra mắt, Google Site Kit hỗ trợ đăng ký – kết nối các công cụ sau:

  1. Google Search Console (GSC): hay còn gọi là Google Webmaster Tools, công cụ SEO số 1 cho Webmaster để theo dõi thứ hạng từ khóa và các vấn đề trải nghiệm trên Website để tối ưu SEO cho toàn bộ Website.
  2. Google Analytics (GA): công cụ số 1 để theo dõi và phân tích hành vi – tương tác của người dùng trên Website, cực kỳ quan trọng để theo dõi traffic và tối ưu nội dung – thiết kế cho từng nhóm đối tượng, vô cùng quan trọng để chạy các chiến dịch quảng cáo Google Ads hiệu quả.
  3. Google Tag Manager (GTM) : công cụ không thể thiếu cho dân chạy quảng cáo Google Adwords, giúp gộp các tag từ Google Adwords, Facebook Pixel… vào một chỗ và cho phép quản lý – phân tích nhằm đưa ra chiến lượt quảng cáo tối ưu nhất.
  4. Google Adsense (GA – phân biệt với Google Analytics): công cụ kiếm tiền từ quảng cáo Google, cái này chắc chẳng cần giới thiệu thêm.
  5. Google PageSpeed Insights (GPS): công cụ test tốc độ & trải nghiệm người dùng trên Desktop và thiết bị di động, đưa ra các hướng dẫn, gợi ý để bạn tối ưu tốc độ & UX của toàn bộ Website.
  6. Google Optimize (GO) là công cụ giúp đo lường ROI (Return on Investment) – thước đo lợi nhuận so với vốn đầu tư bỏ ra. Google Optimize là công cụ miễn phí dùng chung với Google Analytics và có thể kết nối với Google Tag Manager. Nó đặc biệt hữu ích cho việc đo lường hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo – marketing dựa trên tính năng A/B Testing.
  Google Tools vẫn còn nhiều công cụ khác hứa hẹn sẽ đượchỗ trợ tích hợp vào WordPress qua Site Kit trong tương lai.

  Compatible 100% with Google Tools
  Sự khác biệt giữa Google Site Kit plugin và các plugin kết nối các dịch vụ Google Webmaster khác qua API là: Site Kit được phát triển và hỗ trợ bởi chính Google, nên việc kết nối API, tính bảo mật và các điều khoản khác là ‘perfect’ – tương thích 100%.

  Về quyền truy xuất dữ liệu trên các công cụ của Google, hay qui định, tính bảo mật dữ liệu hoàn toàn được đảm bảo theo đúng tiêu chí của Google.

  Nếu bạn dùng plugins do bên thứ 3 phát triển, khi cấp quyền truy xuất dữ liệu, bạn sẽ không thể đảm bảo họ có sử dụng dữ liệu của bạn vào mục đích khác không. Với Google Site Kit, thì mọi thứ nằm trong ‘nhà của Google’, không lọt ra ngoài được.

  Thêm nữa, các công cụ Webmaster của Google như Google Search Console, Analytics, … luôn thay đổi và nâng cấp tính năng, Site Kit là công cụ cùng 1 nhà, nên bạn không phải lo về vấn đề tương thích với các update của Google Tools.
  còn nữa mình chưa text xong ...., Nhờ cao thủ dùng rùi viết thêm cách hướng dẫn nhe thanks
   

trang này